Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến | Cuộc sống với không thiết bị kết nối không dây

Bài nghe này được sử dụng trên hệ thống học tiếng Anh CEP Timeline Learning

Life without wireless

Invisible rays are all around us, and most of us never even notice. In today's technology-saturated world, it's hard to imagine living life without a wireless connection. But in one American town, wireless is actually illegal. Green Bank, West Virginia is a small town located in the United States' National Radio Quiet Zone.

The Quiet Zone is a 13,000 square mile area that protects two telescopes from any radio or wireless signal interference. That means no Wi-Fi, no cell phones, no Bluetooth, no microwave ovens, no TV, and even no radio is allowed in this area.

While many of us would shudder at the thought of pulling the plug on our cell phones, laptops, and televisions, the wireless ban has attracted people who suffer from electromagnetic hypersensitivity. Many of these people have decided to live in the town to get relief from their condition, which causes severe headaches, nausea, pain and heart problems.

Diane Schou is one of these people with electromagnetic hypersensitivity. In 2003, after a new cell-phone tower was installed near her home in Iowa, Diane began to experience an onslaught of negative symptoms. First came heart palpitations, then fatigue, nausea and migraines.

After learning about electromagnetic hypersensitivity, Schou set off on a journey across the United States, looking for a place where she could escape wireless signals. When a park ranger told her about Green Bank, Schou went out on a limb and moved to the town, and she hasn't looked back. In Green Bank, she says, she can finally live a life free of pain.

Living in Green Bank is no easy feat, Schou says. Coming to the town is a culture shock, and adjusting to a world with little technology beyond electric lights and heating is hard for many.

But for people suffering from electromagnetic sensitivity, it is one of the only places where they can find relief. Today, the town has become a gathering place for a few dozen electrosensitives from around the United States.

While most of us couldn't imagine life in Green Bank, for the electrosensitives who live there, it's hard to imagine life outside of it. How long could you survive without all of the conveniences of modern technology?

Source: Deepenglish

 

 

Cuộc sống không thiết bị kết nối không dây

Các tia sóng vô hình xung quanh chúng ta, mà hầu hết không ai nhận ra sự hiện diện của chúng. Trong cuộc sống công nghệ phát triển như ngày nay, thất khó để tưởng tượng chúng ta sẽ sống sao nếu thiếu việc kết nối không dây. Nhưng tại một thị trấn ở Mỹ, kết nối không dây là điều bất hợp pháp ở đây. Đó là thị trấn Green Bank, ở phía tây Virginia, là một thị trấn nhỏ nằm ở Radio National Quiet Zone (Khu vực không sóng âm)

Quite Zone là khu vực rộng khoảng 13.000 dặm vuông, là nơi được bảo vệ bởi phai trụ phát hiện sóng âm và sóng vô tuyến. Điều này có nghĩa là không có wifi, không có điện thoại di động, không có Bluetooth, không có lò vi sóng, không có TV, và đài phát thanh cũng không có mặt nơi đây.

Trong khi nhiều người trong chúng ta sẽ hơi ngán khi lúc nào cũng kéo theo dây cắm cho điện thoại, máy tính xách tay và ti vi. Lệnh cấm các thiết bị không dây đã thu hút những người mẫn cảm với sóng điện tử. Nhiều người đã quyết định sống trong thị trấn này và nhận được tiền tài trợ vì với những triệu chứng của họ như: nhức đầu kinh niên, buồn nôn và bệnh tim.

Diane Schou là một trong số những người bị mẫn cảm với sóng điện tử. Vào năm 2003, sau khi trụ thu phát sóng điện thoại được đặt gần nhà của cô ở Iowa, Diane đã bắt đầu chịu những triệu chứng gây khó chịu. Ban đầu là sự rối loạn nhịp tim sau đó là cảm giác mệt mỏi, buồn nôn và đau nửa đầu.

Sau khi biết mình không thể chịu đựng được sóng điện tử, Schou đã rong ruổi khắp nươcs Mỹ để tìm nơi để thoát khỏi các tín hiệu không dây. Khi một kiểm lâm giới thiệu với cô về một thị trấn mà ở đó không có các thiết bị kết nối không dây, đó là Green Bank, và cô đã chuyển ngay đến đó mà không do dự. Tại Green Bank, cô ấy đã sống những ngày không tồn tại những cơn đau làm phiền cô.

Cuộc sống tại Green Bank không hề dễ dàng, Schou cho biết. Chuyển đến sống nơi đây là một cú sốc văn hoá, và làm quen với cuộc sống ít đèn điện, thiết bị sưởi ẩm là rất khó khăn cho mọi người.

Nhưng đối với những người bị mẫn cảm với sóng điện tử thì đó là nơi duy nhất để ở mà họ có thể thấy nhẹ nhõm trong người. Ngày nay, thị trấn đã quy tụ hàng tá người bị triệu chứng như vậy đến từ mọi miền nước Mỹ.

Trong khi hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng ra cuộc sống sẽ diễn ra thế nào tại Green Bank cho những người mẫn cảm với sóng điện tử. Liệu bạn sẽ tồn tại được bao lâu mà không có sự tiện nghi của các thiết bị công nghệ?

 

Dịch bởi: cephan