Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Dubai vừa tiến một bước gần hơn đến việc tung ra dịch vụ Taxi bay

Dubai vừa tiến một bước gần hơn đến việc tung ra dịch vụ Taxi bay

23/08/2017
Mức căn bản

Dubai Just Moved One Step Closer to Launching Its Flying Taxi Service

INVESTING BIG

In February, Dubai, a city known for its active pursuit of all things futuristic, revealed plans to partner with German startup Volocopter on a flying taxi service. The city then updated the timeline for those plans in June, and now, it has moved one step closer to implementing them thanks to a €25 million (roughly $29.5 million) investment in Volocopter by Mercedes-Benz parent company Daimler AG, Berlin tech investor Lukasz Gadowski, and a few others.

“The strong financial commitment of our new investors is a signal as well as proof of the growing confidence in the newly emerging market for electrically driven [vertical take-off and landing (VTOL) vehicles] put to use as personal air taxis,” Florian Reuter, Volocopter managing director, said in a press release announcing the new round of funding.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Image Credit: Volocopter

The startup has been working on a flying car for some seven years now, and the Volocopter 2X, a two-seater VTOL vehicle powered by electricity and capable of autonomous flight, is their second-generation vehicle.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Image Credit: Volocopter

Volocopter’s AAT would work like most ride-hailing services — a passenger would be able to summon the service on demand and then be ferried to their destination. The company will work closely with Dubai’s Roads and Transport Authority (RTA) during a five-year testing period for this autonomous aerial taxi (AAT), which is set to begin by the fourth quarter of 2017.

Image Credit: Volocopter

CHANGING URBAN TRANSPORTATION

The benefits of a flying car or a flying taxi service seem obvious enough. For one, you’d avoid the usual traffic congestion of busy urban centers. Secondly, Volocopter 2X is safe and quiet, thanks to the 18 rotors that lift it off the ground.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Image Credit: Volocopter

According to the company, it won’t require heavy infrastructure support, either. “One moment, it is the replacement for a bridge that is being repaired, the other moment it is an air taxi used as a shuttle to a trade fair,” they explain on their website. This would effectively eliminate the typical concerns regarding the use of VTOLs in cities, such as the ones Elon Musk previously raised.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Image Credit: Volocopter

Volocopter isn’t the only company working on a flying car or an AAT. Uber has had plans for a flying vehicle and an aerial taxi service in the works for a while now, and a number of both established companies and smaller startups have their own designs for such vehicles, increasing the odds that flying cars will have a place in the future of transportation.

 

Dubai vừa tiến một bước gần hơn đến việc tung ra dịch vụ Taxi bay

ĐẦU TƯ LỚN

Vào tháng hai, Dubai, một thành phố nổi tiếng tích cực theo đuổi mọi thứ thuộc trường phái vị lai, đã tiết lộ kế hoạch hợp tác với công ty khởi nghiệp Volocopter ở Đức trên phương diện dịch vụ taxi bay. Thành phố này sau đó đã cập nhật lịch trình cho các kế hoạch trong tháng 6, và hiện tại, họ đã tiến gần hơn đến việc thực hiện dự án nhờ khoản đầu tư 25 triệu Euro (khoảng 29,5 triệu USD ) vào Volocopter từ công ty mẹ Daimler AG của Mercedes-Benz, Lukasz Gadowski - nhà đầu tư công nghệ Berlin, và một vài nhà đầu tư khác.

Trong một thông cáo báo chí công bố vòng tài trợ mới, giám đốc quản lý Volocopter, Florian Reuter cho biết "Cam kết tài chính mạnh mẽ của các nhà đầu tư mới là một tín hiệu cũng như bằng chứng về độ tin cậy ngày càng gia tăng trong thị trường mới nổi cho các loại xe chạy bằng điện [phương tiện cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL)] được sử dụng như những chiếc taxi cá nhân trên không".

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Hình: Volocopter

Tính đến nay, dự án khởi nghiệp xe hơi bay này đã được thực hiện trong vòng bảy năm, và chiếc Volocopter 2X, một chiếc VTOL hai chỗ chạy bằng điện, có khả năng lái tự động, là chiếc xe thế hệ thứ hai của họ.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Hình: Volocopter

AAT của Volocopter sẽ hoạt động giống như hầu hết các dịch vụ xe khách - hành khách có thể gọi dịch vụ đến theo yêu cầu và sau đó được chở đến tận nơi họ muốn. Công ty sẽ làm việc chặt chẽ với Cơ quan Vận tải và Đường bộ Dubai (RTA) trong giai đoạn thử nghiệm 5 năm đối với loại taxi tự lái trên không này (AAT), chuyến bay thử nghiệm bắt đầu vào quý IV năm 2017.

Hình: Volocopter

THAY ĐỔI GIAO THÔNG ĐÔ THỊ

Một chiếc xe hơi bay hay dịch vụ Taxi bay rõ ràng có những lợi ích khá tốt. Thứ nhất, bạn sẽ tránh khỏi nạn kẹt xe ở khu trung tâm đô thị tấp nập. Thứ hai, Volocopter 2X an toàn và yên tĩnh, nhờ vào 18 cánh quạt nâng chiếc xe cất cánh.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Hình: Volocopter

Theo công ty, dịch vụ sẽ không đòi hỏi nhiều sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng. Lời giải thích trên trang web của công ty "Chủ yếu, đây là sự thay thế cho một cây cầu đang được sửa chữa, thời điểm khác nó là một chiếc taxi trên không được sử dụng như một con thoi qua lại trong hội chợ thương mại". Điều này có hiệu quả loại bỏ những mối quan ngại điển hình liên quan đến việc sử dụng VTOL ở các thành phố, chẳng hạn như Elon Musk đã tuyên bố trước đó.

flying cars vtol volocopter autonomous aerial taxis

Hình: Volocopter

Volocopter không phải là công ty duy nhất hoạt động trên lĩnh vực xe hơi hay AAT. Uber đã có kế hoạch cho xe hơi bay và một dịch vụ taxi trên không hiện đang được thực hiện, một số công ty tiếng tăm và các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn đều có thiết kế riêng cho những chiếc xe bay, tăng tỷ lệ chỗ đứng trong tương lai giao thông vận tải của những chiếc xe bay.

 

Dịch bởi: TRANPHUONG

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục