Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Disney tung dịch vụ xem trực tuyến, phớt lờ Netflix

Disney tung dịch vụ xem trực tuyến, phớt lờ Netflix

09/08/2017
Mức căn bản

Disney to start online streaming, bypassing Netflix

Mickey and Minnie Mouse toys

Media giant Walt Disney plans to start its own online streaming services for movies, shows and sports in a shift aimed at bringing productions directly to consumers.

The plans come as the firm grapples with falling television subscriptions and challenges from online video.

It will launch an ESPN-branded sports service early next year and a Disney streaming service in 2019.

The firm also said it would end a distribution deal with Netflix.

The company made the announcements on Tuesday as it reported an almost 9% fall in quarterly profits and little change in revenues compared to the same period in 2016.

Disney boss Robert Iger said the streaming services "mark the beginning of what will be an entirely new growth strategy for the company".

With the digital push, Disney is trying to insert itself into territory currently claimed by Amazon and Netflix, which have won audiences with a combination of original programmes available on-demand and a business model focused on monthly subscriptions instead of advertising.

Mr Iger said making Disney and ESPN content available on standalone sites and apps is a better bet in the long run than continuing to rely on cable television, movie theatres and licensing agreements to distribute its work.

Disney said its distribution deal with Netflix for new Disney and Pixar movies would end in 2019, with discussions ongoing about the fate of Star Wars and Marvel franchises.

The news sent Netflix shares down almost 3% in after hours trade.

"It's not just a defensive move," Mr Iger said. "It's an offensive move."

As part of the online push, Disney plans to take majority ownership of BAMTech, a video-streaming company started by Major League Baseball. Disney will pay $1.58bn (£1.2bn) to increase its stake in the firm from 33% to 75%.

Disney also plans to increase its investment in movies and television series to produce more original content for the streaming service, Mr Iger said.

Disney hasn't decided how much the streaming services will cost, but the company's goal is to reach a wide audience, Mr Iger said.

The start dates are for the US, but Mr Iger said Disney expects to pursue similar moves in other markets around the world.

Disney investors may still need to be convinced. Shares in the company fell about 3.8% in after-hours trade, despite the announcement.

Disney is struggling to increase its revenues, as ratings and cable subscriptions fall and it looks for box office hits that can beat its success last year.

The firm reported quarterly revenue of $14.2bn in the three months to the end of June, with growth concentrated in its theme park and resort business.

Profits were about $2.37bn, down about 9% year-on-year.

Source: BBC

 

Disney tung dịch vụ xem trực tuyến, phớt lờ Netflix

Mickey and Minnie Mouse toys

Hãng truyền thông khổng lồ Walt Disney dự định tung ra các dịch vụ trực tuyến của riêng mình cho các bộ phim, chương trình biểu diễn và thể thao thay đổi luân phiên nhau nhằm mang trực tiếp các sản phẩm đến khách hàng.

Kế hoạch này xuất phát từ việc công ty vật lộn với số lượng đăng kí truyền hình đang sụt giảm và các thách thức từ video trực tuyến.

Công ty sẽ tung ra dịch vụ thể thao mang nhãn hiệu ESPN vào đầu năm tới và dịch vụ Disney truyền tải trực tiếp qua Internet vào năm 2019.

Công ty cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng phân phối với Netflix.

Công ty đã đưa ra thông báo vào hôm thứ ba rằng lợi nhuận quý giảm gần 9% và doanh thu có chút thay đổi so với cùng kỳ năm 2016.

Giám đốc Disney, Robert Iger nói rằng các dịch vụ trực tuyến "đánh dấu sự khởi đầu một chiến lược hoàn toàn mới của công ty".

Với sự thúc đẩy của kỹ thuật số, Disney đang cố gắng đưa chính mình vào lãnh địa mà hiện nay Amazon và Netflix đã khẳng định, hai công ty này đã kiếm được khán giả bằng sự kết hợp của các chương trình gốc có sẵn theo yêu cầu và mô hình kinh doanh tập trung vào lượng đăng ký hàng tháng thay vì quảng cáo.

Ông Iger cho biết việc đưa nội dung Disney và ESPN để sẵn lên những trang web độc lập và các ứng dụng đối với dài hạn sẽ là một đánh cuộc tốt hơn việc tiếp tục dựa vào truyền hình cáp, rạp chiếu phim và hợp đồng đăng ký để phân phối công việc.

Disney cho biết hợp đồng phân phối của công ty với Netflix cho phim mới của Disney và Pixar sẽ kết thúc vào năm 2019, với các cuộc thảo luận đang diễn ra về số phận của Star Wars và các sản phẩm bản quyền Marvel.

Tin tức này đã khiến cổ phiếu Netflix xuống gần 3% chỉ sau vài giờ giao dịch.

Ông Iger nói "Đó không chỉ là một động thái phòng thủ". "Đó là một động thái tấn công".

Là một phần của sự thúc đẩy trực tuyến, Disney dự định chiếm đa số quyền sở hữu của BAMTech, một công ty truyền hình trực tuyến khởi đầu bởi Liên đoàn Bóng chày Mỹ. Disney sẽ chi 1,58 tỷ đô la để tăng cổ phần nắm giữ trong công ty từ 33% lên 75%.

Ông Iger cho biết Disney cũng dự định gia tăng đầu tư vào điện ảnh và truyền hình để sản xuất ra nhiều nội dung nguyên bản hơn cho dịch vụ phát trực tuyến.

Ông Iger phát biểu Disney vẫn chưa quyết định sẽ chi bao nhiêu cho các dịch vụ trực tuyến, nhưng mục tiêu của công ty là tiếp cận được lượng khán giả đông đảo.

Ngày khởi đầu là ở Mỹ, nhưng Ông Iger cho biết Disney dự kiến sẽ theo đuổi những động thái tương tự ở các thị trường khác trên toàn thế giới.

Các nhà đầu tư của Disney có thể còn cần được thuyết phục. Mặc dù đã được thông báo nhưng cổ phiếu công ty đã rớt khoảng 3.8% sau vài giờ giao dịch.

Disney đang phải vật lộn để tăng doanh thu của mình, vì mức xếp hạng và thuê bao đường cáp giảm và công ty mong đợi thành công từ doanh thu phòng vé có thể vượt qua năm ngoái.

Công ty báo cáo doanh thu hàng quý là 14,2 tỷ đô la trong ba tháng tính đến cuối tháng 6, với sự tăng trưởng tập trung vào lĩnh vực kinh doanh công viên giải trí và khu nghỉ mát.

Lợi nhuận đạt khoảng 2,37 tỷ đô la, giảm khoảng 9% so với năm trước.

 

Dịch bởi: TRANPHUONG

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục