Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Gặp gỡ nữ Việt Kiều Mỹ đầu tiên được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ

Gặp gỡ nữ Việt Kiều Mỹ đầu tiên được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ

11/11/2016
Mức trung cấp

Meet the First Ever Vietnamese-American Woman Elected to Congress

Democrat Stephanie Murphy, an educator, businesswoman, and former national security specialist is the first ever Vietnamese-American woman to be elected to the U.S. Congress.

Murphy unseated 12-term Republican representative John Mica with over 51% of the votes cast in Florida’s 7th Congressional District race.

She spoke of her victory (via Orlando Sentinel):

“When I entered this race, very few people thought we could win. We had a huge challenge ahead of us. We didn’t want to just make a difference. We wanted to make a point. That point is that this county is not going to tolerate dysfunction and deadlock. That every child should have a fair shot at the American dream.”

According to the local news, Murphy tied Mica to Donald Trump, whose inflammatory comments affected other Republicans during the campaign period. In TV ads, she criticized Mica for taking money from the National Rifle Association days after a nightclub massacre in Orlando.

Murphy’s family immigrated to the United States back when she was a one-year-old, according to NBC News. Her parents were blue-collar workers who cleaned office buildings at night to support their family. She is the first woman in her family to ever attend college, obtaining a B.A. in economics from the College of William and Mary and an M.S. in foreign service from Georgetown University.

She became a national security specialist in the Office of the U.S. Secretary of Defense after the September 11, 2001 terrorist attacks.

Now, the 37-year-old works as an executive at Sungate Capital, where she leads investment efforts and implements initiatives in government affairs. She also teaches business and social entrepreneurship at Rollins College.

Following her victory, Murphy expressed gratitude to Mica, including his wife, for serving Central Florida for a long time:

“First and foremost, I want to thank Congressman Mica and his wife, Pat, for his many of years of service. While we may not have agreed on many of the issues, we respect his service.”

In addition, she promised to “work with both Democrats and Republicans” and “always put people over politics.”

Meanwhile, Mica, who easily won the last 12 elections, conceded to Murphy on Tuesday night:

“It has been my honor to serve the district, state, and nation and I’m proud of my accomplishments both in Florida and in leadership positions in Congress.”

By: Carl Samson (nextshark.com/)

Gặp gỡ nữ Việt Kiều Mỹ đầu tiên được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ

Stephanie Murphy người theo đảng Dân chủ, một nhà giáo dục, doanh nhân, cựu chuyên gia an ninh quốc gia và là phụ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Hạ Viện Hoa Kỳ.

Murphy đã hạ bệ đại diện đảng Cộng hòa là John Mica với hơn 51% số phiếu bầu trong cuộc đua Hạ Viện lần thứ 7 của Florida.

Cô nói về chiến của mình (thông qua Orlando Sentinel):

"Khi tôi bước vào cuộc đua này, rất ít người nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng. Chúng tôi đã có một thách thức lớn ngay phía trước. Chúng tôi không muốn chỉ tạo ra một sự khác biệt. Chúng tôi muốn tạo ra một điểm nhấn. Điểm nhấn đó là Bang này sẽ không phải chịu đựng sự rối loạn và bế tắc. Và mọi trẻ em sẽ có sự hỗ trợ như nhau".

Theo những tin tức địa phương, Murphy đã ràng buộc Mica với Donald Trump, người có ý kiến ảnh hưởng ở đảng Cộng hòa trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Trong các quảng cáo truyền hình, cô chỉ trích Mica lấy tiền từ ngày Hiệp hội súng trường quốc gia sau một vụ thảm sát ở hộp đêm tại Orlando.

Gia đình Murphy di cư đến Hoa Kỳ khi cô một tuổi, theo NBC News. Cha mẹ cô là công nhân quét dọn các tòa nhà văn phòng vào ban đêm để nuôi sống gia đình. Cô là người phụ nữ đầu tiên trong gia đình học đại học, có được bằng B.A. Kinh tế của trường Đại học William và Mary và một tấm bằng M.S. ngoại giao từ Đại học Georgetown.

Cô trở thành một chuyên gia an ninh quốc gia trong các văn phòng của Ngoại trưởng Quốc phòng Mỹ sau cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Bây giờ, người phụ nữ 37 tuổi này là giám đốc tại Sungate Capital, nơi mà cô dẫn dắt những nỗ lực đầu tư và thực hiện các sáng kiến trong công việc của chính phủ. Cô cũng giảng dạy kinh doanh và doanh nghiệp xã hội tại Đại học Rollins.

Sau chiến thắng của mình, Murphy bày tỏ lòng biết ơn đến Mica và cả vợ của ông vì đã làm vì đã làm việc cho Central Florida trong một thời gian dài:

"Trước hết, tôi muốn cảm ơn Dân biểu Mica và vợ của ông, bà Pat, vì nhiều năm làm việc. Trong khi chúng tôi có thể không thể đồng nhất về nhiều vấn đề, chúng tôi luôn tôn trọng đóng góp của ông. "

Ngoài ra, cô hứa sẽ "làm việc với cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa" và "luôn luôn đặt con người lên trên chính trị."

Trong khi đó, ông Mica người đã dễ dàng giành chiến thắng trong 12 cuộc bầu cử cuối cùng, đã để thua Murphy vào đêm ngày thứ Ba:

"Vinh dự của tôi là phục vụ cho các quận, tiểu bang và quốc gia và tôi tự hào về những thành tích của tôi cả ở Florida và ở các vị trí lãnh đạo trong Hạ Viện."

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục