Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Lái xe khi say rượu giết chết 4.000 ở Việt Nam mỗi năm

Lái xe khi say rượu giết chết 4.000 ở Việt Nam mỗi năm

14/09/2016
Mức căn bản

Drunk driving kills 4,000 in Vietnam every year

More than 40 percent of traffic deaths are linked to drinking and driving, official statistics show

A driver is tested for alcohol on a street in Ho Chi Minh City. Photo: Doc Lap

Traffic accidents kill thousands of people every year in Vietnam and more than 40 percent of road fatalities involve drinking and driving, official data have shown. 

"Last year, more than 8,700 people were killed in traffic accidents nationwide and nearly 4,000 of them died in alcohol-related accidents," said Deputy Prime Minister Truong Hoa Binh, chairman of the National Traffic Safety Committee.

Binh was speaking at a conference in Hanoi on Wednesday to discuss measures to improve traffic safety, after a sudden surge in accidents last month.

In August, there were 1,760 traffic accidents nationwide, killing 705 people and injuring 1,495. The number of fatalities increased 7.8 percent from the same month last year. 

“Traffic accidents have become more complicated with many serious cases, causing great human and property damage,” Binh said.

Major General Tran Son Ha, director of Traffic Police Department, said police have stepped up surveillance against drinking and driving nationwide.

In Vietnam, drunk driving can be fined for up to VND18 million (US$807) for car drivers and VND4 million for motorbike drivers.

Source: Thanhnien News

 

 

Lái xe trong khi say rượu giết chết 4.000 ở Việt Nam mỗi năm

Số liệu thống kê chính thức cho thấy có hơn 40 phần trăm các ca tử vong do giao thông liên quan đến việc uống rượu bia và lái xe.

Một người lái xe được kiểm tra nồng độ cồn trên đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Độc Lập

Tai nạn giao thông khiến hàng ngàn người tử vong mỗi năm tại Việt Nam và hơn 40 phần trăm những trường hợp tử vong này liên quan đến việc uống rượu bia và lái xe, số liệu chính thức cho thấy.

"Năm ngoái, hơn 8.700 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc và gần 4.000 người trong số họ đã chết trong các tai nạn liên quan đến đồ uống có cồn" Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết.

Ông Bình đã phát biểu tại một hội nghị ở Hà Nội hôm thứ Tư để thảo luận về các biện pháp nhằm cải thiện an toàn giao thông, sau khi các vụ tai nạn gia tăng đột ngột vào tháng trước.

Vào tháng Tám, đã có 1.760 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, làm chết 705 người và làm bị thương 1.495. Số người chết tăng 7,8 phần trăm so với cùng tháng năm ngoái.

"Tai nạn giao thông đã trở nên phức tạp hơn với nhiều trường hợp nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của", ông Bình nói.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết cảnh sát đã tăng cường giám sát nhằm chống lại việc uống rượu và lái xe trên toàn quốc.

Ở Việt Nam, lái xe trong khi say rượu có thể bị phạt đến 18 triệu đồng đối với người lái xe ô tô và 4 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục