Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Lợi ích của việc học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh

26/10/2018
Mức trung cấp

The Advantages of Learning English

There are 1 billion people in this world who are just like you. One billion people trying to conjugate verbs. One billion people trying to understand the difference between much and many. One billion people trying to pronounce TH and make it sound natural. Yes, that's right, one billion people trying to learn English. This is because English has become the most important language in the world. 1.5 billion people already speak the language in addition to the 1 billion that are learning it.

Most major world organizations and functions are administered in English, including the United Nations, Olympics, and others. Most international business is in English, and the language is often used between people form different nations. English is the international language. As the world becomes smaller there will soon be no way to avoid English. So why not learn it now? Look at all the advantages you can have...
Access to Knowledge and Information

Internet

Most of the web pages on the Internet are in English. The Internet has a huge amount of information, some of which can only be accessed in English. English will allow you to chat with people from all over the world in chat-rooms, email and other services.

News

International news is broadcast in English. Examples include networks such as CNN and NBC International. These are much faster and more up-to-date than local networks, and a knowledge of English allows you to follow news all over the world. Likewise, international newspapers written in English can be found all over the world.

Science

Around 90% of scientific journals are written in English. Therefore, if you want to remain current in the world of science, an understanding of English is vital. For the scientists, imagine being able to go to conferences around the world and improve your understanding in this field.

Career

Advancing Your Career

If you are interested in advancing in the business world, English is a key to success. Most countries in some way will do business with English speaking countries. As well, English has become the international language of business and is often used as a neutral language for business between various countries. It is now common for an engineer in Mexico to get technical support in English from an expert in China. With English you can communicate with technicians and experts from the United States in order to help your company. You can also communicate with business people from other countries in the neutral language of English. Companies are also recognizing the value of English and now pay more for employees who can speak English. So even in your own country, speaking English can get you more cash!

Future Jobs

Knowing English will open the door to many new and exciting jobs in countries all over the world. As well, you will be able to obtain jobs in your own country because you can speak English. Your resume will be stronger because you are bilingual and have a knowledge of the English language. Your opportunities will be numerous when you can speak and read English.

Entertainment

Books

You will be able to read books written by American, British, and other English speaking authors without needing the translated copy. Many classic novels were written in English. Reading Shakespeare just isn't the same in translation.

Magazines

Some of the most famous magazines in the world are in English, such as Time or even Cosmopolitan.

Movies

Learning English will allow you to watch movies in their original language. Hollywood movies are not as good with translations or subtitles. Wouldn't it be nice to know exactly why the latest Hollywood blockbuster won so many Oscars?

Music

When you learn English you can finally understand what your favourite song on the radio is saying. American and British music is some of the most popular in the world, and surprisingly some musicians still have something important to say in their lyrics.

Travel

Learning English will give you the ability to travel to English speaking countries like the United States, Canada, England, and Australia. As well, you will be able to communicate with other people in Europe, Asia, and all over the world. English is spoken in more than 100 countries and is often the only way to communicate in a foreign country. You would be surprised how many more people in Japan speak English than Spanish. Asking directions is simple when you can speak the language. Understanding the tour guide is another benefit of understanding English. Your whole vacation will open up before your eyes when you can understand the people and the things around you. With English you will be able to meet new people on your vacations.

Likewise, you will no longer feel embarrassed trying to order that steak dinner in a fancy restaurant.

Satisfaction

There is a satisfaction that comes with learning a language. It will be very rewarding the first time you understand a movie in full, or read a book completely. Or what about helping an English speaking tourist find their way around your city? It is also very fun to tell your friends what exactly the new song on the radio is talking about.

Nothing is more satisfying than having a mistake-free conversation when traveling in an English speaking country. It will be a great moment when you walk away and say to yourself: Hey, I understood everything that guy said.

Source: xing

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Có cả tỷ người trên thế giới giống như bạn. Một tỷ người đang cố gắng chia động từ. Một tỷ người đang cố gắng để hiểu được sự khác biệt giữa "much" và "many". Một tỷ người cố gắng phát âm "Ө" và làm cho âm thanh tự nhiên. Vâng, đúng vậy, một tỷ người đang cố gắng để học tiếng Anh vì nó đã trở thành ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới. 1,5 tỷ người đã biết nói tiếng anh trong khi 1 tỷ này vẫn đang học.

Hầu hết các tổ chức và cơ quan chức năng lớn trên thế giới và các chức năng được quản lý bằng tiếng Anh, bao gồm cả Liên Hiệp Quốc, Olympics và những tổ chức khác. Hầu hết tên các doanh nghiệp quốc tế đều bằng tiếng Anh, đồng thời là ngôn ngữ thường được sử dụng giữa các quốc gia khác nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Khi thế giới ngày càng kết nối với nhau thì tiếng Anh sẽ thật cần thiết. Vậy tại sao không học tiếng anh ngay bây giờ? Hãy nhìn vào tất cả những lợi thế bạn có thể có ... Tiếp cận với kiến thức và thông tin

Mạng xã hội

Hầu hết các trang web trên Internet đều viết bằng tiếng Anh. Internet có một số lượng lớn các thông tin, một số trong đó chỉ có thể được truy cập được bằng tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ cho phép bạn để trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới thông qua phòng trò chuyện trực tuyến, thư điện tử và các dịch vụ khác.

Tin tức

Tin quốc tế được phát sóng bằng tiếng Anh. Ví dụ các kênh quốc tế như CNN và NBC. Những kênh này nhanh hơn và cập nhật nhanh hơn nhiều so với các kênh nội địa và nền tảng tiếng Anh cho phép bạn theo dõi tin tức trên toàn thế giới. Tương tự như vậy, báo chí quốc tế viết bằng tiếng Anh xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Khoa học

Khoảng 90% các tạp chí khoa học được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật tin tức về thế giới khoa học thì tiếng Anh là yếu tố quan trọng. Hãy tưởng tượng xem các nhà khoa học có thể đi tới các hội nghị trên toàn thế giới và nâng cao hiểu biết của mình trong lĩnh vực này.

Sự nghiệp

Thúc đẩy sự nghiệp của bạn

Nếu bạn quan tâm đến việc thúc đẩy sự nghiệp kinh doanh thì tiếng Anh là chìa khóa đến thành công. Hầu hết các nước ở một mức độ nhất định đều kinh doanh với các nước nói tiếng Anh. Đồng thời, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế của doanh nghiệp và thường được sử dụng như là một ngôn ngữ trung tính cho doanh nghiệp giữa các nước khác nhau. Một chuyên gia người Trung Quốc hỗ trợ kĩ thuật cho một kỹ sư ở Mexico bằng tiếng Anh là điều hết sức bình thường hiện nay. Có tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với các kỹ thuật viên và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ để hỗ trợ công ty mình. Bạn cũng có thể giao tiếp với các doanh nhân từ các nước khác bằng ngôn ngữ trung lập_ tiếng Anh. Các danh nghiệp cũng được công nhận tầm quan trọng của tiếng Anh và ngày nay lương của nhân viên có thể nói tiếng Anh cũng cao hơn. Vì vậy, ngay cả ở đất nước của bạn, nói tiếng Anh có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn!

Công việc tương lai

Biết tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều công việc mới và thú vị ở các nước trên thế giới. Đồng thời, bạn có thể để có được công ăn việc làm trong nước bởi vì bạn có thể nói tiếng Anh. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ ấn tượng hơn bởi vì bạn là thông thạo 2 thứ tiếng và hiểu biết tiếng Anh. Cơ hội của bạn là vô kể khi bạn có thể nói và đọc tiếng Anh.

Giải trí

Đọc sách

Bạn sẽ có thể đọc những cuốn sách được viết bởi các tác giả người Mỹ, Anh, và các tác giả sử dụng tiếng Anh mà không cần bản dịch. Nhiều tiểu thuyết cổ điển được viết bằng tiếng Anh. Đọc Shakespeare đi, không giống hoàn toàn với bản dịch đâu.

Tạp chí

Một số trong những tạp chí nổi tiếng nhất trên thế giới bằng tiếng Anh, như Time hay thậm chí Cosmopolitan.

Phim

Học tiếng Anh cho phép bạn xem phim bằng ngôn ngữ gốc của họ. Phim Hollywood bị mất một số cái hay khi xem bằng các bản dịch hay phụ đề. Sẽ không khó để biết chính xác lý do tại sao bộ phim bom tấn mới nhất của Hollywood đoạt được nhiều giải Oscar?

Âm nhạc

Khi học tiếng Anh bạn rốt cuộc cũng hiểu được nội dung những gì bài hát yêu thích của mình trên các đài phát thanh đang phát. Âm nhạc Mỹ và Anh là một trong những nền âm nhạc được yêu thích nhất trên thế giới, và đáng ngạc nhiên là một số nhạc sĩ vẫn còn những điều quan trọng muốn giải bày trong lời các ca khúc của mình.

Du lịch

Học tiếng Anh sẽ cho bạn cơ hội để đi du lịch đến các nước sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh và Australia. Đồng thời, bạn sẽ có thể giao tiếp với những người khác ở châu Âu, châu Á và trên toàn thế giới. Tiếng Anh là được sử dụng tại hơn 100 quốc gia và thường là cách duy nhất để giao tiếp tại nước ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhiều người Nhật Bản có thể nói tiếng Anh hơn tiếng Tây Ban Nha. Hỏi hướng là đơn giản khi bạn có thể nói được ngôn ngữ. Hiểu về hướng dẫn du lịch là một lợi ích khác của việc hiểu tiếng Anh. toàn bộ kỳ nghỉ của bạn sẽ mở ra trước mắt bạn khi bạn có thể hiểu được con người và những thứ xung quanh bạn. Với tiếng Anh, bạn sẽ có thể gặp gỡ những người mới vào kỳ nghỉ của bạn.

Cũng như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy xấu hổ cố gắng gọi món bít tết cho bữa tối trong một nhà hàng sang trọng.

Sự thỏa mãn

Có một sự hài lòng mà đi kèm với việc học một ngôn ngữ. Nó sẽ rất bổ ích lần đầu tiên bạn hiểu một bộ phim đầy đủ, hoặc đọc một cuốn sách hoàn toàn. Hoặc những gì về việc giúp đỡ một du khách nói tiếng Anh tìm cách của họ xung quanh thành phố của bạn? Nó cũng rất thú vị để nói với bạn bè của bạn chính xác những gì các bài hát mới trên các đài phát thanh đang nói về.

Không có điều gì làm bạn cảm thấy hài lòng hơn là việc giao tiếp không mắc lỗi sai khi đi khu lịch tới một đất nước nói tiếng Anh. Đó là một giây phút tuyệt vời khi bạn bước đi và nói: Hey, tôi đã hiểu mọi thứ mà anh ấy đã nói.

 

Dịch bởi: Baolinh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục