Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Hủ tiếu ở Sa Đéc

Hủ tiếu ở Sa Đéc

10/12/2016
Mức căn bản

Hu Tieu Noodle in Sa Dec

A district in Dong Thap, Sa Dec is most famous for its unique cuisines which reflect the remarkable culture and traditions of the southern province. In Sa Dec, you can find a plethora of delicious traditional dishes such as Beef Hotpot, Spring Roll, and especially Hu Tieu Noodle.

Hu Tieu is a type of noodle with seasoned and sauté beef. Even though it is not as popular as Hu Tieu Nam Vang and Hu Tieu My Tho, the Hu Tieu dish of Sa Dec still has a special position in the list of many gourmets.

The most important ingredient, the noodle used in this dish must be milky white, soft, sticky and fragrant. The sauce is usually made with pig bones. 

It is pretty hard to make because the cook must maintain a medium temperature and continuously scoop the bubbles out of the boiling pot.

The other important ingredients of the dish are the boiled meat including grinded lean meat, sliced lean meat, meat balls, etc. To decorate the bowl, the cook adds Vietnamese onion, cabbage, and coriander. 

Besides, eaters can also choose to have Hu Tieu with other fresh herbs and veggies, sauces, chilies if they want to.

Nowadays, Hu Tieu is a popular and inexpensive dish in Sa Dec. You can find this dish almost everywhere in the district, but the most interesting restaurants usually locate on Tran Phu Street. 

One restaurant definitely worth your visit is “Hu Tieu of sister Dau” on Nguyen Tat Thanh Street.

Source: Nhan Dan

 

 

Hủ tiếu ở Sa Đéc

Huyện Sa Đéc ở tỉnh Đồng Tháp rất nổi tiếng với món ăn độc đáo của mình, nó phản ánh nền văn hóa và truyền thống của nơi này. Ở Sa Đéc, bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn truyền thống ngon miệng như Lẩu bò, gỏi cuốn và đặc biệt là hủ tiếu.

Hủ tiếu là một loại mì ăn kèm với thịt bò xào sa tế và rau thơm. Mặc dù món ăn này không nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Mỹ Tho, món hủ tiếu của Sa Đéc vẫn có một vị trí đặc biệt trong danh sách của nhiều khách sành ăn.

Thành phần quan trọng nhất, sợi hủ tiếu được sử dụng trong món ăn này phải có màu trắng sữa, mềm dẻo và có mùi thơm. Nước súp thường hầm từ xương heo.

Khá khó khăn để nấu nước dùng bởi vì các đầu bếp phải duy trì một nhiệt độ trung bình thích hợp và liên tục vớt bọt ra khỏi nồi nước đang sôi.

Các thành phần quan trọng khác của món ăn là thịt luộc trong đó bao gồm thịt nạc xay, thịt nạc thái lát, thịt viên,... Để trang trí cho món ăn, người đầu bếp sẽ cho thêm hành lá, rau bắp cải và rau mùi.

Bên cạnh đó, người ăn cũng có thể cho thêm vào tô hủ tiếu của mình các loại rau thơm và rau sống, nước sốt, ớt nếu họ muốn.

Ngày nay, hủ tiếu là một món ăn phổ biến và rẻ tiền ở Sa Đéc. Bạn có thể tìm thấy món ăn này hầu như ở khắp mọi nơi trong huyện, nhưng các nhà hàng ngon nhất thường nằm trên đường Trần Phú.

Một nhà hàng chắc chắn sẽ làm nên giá trị của chuyến đi của bạn là "Hủ tiếu chị Dậu" trên đường Nguyễn Tất Thành.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục