Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hàn Quốc cấm sử dụng cà phê tại các trường học, thậm chí cả giáo viên.

Hàn Quốc cấm sử dụng cà phê tại các trường học, thậm chí cả giáo viên.

20/11/2018
Mức căn bản

South Korea bans coffee in schools -- even among teachers.

South Korea will introduce a new law banning the sale of coffee in schools across the country in a bid to keep students from consuming too much caffeine.

The ban will apply across school premises, meaning everyone -- including teachers -- will be unable to buy caffeinated drinks.

The Ministry of Food and Drug Safety hopes the ban will help children foster healthier food habits after cases of students consuming excess levels of caffeine during exam periods, with children often facing intense academic pressure, an official from the ministry told CNN.

Other beverages with high concentrations of caffeine, such as energy drinks, are already banned in schools.

A 2012 survey of more than 5,400 middle and high school students found that 19% consumed one or more cups of coffee each day, with more than half saying they drank some form of caffeinated drink to wake up, despite being aware of the harms of consuming too much caffeine.

The study stated that "middle and high school students are aware of the dangers of caffeine but are still in the reality where they must consume it. This shows that educating the students on the dangers of caffeine abuse alone cannot prevent them from harming themselves."

The findings were supported by lawmaker Kim Sang-hee of the Minjoo party, who since proposed the bill to ban the sale of caffeine, which has now been made law and will come into effect on September 14.

However, critics note that students can easily walk a few minutes from their schools to buy coffee or other caffeinated drinks.

According to the American Academy of Pediatrics, caffeine has been linked to some harmful health effects in children, including on the developing neurologic and cardiovascular systems. They add that, in general, children should avoid caffeine-containing beverages, including soda.

Source: CNN

 

Hàn Quốc cấm sử dụng cà phê tại các trường học, thậm chí cả giáo viên

Hàn Quốc sẽ ban hành một bộ luật mới quy định về việc cấm kinh doanh cà phê tại các trường học trên cả nước để ngăn học sinh trong việc hấp thụ chất cafein quá nhiều.

Lệnh cấm sẽ được áp dụng ở các tiền đề trường học, có nghĩa là tất cả đối tượng kể cả những giáo viên sẽ không thể mua đồ uống có cafeine.

Một quan chức trong Bộ trả lời với kênh CNN:Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm hi vọng lệnh cấm sẽ giúp trẻ em nâng cao được những thói quen ăn uống khỏe mạnh hơn sau những trường hợp những học sinh thường đối mặt với những áp lực học hành gia tăng đã hấp thụ lượng cafeine quá mức trong suốt kì thi,

Những đồ uống với lượng cafeine cao khác như nước uống tăng lực đã được cấm tại các trường học.

Một cuộc khảo sát với hơn 5400 học sinh trung học cơ sở và phổ thông vào 2012 đã cho thấy rằng 19% trong số đó đã hấp thụ ít nhất 1 ly cà phê mỗi ngày, với hơn một nửa nói rằng chúng đã uống một số loại đồ uống chứa cafeine cho việc tỉnh giấc, bất chấp việc nhận thức được những tác hại của việc hấp thụ lượng cafeine quá mức.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng:" Những học sinh trung học cơ sở và phổ thông đều nhận thức được những mối đe dọa của cafeine nhưng trên thực tế chúng lại không kháng lại được việc hấp thụ nó.Điều này cho thấy rằng việc chỉ giáo dục cho học sinh về những tác hại của việc lạm dụng cafeine không thể ngăn chặn chúng khỏi tự làm hại chính mình".

Những nghiên cứu này đã được ủng hộ bởi những người lập pháp Kim Sang-Hee của đảng Minjoo, người đã đề xuất dự luật cấm kinh doanh cafeine, bây giờ đã được lập thành bộ luật và sẽ có hiệu lực từ ngày 14 tháng 9.

Tuy nhiên, những nhà phê bình lưu ý rằng học sinh có thể dễ dàng đi bộ vài phút từ trường của chúng để mua cà phê hay các loại đồ uống có cafeine khác.

Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, cafeine có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe ở trẻ em như việc phát triển hệ thống dây thần kinh và tim mạch. Họ cho biết thêm, nhìn chung trẻ em nên tránh những đồ uống có chưa cafeine như soda.

 

Dịch bởi: votanhai123

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục