Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh phổ biến: Nghệ- vị cay tuyệt vời

Turmeric- the wonder spice

Most of us love to eat delicious food. We also want to stay healthy, strong, and energetic.

Well, there is a bright yellow spice from the East that we can put in our food to help us do both. It's called Turmeric.

For thousands of years, turmeric has been used as a dye, a spice, and a medicine in South East Asia, India, and the Middle East.

It has long been known for its health properties, but recently Western scientists have discovered just how powerful of a medicine turmeric really is.

It can help prevent cancer and Alzheimer's disease, reduce inflammation, lower cholesterol, improve our liver function, and more.

Because turmeric is so healthy and delicious, we should try to use more of it when we cook. For example, it tastes great with onions, garlic, curries, steamed vegetables, and eggs. And one of my all-time favorite dishes is turmeric chicken.

So, make sure you have some turmeric on your spice rack and use it often, because there is nothing better than delicious food that keeps you healthy.

How often do you use turmeric when you cook? Is turmeric expensive where you live? Do you know of any good turmeric recipes from your home country? Let us know in the comments below.

Source: deepenglish

 

(Nghệ có chưa chất curcumin giúp chống lão hóa, xem thêm)

 

Nghệ- vị cay tuyệt vời

Hầu hết chúng ta đều thích ăn những món ăn ngon. Đồng thời chúng ta cũng muốn được khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Và, có một loại gia vị cay màu vàng từ phương Đông mà chúng ta có thể đưa vào trong thức ăn để giúp chúng ta làm được cả hai việc này. Gia vị này có tên là Nghệ.

Từ khoảng một ngàn năm, nghệ đã được sử dụng như là một chất nhuộm màu, một loại gia vị cay và một vị thuốc được sử dụng ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, và các nước Trung Đông.

Từ lâu nó đã được biết đến như là một tài sản quí giá về sức khỏe, nhưng gần đây các nhà khoa học phương Tây đã khám phá ra giá trị thực sự của loại thuốc nghệ này.

Nó có thể giúp ta tránh được bệnh ung thư và bệnh Alzheimer, giảm viên, hạ cholesterol, cải thiện chức năng gan và còn nhiều điều khác nữa.

Chính bởi vì nghệ rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng, chúng ta nên cố gắng sử dụng nó nhiều hơn khi nấu ăn. Ví dụ, nó sẽ tạo thành một hương vị rất tuyệt khi kết hợp với hành tây, tỏi, cà ri, rau hấp và trứng. Và một trong những món ăn yêu thích của tôi đó là món gà nấu nghệ.

Vậy nên, hãy chắc rằng bạn luôn có nghệ trên giá gia vị của bạn và sử dụng nó thường xuyên, bởi vì không có điều gì tốt hơn bằng việc vừa có một món ăn ngon vừa đảm bảo giúp cho ta được khỏe mạnh.

Bạn có thường sử dụng nghệ khi nấu ăn không? Nghệ có đắt ở nơi bạn sống không? Bạn có biết bất kỳ công thức nấu ăn nào nấu với nghệ ở đất nước bạn không? Hãy cho chúng tôi biết bằng những bình luận bên dưới.

Dịch bởi: Ân Huệ
 

TỪ VỰNG

Turmeric (n): nghệ

Dye (n): thuốc nhuộm

Property (n): tài sản

Inflammation (n): chứng viêm, sưng

Liver (n): gan

Steamed vegetable (n): rau hấp

Rack (n): giá (để đồ đạc)

Recipe (n): công thức nấu ăn