Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Disney cho ra mắt siêu phẩm hoạt hình mới nhất Công chúa Moana

Disney cho ra mắt siêu phẩm hoạt hình mới nhất Công chúa Moana

14/02/2017
Mức căn bản

'Moana' is Disney's latest animated feast for the eyes and ears

Disney continues its animation roll with "Moana," a seafaring quest that sails past its one rocky patch with visual brilliance and several Broadway-ready songs, the latter conjured in part by "Hamilton's" Lin-Manuel Miranda.

Adding to the studio's stable of multicultural princesses (although the title character points out she's merely the daughter of a chief), the movie begins and ends strongly, which should compensate for a flat stretch in the middle that, not coincidentally, is right around the time when the demigod known as Maui, voiced by Dwayne Johnson, shows up.

People magazine's newly anointed Sexiest Man Alive might be a great marketing hook (and he even sings), but Maui's arrival shifts the movie onto a different track -- from a young girl's emotional coming-of-age story to something more broad and jokey. While there's obvious calculation in that -- hey, let's be sure to appeal to boys as well as girls -- it temporarily knocks the movie off course, before "Moana" regains the wind at its back as it cruises to the finish.
Moana (newcomer Auli'i Cravalho) grows up in an idyllic Polynesian island paradise, where the only rule laid down by her father is not to venture beyond the reef. But his daughter yearns to explore, which she announces in a song titled "How Far I'll Go" (not to be confused with "Frozen's" "Let It Go"), the kind of show-stopping anthem that, with Cravalho's soaring belt, would bring a legit theater crowd to its feet.
As it turns out, Moana has a good reason to get out and see the world, and not just because her sage old grandma urges her to do so. That's because the aforementioned Maui stole the heart of the island goddess Te Fiti, and the island her people call home will essentially shrivel and die if Moana can't locate Maui and convince him to join her on a perilous journey that will involve, among other things, facing off against a giant lava monster.

 

Moana - siêu phẩm hoạt hình mới nhất của Disney lôi cuốn người xem cả về hình ảnh lẫn âm thanh

Hãng Disney tiếp nối seri phim hoạt hình của họ với "Moana", một chuyến du hành trên biển mà các con thuyền vượt qua những vùng biển dữ với hình ảnh rực rỡ và nhiều bài hát của Broadway, phần sau được dựa một phần theo vở kịch "Hamilton" của nhà soạn kịch Lin-Manuel Miranda.

Bổ sung vào bộ sưu tập các nàng công chúa đến từ nhiều đất nước khác nhau của hãng phim này (mặc dù nhân vật chính chỉ là con gái của một tù trưởng), bộ phim mở đầu và kết thúc đầy ấn tượng, điều này giúp bù đắp cho khoảng lặng kéo dài ở đoạn giữa phim, không phải tình cờ mà á thần Maui, được lồng tiếng bởi Dwayne Johnson xuất hiện đúng thời điểm.

Mới đây tạp chí People đã trao cho anh ta giải Người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh, đây có thể là một cách quảng bá tuyệt vời (thậm chí anh ấy đã hát), nhưng sự xuất hiện của Maui đã đưa bộ phim sang một hướng khác - từ một câu chuyện cảm động về cô gái trẻ đến tuổi trưởng thành trở thành một điều gì đó có nghĩa sâu rộng và hài hước hơn. Mặc dù sự tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo rằng bộ phim hấp dẫn cả các bé trai lẫn các bé gái đã đưa bộ phim tạm thời đi chệch hướng trước khi nhân vật "Moana" lấy lại phong độ ở phần sau khi bộ phim dần đi đến kết thúc.

Moana (được lồng tiếng bởi diễn viên trẻ Auli'i Cravalho) lớn lên ở một hòn đảo bình dị tuyệt vời Polynesian, nơi chỉ có một luật lệ duy nhất được đặt ra bởi cha cô là không mạo hiểm vượt ra ngoài dải đá ngầm. Nhưng con gái của ông lại khao khát được khám phá thế giới bên ngoài, điều cô ấy thể hiện qua bài hát có tựa đề "How Far I'll Go" (không nên nhầm lẫn với "Let It Go" của bộ phim "Frozen"), một kiểu bài hát gây ấn tượng, với giọng ca cao vút của Cravalho sẽ mang đến một bộ phim chân thực đến từng phút giây.

Và khi điều đó xuất hiện, Moana có lý do chính đáng để ra ngoài và khám phá thế giới, và không chỉ vì người bà quá cố thông thái của cô ấy khuyên cô ấy làm như vậy. Còn bởi vì như đã đề cập ở trước, Maui đã đánh cắp trái tim của nữ thần biển cả Te Fiti, và hòn đảo quê nhà của cô ấy sẽ dần co lại và chết đi nếu Moana không thể tìm thấy Maui và thuyết phục ông ấy cùng đi với cô trên một chuyến hành trình đầy nguy hiểm, trong đó có việc phải đối mặt với một con quái vật dung nham khổng lồ.

 

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục