Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Hướng dẫn viên du lịch bị phạt vì để du khách Trung Quốc truyền bá xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam

Hướng dẫn viên du lịch bị phạt vì để du khách Trung Quốc truyền bá xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam

05/04/2018
Mức căn bản

Tour guide fined for letting Chinese visitor spread distorted truth of Vietnamese history

The Chinese woman has left Vietnam and it is likely she will be banned from returning to the country.

The pier for lovers on the Han River, the most famous river of Da Nang City. The central city of Vietnam is one of the top destinations of Chinese tourists. Photo by VnExpress/Ngoc Truong

Authorities in Vietnam's coastal city of Da Nang have fined a local tour guide for allowing a Chinese tourist to take over and spread distorted information about Vietnam’s history and culture to other visitors.

Tran A Hung was fined VND12.5 million ($548) for failing to manage his client in accordance with regulations outlined in his contract, the city's tourism department said on Tuesday.

Hung was guiding four Chinese visitors to Da Nang Museum in the central city in late February.

In a video posted on social media on February 28, a Chinese woman identified as Wang JiHong, 48, one of Hung’s clients, taking on the role of a tour guide herself at the museum.

She said the Vietnamese traditional long dress ao dai came from cheongsam, a body-hugging one-piece dress for Chinese women, and although the ao dai is made in the Vietnamese style, it looks the same as the Chinese cheongsam.

JiHong went on to say that: “Vietnam belonged to China in the past but fighting had divided China, and thanks to that, Vietnam was born as a nation.”

Hung admitted that he had not been focused on his job, and had not monitored his clients adequately.

When authorities started looking for JiHong, she had already returned to China.

Da Nang's tourism department has asked the Ministry of Public Security to ban JiHong from returning to Vietnam.

The company that organized the tour for JiHong and the other Chinese visitors in her group has been fined VND4 million.

Da Nang is one of the top destinations for Chinese visitors in Vietnam. The number of Chinese tourists visiting the city last year rose 25 percent to nearly 600,000.

In the first quarter of this year, Da Nang attracted 1.69 million tourists, up 34.7 percent against the same period last year. More than 819,000 were foreign arrivals, up 58.9 percent.

Vietnam saw a massive 1.36 million Chinese tourists arriving during the first quarter this year, up 42.9 percent from a year ago, official government data show.

Source: e.vnexpress.net

 

Hướng dẫn viên du lịch bị phạt vì để du khách Trung Quốc lan truyền xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam

Người phụ nữ Trung Quốc đã rời khỏi Việt Nam và có khả năng cô ấy sẽ bị cấm trở lại đất nước.

Bến tàu dành cho những người yêu trên sông Hàn, là con sông nổi tiếng nhất của thành phố Đà Nẵng. Thành phố trung tâm của Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của khách du lịch Trung Quốc. Ảnh của VnExpress / Ngoc Truong

Chính quyền ở thành phố ven biển Đà Nẵng đã phạt một hướng dẫn viên du lịch địa phương để cho một du khách Trung Quốc dẫn dắt và truyền bá thông tin xuyên tạc về lịch sử và văn hoá Việt Nam tới những du khách khác.

Hôm thứ ba, cục du lịch thành phố cho biết ông Trần A Hùng đã bị phạt 12,5 triệu đồng do không quản lý được khách du lịch của mình theo đúng các quy định trong hợp đồng, .

Ông Hùng đã hướng dẫn bốn du khách Trung Quốc đến Bảo tàng Đà Nẵng ở thành phố trung tâm vào cuối tháng hai.

Trong một video được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 28 tháng 2, một phụ nữ Trung Quốc có tên là Wang JiHong, 48 tuổi, một trong những du khách của ông Hùng, đã đảm nhận vai trò hướng dẫn viên du lịch tại viện bảo tàng.

Cô nói rằng áo dài truyền thống của Việt Nam xuất phát từ áo sườn xám, đó là một bộ váy một mảnh kiểu bó sát dành cho phụ nữ Trung Quốc, và mặc dù chiếc áo dài được may theo phong cách Việt Nam, nhưng trông vẫn giống như bộ sườn xám của Trung Quốc.

JiHong tiếp tục nói rằng: "Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc nhưng vì chiến tranh mà Trung Quốc bị phân chia, và nhờ đó Việt Nam mới được hình thành như một quốc gia."

Ông Hùng thừa nhận rằng ông đã không tập trung vào công việc và đã không theo dõi sát sao khách của mình.

Khi chính quyền bắt đầu tìm kiếm JiHong thì cô ấy đã trở về Trung Quốc.

Cục du lịch Đà Nẵng đã yêu cầu Bộ Công an cấm JiHong trở lại Việt Nam.

Công ty đã tổ chức chuyến du lịch cho JiHong và những người khách Trung Quốc khác trong nhóm của cô bị phạt 4 triệu đồng.

Đà Nẵng là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Trung Quốc tại Việt Nam. Số lượng du khách Trung Quốc đến thăm thành phố năm ngoái tăng 25% tương đương gần 600.000 người.

Trong quý I năm nay, Đà Nẵng thu hút được 1,69 triệu khách du lịch, tăng 34,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn 819.000 lượt khách quốc tế, tăng 58,9%.

Theo số liệu chính thức của chính phủ, trong quý 1 năm nay, Việt Nam đã có tới 1,36 triệu du khách Trung Quốc đến nơi này, tăng 42,9% so với năm ngoái.

 

Dịch bởi: thuyloan95

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục