Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Món ăn Việt Nam nằm trong 100 món ăn nổi tiếng hàng đầu thế giới

Món ăn Việt Nam nằm trong 100 món ăn nổi tiếng hàng đầu thế giới

10/08/2016
Mức căn bản

Vietnamese dishes in world’s top 100 famous foods

Vietnamese ‘Pho’ (noodles with beef or chicken), ‘bun cha’ (rice noodles with grilled pork) and ‘banh mi’ (Vietnamese sandwich) were listed among the world’s top 100 famous food by the World Records Union (Worldkings). 

Bun cha

Worldkings described “pho” as a traditional dish and a one of the most typical dishes of Vietnamese cuisine while ‘bun cha’ was described as a specialty of Hanoi. It is a perfect combination of grilled pork, salad and sweet and sour sauces. 

The organisation also said that ‘Banh mi’ was a popular in Vietnam and can be found everywhere. It has very different tastes in different regions in the country.

Source: VIETNAMNET

 

 

Món ăn Việt Nam nằm trong 100 món ăn nổi tiếng hàng đầu thế giới

Món Phở Việt Nam (sợi mì kết hợp với thịt bò hoặc thịt gà), bún chả ( sợi bún kết hợp với thịt lợn nước) và bánh mì (bánh mì Việt Nam) được xếp vào 100 món ăn nổi tiếng nhất thế giới bởi Hội Kỷ lục Thế giới (Worldkings).

Bún chả

Worldkings miêu tả phở như một món ăn truyền thống và là một trong những món ăn phổ biến nhất của ẩm thực Việt nam trong khi đó bún chả như là một đặc sản của Hà Nội. Nó là sự kết hợp đặc biệt giữa thịt lợn nước, rau xà lách và vị sốt chua ngọt.

Hội cũng nói rằng Bánh mì là một món phổ biến và được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Nó có nhiều vị khác nhau ở từng vùng khác nhau của đất nước.

 

Dịch bởi: mthanhhien

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục