Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Jack Canfield Blog | Đặc tính lãnh đạo tuyệt vời nhất của người thành công

Jack Canfield Blog | Đặc tính lãnh đạo tuyệt vời nhất của người thành công

30/11/2016
Mức trung cấp

The Greatest Leadership Trait of Successful People

Our lives improve only when we take chances—and the first and most difficult risk we can take is to be honest with ourselves - WALTER ANDERSON, Editor of Parade magazine for 20 years

I want to really dive into the one common trait that all successful leaders share and that trait is the ability to identify what’s not working and deal with it quickly.

As someone in a leadership position – whether you’re a trainer, corporate manager, MLM distributor with a downline, owner of a small business, manager of a sports team, or parent – you want your team to thrive while working together to generate great results.

That means you need to have a strong understanding of what’s working – as well as what’s not.

It’s sometimes tempting to focus only on the positives and ignore the negatives in the hope they’ll magically resolve themselves. On rare occasions, that actually happens. But, far more often, a negative situation left untreated will fester and grow into something that threatens the health and performance of your entire team.  

Great Leaders Deal With What Isn’t Working As Soon As Possible

To create an environment where all of your team members work in complete alignment with each other, genuinely care for each other, and work together to accomplish incredible goals, there’s one incredibly important step you need to take:

You’ve got to face what isn’t working and deal with it as soon as possible.

Do you defend or ignore how toxic your work environment is? Do you make excuses for your team members’ poor performances? Are you in denial about a personal conflict between individuals that’s negatively impacting the dynamics of the team? Has a team member developed a bad attitude that’s affecting others?

Great leaders face these circumstances squarely, heed the warning signs, and take appropriate action, no matter how uncomfortable or challenging it might be.

Great Leaders Pay Attention

Pay attention to the “yellow alerts”.

Yellow alerts are the little signals you get that something’s not right. People aren’t speaking up in meetings. Team members talking in low voices fall silent when you enter the room. When you make a presentation, people looked bored and disengaged. Sales are down for the third quarter in a row. Great Leaders Face the Uncomfortable Situation Head On

Sometimes we choose to acknowledge these alerts and take action, but more often than not, we simply choose to ignore them. We pretend not to notice that something’s amiss.

Why?

Because to face what’s not working in your team, organization, or own personal leadership means you’re going to have to do something uncomfortable.

You might have to confront somebody, risk not being liked, demand respect, let someone go, or maybe even quit your job. But if you aren’t willing to do these uncomfortable things, you’ll end up tolerating a situation that doesn’t work to the point where it causes serious damage.

Become a More Inspiring and Effective Leader

Keeping this leadership trait in mind, I want to leave you with a bit of homework to complete. Write down at least 5 things that aren’t working in your organization right now. Then, resolve to talk to the appropriate people to get find a solution for those issues. 

Jack Canfield, America's #1 Success Coach, is the founder of the billion-dollar book brand Chicken Soup for the Soul®.

Source: jackcanfield.com/blog/

 

 

Đặc tính lãnh đạo tuyệt vời nhất của người thành công

Cuộc sống của chúng ta cải thiện chỉ khi ta biết nắm bắt cơ hội. Nguy cơ khó khăn đầu tiên và lớn nhất mà chúng ta có thể đối mặt đó là thành thật với chính bản thân chúng ta - Theo Walter Anderson, Biên tập viên của Tạp chí Parade trong 20 năm.

Tôi thực sự muốn đào sâu về một đặc điểm phổ biến mà những người lãnh đạo thành công thường chia sẻ và đặc điểm đó chính là khả năng để họ nhận biết được vấn đề và tìm cách giải quyết chúng thật nhanh.

Khi một ai đó ở vị trí lãnh đạo - cho dù bạn là một huấn luyện viên, giám đốc công ty, nhà phân phối theo mang lưới đa cấp (MLM-Muti-Level Marketing) với một tuyến dưới, chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhỏ, quản lý của một đội thể thao, hoặc làm cha mẹ thì bạn luôn mong muốn mọi người xung quanh mình phát triển mạnh khi làm việc cùng nhau để tạo ra các kết quả tuyệt vời.

Điều đó có nghĩa là bạn cần nhận thức rõ ràng về việc mình đang làm, và những việc mình không làm.

Đôi khi điều đó khiến ta tập trung vào những điều tích cực và lờ đi những điều tiêu cực mà ta nghĩ rằng chúng sẽ tự giải quyết như một phép màu . Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng thực sự xảy ra như thế. Tuy nhiên, thường thì một tình huống tiêu cực chưa được giải quyết triệt để sẽ tiếp tục nảy sinh và biến thành một vấn đề ảnh hưởng đến cả sức khỏe và hiệu suất làm việc của cả một đội.

Những nhà lãnh đạo tài năng giải quyết những vấn đề ngay khi có thể

Để tạo ra một môi trường cho tất cả các thành viên trong đội của bạn làm việc liên kết chặt chẽ với nhau, thực sự quan tâm đến nhau và cùng làm việc để hoàn thành những mục tiêu tuyệt vời, thì có một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần thực hiện:

Bạn phải đối mặt với những vấn đề nảy sinh và giải quyết chúng ngay khi có thể.

Bạn đấu tranh hay lờ đi việc môi trường làm việc của bạn đang bị đầu độc như thế nào? Bạn có đưa ra những lời bào chữa cho sự yếu kém của các thành viên trong nhóm? Bạn có phủ nhận một cuộc xung đột giữa các cá nhân đang làm ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của nhóm? Có thành viên nào trong nhóm đang hình thành thái độ tiêu cực ảnh hưởng đến những người khác không?

Các nhà lãnh đạo tài năng phải đối mặt trực tiếp với những hoàn cảnh đó, họ chú ý các dấu hiệu cảnh báo, và có hành động thích hợp, cho dù việc đó có thể không thoải mái hay có phần thách thức.

Những nhà lãnh đạo tài năng - Họ tập trung!

Để ý vào những cảnh báo vàng

Những cảnh báo vàng là những tín hiệu nhỏ bạn nhận được rằng có điều gì đó không đúng. Mọi người không lên tiếng trong các cuộc họp. Các thành viên nhóm thì thầm với nhau khi bạn bước vào phòng. Khi bạn thuyết trình, họ có vẻ chán và rảnh rỗi. Doanh số bán hàng tụt giảm trong quý thứ 3 liên tiếp. Những nhà lãnh đạo này đối mặt với tình huống khó chịu.

Đôi khi chúng ta chọn chấp nhận những cảnh báo này và hành động. Tuy nhiên, chúng ta hay chọn cách đơn giản là bỏ qua chúng. Chúng ta giả vờ như không nhận thấy điều gì đó không ổn.

Tại sao lại vậy?

Bởi vì việc đối mặt với những vấn đề trong nhóm, trong tổ chức hay lãnh đạo cá nhân chính bạn đều có nghĩa là bạn đang phải làm những điều gì đó không thoải mái.

Bạn có lẽ phải đối đầu với ai đó, nguy cơ là bạn bị ghét, bạn yêu cầu sự tôn trọng, bạn để ai đó đi, hoặc thậm chí bạn từ bỏ công việc của mình. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng để làm những việc không thoải mái đó, bạn sẽ chấm dứt sự khoan dung của mình trong một tình huống mà nó gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và hiệu quả

Hãy giữ đặc điểm lãnh đạo này trong tâm trí, tôi muốn cho bạn một chút bài tập về nhà để bạn hoàn thành nó. Bạn hãy viết ra ít nhất 5 vấn đề trong tổ chức của bạn ngay bây giờ. Sau đó, giải quyết bằng cách nói chuyện với những người thích hợp để tìm thấy một giải pháp cho những vấn đề này. 

Jack Canfield- nhà huấn luyện đào tạo thành công số 1 ở Mỹ, là người sáng lập thương hiệu sách hàng tỷ đôla có tên gọi "Chicken soup for the Soul".

 

Dịch bởi: nguyenthiviphuong

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục