Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. ISIS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố Cầu Luân Đôn làm 7 người chết và 48 người bị thương

ISIS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố Cầu Luân Đôn làm 7 người chết và 48 người bị thương

05/06/2017
Mức căn bản

ISIS claim responsibility for London Bridge terror attack which left 7 dead and 48 injured

Counter terrorism officers march near the scene of last night's London Bridge terrorist attack (Photo: Getty Images Europe)

Islamic State has claimed responsibility for the London Bridge terror attack that killed seven people and injured 48.

Three killers mowed down pedestrians by driving a van at high speed along the kerb across London Bridge.

A statement posted on the terror group's media page Amaq said: "A detachment of Islamic State fighters executed yesterday's London attack."

The three killers then went on a stabbing spree outside nearby Borough Market before being shot dead by armed police.

Pieces of medical equipment and possible belongings left on London Bridge (Photo: Barcroft Media)

The scene following the attack (Photo: i-Images Picture Agency)

21 of the 48 injured are currently in a critical condition.

The terrorists were shot dead in a hail of 50 bullets by eight police officers.

Assistant Commissioner Mark Rowley said armed officers fired an unprecedented number of rounds to make sure they had "neutralised the attackers", who initially appeared to be suicide bombers.

Speaking at a press conference this afternoon, Mr Rowley said: "The van mounted the pavement and collided with pedestrians before being abandoned where attackers were armed with knives, continued into the Borough Market area, stabbing numerous people.

(Photo: Rex Features)

"The attackers were then confronted by the firearms officers and I can confirm eight police firearms officers discharged their weapons.

"While this will be subject to an investigation by the IPCC, our initial assessment is in the region of 50 rounds, 50 bullets were fired by those eight officers. The three attackers were shot dead.

"The situation these officers were confronted with was critical - a matter of life and death - three armed men wearing what appeared to be suicide belts.

(Photo: Rex Features)

"They had already attacked and killed members of the public and had to be stopped immediately.

"Indeed, I’m not surprised with what they must have feared were three suicide bombers the firearms officers fired an unprecedented number of rounds to be completely confident they had neutralised the threat that those men posed."

Canadian Chrissy Archibald from Castlegar, British Colombia, is among the seven people killed in the atrocity last night, a family spokesperson confirmed.

In a statement her family said: "We grieve the loss of our beautiful, loving daughter and sister.

"She had room in her heart for everyone and believed strongly that every person was to be valued and respected.

"She lived this belief working in a shelter for the homeless until she moved to Europe to be with her fiancé.

"She would have had no understanding of the callous cruelty that caused her death. Please honor her by making your community a better place. Volunteer your time and labor or donate to a homeless shelter. Tell them Chrissy sent you.

This was the third terrorist attack on UK soil this year - and ISIS has claimed responsibility for them all.

In March, extremist Khalid Masood ploughed into pedestrians along Westminster Bridge before stabbing PC Keith Palmer to death outside the Houses of Parliament.

And two weeks ago suicide bomber Salman Abedi detonated an explosive rucksack at an Ariana Grande concert at Manchester Arena.

Source: Mirror Online

 

 

ISIS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố Cầu Luân Đôn làm 7 người chết và 48 người bị thương

Các nhân viên chống khủng bố tuần hành gần nơi tối qua xảy ra cuộc tấn công khủng bố Cầu Luân Đôn (Ảnh: Getty Images Europe)

Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố Cầu Luân Đôn, làm 7 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Ba kẻ giết người đã "đốn gục" những khách bộ hành bằng cách lái một chiếc xe tải với tốc độ cao dọc theo lề đường qua Cầu Luân Đôn.

Một tuyên bố được đưa lên trang báo của nhóm khủng bố Amaq nói: "Một nhóm quân Hồi giáo đã thực hiện cuộc tấn công vào ngày hôm qua ở Luân Đôn".

Ba kẻ giết người sau đó đã tiếp tục đâm chém "thỏa thích" ở khu vực bên ngoài gần chợ Borough trước khi bị cảnh sát vũ trang bắn chết.

Các mẩu trang thiết bị y tế và các vật dụng cứu thương bỏ lại trên Cầu Luân Đôn (Ảnh: Barcroft Media)

Khung cảnh sau vụ tấn công (Ảnh: i-Images Picture Agency)

21 trong số 48 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Những kẻ khủng bố đã bị bắn chết trong "cơn mưa tới tấp" 50 viên đạn của tám viên cảnh sát.

Trợ lý của Ủy viên Mark Rowley cho biết các sĩ quan vũ trang đã bắn số lượng viên đạn chưa từng thấy để đảm bảo rằng họ đã "vô hiệu hóa được những kẻ tấn công", ban đầu có vẻ như là những kẻ đánh bom tự sát.

Phát biểu tại buổi họp báo vào chiều nay, ông Rowley nói: "Xe tải đã lao lên vỉa hè và tông vào những người đi bộ trước khi bị bỏ lại nơi những kẻ tấn công tiếp tục cầm dao đi vào khu vực thị trấn Borough, đâm nhiều người.

(Ảnh: Rex Features)

"Những kẻ tấn công sau đó đã phải đối mặt với các sĩ quan vũ trang và tôi có thể xác nhận rằng tám sĩ quan vũ trang đã nổ súng.

"Trong lúc việc này sẽ được điều tra bởi IPCC, đánh giá ban đầu của chúng tôi là trong tầm bắn của 50 viên đạn, 50 viên đạn đã được bắn của tám sĩ quan. Ba kẻ tấn công đã bị bắn chết.

"Tình huống các sĩ quan này đã phải đối mặt rất nguy cấp - vấn đề giữa sự sống và cái chết - ba người đàn ông vũ trang đeo vật dụng có vẻ như là thắt lưng gắn chất nổ (dùng để đánh bom tự sát).

(Ảnh: Rex Features)

"Họ đã tấn công và giết dân chúng, phải dừng điều đó ngay lập tức.

"Thật vậy, tôi không ngạc nhiên với những gì họ phải lo ngại là ba kẻ đánh bom tự sát, các sĩ quan vũ trang bắn số phát đạn chưa từng có để hoàn toàn tin rằng họ đã vô hiệu hóa được mối đe dọa mà những tên đó đặt ra."

Một người Canada, tên Chrissy Archibald đến từ Castlegar, British Columbia, là một trong bảy người bị giết trong vụ tàn sát đêm qua, người trong gia đình xác nhận.

Trong một tuyên bố, gia đình cô nói: "Chúng tôi đau buồn vì mất đi đứa con gái, người chị gái xinh đẹp, yêu quý của chúng tôi."

"Trong tim nó luôn dành chỗ cho tất cả mọi người và hết sức tin tưởng rằng mỗi người đều nên được quý mến và tôn trọng.

Nó đã sống với niềm tin này khi đang làm việc trong một trại tạm trú dành cho những người vô gia cư cho đến khi chuyển đến châu Âu để được ở với vị hôn phu của nó.

Nó không hiểu được sự tàn bạo dã man đã gây ra cái chết cho nó. Hãy tôn vinh con bé bằng cách làm cho cộng đồng của bạn trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Tình nguyện bỏ ra thời gian và công sức của bạn hoặc quyên góp cho một nơi trú ẩn vô gia cư. Nói với họ rằng Chrissy đã cử bạn tới."

Đây là cuộc tấn công khủng bố thứ ba trên đất Anh trong năm nay - và ISIS đã nhận trách nhiệm tất cả các vụ tấn công đó.

Vào tháng 3, kẻ cực đoan Khalid Masood đã lao vào khách bộ hành dọc trên cầu Westminster trước khi đâm Keith Palmer bằng dao cho đến chết bên ngoài Tòa nhà Quốc hội.

Và hai tuần trước, kẻ đánh bom tự sát Salman Abedi cho nổ một chiếc ba lô thuốc nổ ở một buổi hòa nhạc của Ariana Grande tại Manchester Arena.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục