Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Giới trẻ Việt Nam cố gắng kiếm tiền bằng YouTube

Giới trẻ Việt Nam cố gắng kiếm tiền bằng YouTube

14/03/2017
Mức trung cấp

Vietnamese youth try to make money on YouTube

Many Vietnamese make video clips to post on YouTube as they believe it allows them to make money quickly and easy. 

Socialblade, a tool which watches the development YouTube channels on Google’s online video network, showed that Son Tung M-TP Official channel ranks 1982nd in the globe in the number of subscribers. It is an A-class channel with the number of views ranking it as the 2273rd among the channels on YouTube.

In the last 30 days, Son Tung M-TP has had 86.6 million views and 364.3 new subscribers. With such a high number of viewers and subscribers, Socialblade estimates the singer can earn $21,000-346,000 a month and $259,000-4 million in the last few years.

T.H.Minh, the student of a technology university in HCMC, said he can earn several hundreds of dollars a month from YouTube. 

Two years ago, when hearing that YouTube paid for the posted video clips, he began opening a channel of his own, where he posts clips with introductions about new games and playing tricks. 

After one year, the figure increased to tens of thousands and there are 50,000 subscribers. Minh believes that the job is not too busy, while it brings him VND10-20 million a month.

Analysts said that watching videos online has become a habit for many Vietnamese, leading to the establishment of a community of people developing content for YouTube.

According to Marketing Online, when becoming YouTube Partner, videos can become effective tools to earn money as ads will be automatically inserted with pay of $1 per 1,000 viewers. 

The representative of the HCMC-based Digital Marketing DGM, which trains people in how to make money from YouTube, said that it is not difficult for those who have knowledge and passion to earn money from YouTube. 

The company’s clients are diverse, from office workers who like sharing views and news with friends to housewives who want to share the methods for health care on their channels.  

An expert said that the movement of becoming Partner to earn money from YouTube started in 2007. There are two ways of doing this, either producing ‘content’ and posting on YouTube, or doing the re-up, i.e editing existing videos and posting on YouTube.

The second method attracts viewers quickly, but this is not a long-term way to make money.

Source: VIETNAMNET

 

 

Giới trẻ Việt Nam cố gắng kiếm tiền bằng YouTube

Nhiều người Việt Nam làm những đoạn video để đăng lên YouTube vì họ tin rằng cách này giúp họ kiếm tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Socialblade, một công cụ theo dõi sự phát triển của các kênh YouTube trên hệ thống video trực tuyến của Google, cho thấy kênh Sơn Tùng M-TP Official xếp hạng thứ 1982 toàn cầu về số lượng người theo dõi. Kênh này cũng được đánh giá loại A khi có tổng số lượt xem đứng thứ 2.273 trong các kênh trên YouTube.

Trong vòng 30 ngày gần đây, kênh Sơn Tùng M-TP Official đã có 86,6 triệu lượt xem và 364,3 người theo dõi mới. Với số lượng người xem và theo dõi cao như vậy, Socialblade ước tính ca sĩ này có thể kiếm 21.000-346.000 USD/tháng và kiếm được từ 259.000 đến 4 triệu USD trong vài năm gần đây.

T.H.Minh, sinh viên một trường ĐH công nghệ tại TP HCM, cho biết anh có thể kiếm được hàng trăm đô la một tháng từ YouTube.

Hai năm trước, khi nghe thấy việc YouTube trả tiền cho các đoạn video được đăng lên, anh bắt đầu tự mở một kênh để đăng những đoạn video giới thiệu game mới và thủ thuật chơi.

Sau một năm, số lượt xem của kênh tăng lên vài chục ngàn và số người theo dõi đã đạt mức 50.000 người. Minh tin rằng công việc này không quá bận rộn nhưng vẫn có thể đem lại thu nhập 10-20 triệu đồng/tháng.

Các nhà phân tích cho biết việc xem các video trực tuyến đã trở thành một thói quen của nhiều người Việt, dẫn đến việc hình thành một cộng đồng phát triển nội dung cho YouTube.

Theo Marketing Online, khi trở thành YouTube Partner (đối tác sản xuất video chính thức của YouTube), các video có thể trở thành những công cụ kiếm tiền hiệu quả khi các quảng cáo được tự động chèn vào với mức phí 1 USD cho mỗi 1.000 lượt xem.

Đại diện Công ty Digital Marketing DGM (trụ sở ở TP HCM, chuyên đào tạo cách kiếm tiền từ YouTube) cho biết kiếm tiền từ YouTube là một việc không hề khó đối với những người có kiến thức và đam mê một lĩnh vực nào đó.

Khách hàng của công ty rất đa dạng, từ những nhân viên văn phòng thích chia sẻ quan điểm và tin tức với bạn bè đến những người nội trợ muốn chia sẻ các phương pháp chăm sóc sức khoẻ trên kênh họ lập ra.

Một chuyên gia cho biết trào lưu làm Partner kiếm tiền trên YouTube xuất hiện từ năm 2007. Có hai cách để kiếm tiền trên YouTube, một là làm “content” (sản xuất clip rồi đăng tải, bản quyền thuộc về mình), hai là “re-up” (lấy những clip có sẵn trên mạng rồi chỉnh sửa, tải lên YouTube).

Cánh thứ hai thu hút người xem một cách nhanh chóng, nhưng về lâu về dài thì đây không phải cách tốt để kiếm tiền.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục