Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline

08/11/2017
Mức trung cấp

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline

Cuối năm 2016 và đầu năm 2017 là một dịp rất đặc biệt, nó không chỉ là quảng thời gian nhìn lại những chuyện cũ và những mục tiêu hướng đến trong năm mới, mà đây cũng là giai đoạn đánh dấu nhiều thay đổi trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tạp chí Timeline với số ra đầu tiên trong dịp này sẽ bao gồm những câu chuyện về thời khắc chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân, những góc nhìn học thuật về giáo dục và cả những Fashcards thú vị về 12 nhân vật của năm.

CEP trong những năm qua phát triển nền tảng học tiếng Anh với mong muốn tạo ra cầu nối tri thức cho người Việt bằng phương pháp Timeline. Đó là một chương trình học tiếng Anh hoàn toàn mới mẻ với các chủ đề được cập nhật hàng tuần theo các sự kiện quan trọng mà bất kỳ một người học nào cũng cần biết. Khoảng cách tri thức giữa người thưởng thành và các em học sinh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Timeline mang tới cơ hội tiếp cận những thông tin không phân biệt tuổi tác về những sự kiện quan trọng và chúng được thiết kế theo dạng các bài học tiếng Anh.

Học tiếng Anh để có thể sử dụng ở mức căn bản có thể là mục tiêu thường thấy của nhiều học viên và cả chương trình giáo dục quốc gia. Học tiếng Anh để thực sự hướng đến việc nắm bắt các kênh thông tin, hiểu biết các trào lưu mới và cảm nhận được văn hóa sử dụng ngôn ngữ là một khoảng trống còn rất lớn tại Việt Nam. Do vậy, Ce Phan sẽ tiếp tục thúc đẩy hướng đi mới với sự chuyên sâu hơn trong các tài liệu giảng dạy nhưng vẫn đảm bảo sự đơn giản qua cách thể hiện và truyền đạt trong các bài học trực tuyến và trên các lớp học tại trung tâm.

Năm 2015 là năm đầu tiên Ce Phan nghĩ đến một cuốn tạp chí tiếng Anh dành riêng cho người Việt, nhưng mãi đến cuối năm 2016 mới có được cơ hội thực sự để thực hiện mong muốn đó. Tạp chí Timeline không phải là phần tóm tắt của hơn 30 chủ đề tiếng Anh đã được giới thiệu trên trang timeline.cep.com.vn mà đó là chủ đề mới nhất được giới thiệu trong chương trình học để khép lại năm 2016 và mở ra một năm 2017 với những cam kết mới cho chương trình học tiếng Anh mang tính đột phá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Với số ra đầu tiên này, trung tâm Anh ngữ CEP (đơn vị sản xuất) quyết định chỉ lưu hành nội bộ và chưa xuất bản để thương mại rộng rãi tại các nhà sách. Dự định sẽ có khoảng 200 cuốn sẽ được in ở dạng lưu bút 'góc nhìn học thuật' của những thầy cô đã và đang giảng dạy tại CEP, những câu chuyện thú vị và nhân văn của những người bạn Ce Phan ở khắp nơi trên thế giới và cuối cùng là 12 Flashcards với 12 cụm từ đặc trưng nhất trong năm 2016 với những nhân vật nổi bật nhất trong năm.

Để nhận miễn phí tạp chí Timeline (bản pdf), bạn phải là thành viên có đăng ký đọc trang tin tức song ngữ Anh-Việt cep.com.vn/news với thời gian 1 năm với thời gian đăng ký kể từ 1/1/2017. Những thành viên đã từng đăng ký trước đó có thể gia hạn thời gian sử dụng của mình với hơn 365 ngày, thì sẽ cũng sẽ nhận được tài liệu này. CEP sẽ tự động gửi cho bạn qua email mà bạn đã đăng ký theo mốc thời gian như trên.

Thay mặt các thầy cô giáo tại CEP và các đồng tác giả của cuốn tạp chí tiếng Anh Timeline, gửi lời mến chúc sức khỏe dồi dào, chúc thành công hiện diện và chúc một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho tất cả mọi người.

By: Ce Phan   

 

 

Learn English with Timeline magazine

The period from late 2016 to early 2017 is a very special occasion. It is not only a time to look back on older stories and the goals toward in the New Year, but this is also marked by many changes on over the world and Vietnam as well. Timeline magazine with the first first edition published on this occasion includes stories about the transition moment between winter and spring, academic perspectives on education and interesting flashcards about 12 public figures of the year.

Over the years, CEP has developed English learning platform with the desire to create a 'bridge of knowledge' for Vietnamese by Timeline methods. It is a completely new program to learn English with weekly updated topics with important events that any students would need to know. Although the knowledge gap between the pupils and the adults is inevitable, however, Timeline can bring opportunities to access the core information on these important improvements from all over the world, regardless of the age of learners and they are designed in the form of English lessons.

Learning English then understanding basics is the common goals of many students and national education programs. While doing so to really grasp the information channels, understand the new trends and sense the culture of using language is a very big gap in Vietnam. Therefore, nothing is going to stop me from promoting a new direction with the intensive teaching materials, while ensuring simplicity through guidelines and explanations in both online lessons and classes at CEP.

The first time I thought of an English magazine dedicated to Vietnamese people was in 2015, but my desire just came true until late 2016 when I had a chance to publish it. Timeline magazine is not the summary of more than 30 English topics which were introduced on timeline.cep.com.vn. It is just the latest topic in the learning program for 2016 and it likes the opening for 2017 with the new commitments for the top breakthrough method in Vietnam.

With this first edition, CEP English Center, the producer of the magazine, decide to use it for internal circulation only. About 200 copies will be printed as the form guestbook 'academic perspective' of the teachers who have been teaching at the CEP. They also include the interesting and humane stories of Ce Phan's friends around the world and 12 flashcards of the 12 most typical phrases in 2016 with the most prominent figures of the year.

To receive Timeline magazine (pdf version) for free , you must be a member who register to read the bilingual newspaper cep.com.vn/news with the shelf life of 1 year from Jan 1st 2017. For those who has registered already before, you can extend your account up to 365 days to receive this document. CEP will automatically send the file to you via email which you use to sign up.

On behalf of the teachers at CEP and the co-authors of the Timeline English magazine, I would like to give you all my good wishes for your perfect health, lasting prosperity and wish everyone have a good approach to English effectively.

 

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục