Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Giáo viên người Nhật mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em Hội An

Giáo viên người Nhật mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em Hội An

27/12/2016
Mức trung cấp

Japanese teacher gives free language lessons to Hoi An children

With his unconditional love for Vietnam and its people, a Japanese man has decided to stay in the Southeast Asian country and offer free Japanese lessons to children in Hoi An, a popular ancient town in the central province of Quang Nam.

Abe Toru teaches Japanese to young students in Hoi An, in the central Vietnamese province of Quang Nam. Tuoi Tre

Abe Toru, 77, who was previously a businessman, has chosen the life of a teacher, teaching children in the Vietnamese town his mother tongue for the past couple of months.

His class normally starts at 5:00 pm at a small house on Nguyen Thai Hoc Street with all students, between nine and ten years old, inside the classroom, preparing for their lesson.

As usual, the teacher arrives on his bicycle about five minutes later, saying “konnichiwa” while bowing to the young learners.

Toru was previously a representative of a Japanese company in Ho Chi Minh City, and returned to his home country two years ago.

The Japanese man had opportunities to attend four Japan-Vietnam cultural festivals in Hoi An, he said, adding that the Vietnamese city eventually came to hold a special place in his heart following his stays there.

Toru fell in love with the friendly and hospitable Hoi An people, considering the town his second home, and therefore not hesitating to offer complimentary Japanese lessons to local children.

Over the past two months, the sound of children spelling Japanese characters has become a feature of the ancient town, intriguing local residents and tourists who flock to the classroom to observe and take photos.

“Thanks to this class, I get to study another foreign language aside from English at school,” Nguyen Bao Ngan, a fifth-grader from Nguyen Ba Ngoc Elementary School, said.

“I was able to learn by heart all of the Japanese characters in a short time thanks to the warm and interesting teaching of Mr. Toru,” Ngan continued.

At the end of each lesson, the instructor often organizes such games as origami and puzzles, which are very helpful, the schoolgirl said.

His class currently consists of 40 students selected from two local elementary schools, Toru said, adding that he has another class in the morning to teach other students in his living room .

The kids are adorable, humorous, and very smart, the Japanese teacher assessed, considering them his own children.

Toru has also opened up about his intention to run more classes for all children who wish to learn Japanese, saying that he would continue his role of teacher until his health no longer allows him to do so.

According to Nguyen Van Dung, head of the Education Office in Hoi An, Toru’s classes are scheduled for Monday to Saturday, during which knowledge of the Japanese language and culture is taught to the students.

Dung believes Toru's complimentary classes will tighten the Vietnam-Japan friendship and contribute to the local tourist sector.    

Source: Tuoitre News

 

 

Giáo viên người Nhật mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em Hội An

Với tình yêu vô điều kiện dành cho Việt Nam và con người ở đây, một người đàn ông Nhật Bản đã quyết định ở lại đất nước Đông Nam Á này và mở lớp học tiếng Nhật miễn phí cho trẻ em ở Hội An, một thị trấn cổ xưa nổi tiếng ở tỉnh Quảng Nam.

Ông Abe Toru dạy tiếng Nhật cho học sinh nhỏ tuổi ở Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tuổi Trẻ

Ông Abe Toru 77 tuổi, trước đây là một doanh nhân, giờ đã lựa chọn cuộc sống của một giáo viên, dạy tiếng mẹ đẻ của mình cho những đứa trẻ người Việt Nam trong vài tháng qua.

Lớp học của ông thường bắt đầu lúc 5 giờ chiều tại một căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Thái Học với tất cả học sinh trong độ chín và mười tuổi ngồi trong lớp học và chuẩn bị cho bài học của mình.

Như thường lệ, người giáo viên sẽ đến lớp bằng chiếc xe đạp của ông khoảng năm phút sau đó, nói "konnichiwa" trong khi cúi chào các học viên trẻ.

Ông Toru trước đây là đại diện của một công ty Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và ông đã trở về quê nhà của mình cách đây hai năm.

Người đàn ông Nhật Bản này đã có cơ hội để tham dự bốn lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản-Việt Nam ở Hội An, ông nói thêm rằng Hội An có một vị trí đặc biệt trong trái tim của mình sau khoảng thời gian ông lưu trú tại đó.

Ông Toru yêu mến những người dân Hội An thân thiện và hiếu khách, xem thành phố này như quê hương thứ hai của mình và do đó ông đã không ngần ngại mở lớp tiếng Nhật miễn phí cho trẻ em địa phương.

Trong hai tháng qua, những âm thanh đánh vần tiếng Nhật của trẻ em đã trở thành một đặc trưng của thị trấn cổ, thu hút người dân địa phương và khách du lịch đổ đến lớp học để quan sát và chụp ảnh.

"Nhờ có lớp học này, con được học thêm một ngoại ngữ nữa bên cạnh tiếng Anh ở trường học" bé Nguyễn Bảo Ngân, một học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, cho biết.

"Con đã thuộc lòng tất cả các nhân vật Nhật Bản trong một thời gian ngắn nhờ vào sự giảng dạy nhiệt tình và thú vị của ông Toru" Ngân tiếp tục.

Vào cuối mỗi buổi học, giáo viên thường xuyên tổ chức các trò chơi như xếp giấy origami và giải câu đố rất hữu ích, nữ sinh nói thêm.

Ông Toru cho biết lớp học của ông hiện nay có 40 học sinh được chọn từ hai trường tiểu học địa phương, ngoài ra ông có một lớp học vào buổi sáng để dạy cho các học sinh khác trong phòng khách nhà ông.

Những đứa trẻ rất đáng yêu, hài hước và rất thông minh, giáo viên người Nhật Bản đánh giá, ông xem chúng như con của mình.

Ông Toru cũng mong muốn có thể mở thêm nhiều lớp học cho tất cả trẻ em muốn học tiếng Nhật, ông nói rằng ông sẽ tiếp tục vai trò giáo viên của mình cho đến khi sức khỏe không còn cho phép ông làm như vậy.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Hội An, các lớp học của ông Toru học từ thứ Hai đến thứ Bảy, giảng dạy các kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản cho các sinh viên.

Ông Dũng tin rằng các lớp học miễn phí của Toru sẽ thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản và đóng góp cho ngành du lịch địa phương.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục