Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Mùa Yêu Thương

Mùa Yêu Thương

17/01/2017
Mức căn bản

The time for LOVE

Broken heart equals an addiction!

Have you ever thought that a broken heart is just like an addiction. We say that it’s hurt but we always want it to feel it again and again. Just like drugs.

Here are some dangerous signs: It starts with, “when you’ve broke up with your boyfriend/girlfriend, sometimes…..

You listen to the over melancholy songs and think how sucks your love live is or regret all the things that you’ve done with him/her.

You look again the stuff that he/she gave to you, and think how much he/she loved you back then, but not anymore now…then you feel like you are the most worthless person in the world

You still keep pictures that reminds how sweet your relationship is (ups! I mean WAS)

And after all of that PLEASE tell me, you get really hurt and cry, cry, cry, doesn’t it? But did you realize that deep down inside your heart you really ‘enjoy’ that feeling, you want to do it again and again, even your brain says not to do that but you just automatically still doing it. You’ve addicted to that feeling! STOP!!! Some addictions are good, but this addiction, absolutely not recommended…I’m not blaming people who are sad and crying after ‘the nightmare’ but, come on… you gotta WAKE UP!! You are intimidated by this addiction.

Get some fresh air, hang out with your best friends, and never let another teardrop fall! Just you, who can stop this addiction!

GO OUT AND START CREATING

I went out with my friends today and few days ago.

This is part of my resolutions this year, keeping in touch and do knowing something about my friends. Knowing their work and study status, knowing what they‘re going to do this year or next, asking and listening to their enthusiasms … Not too detailed, but enough to tell about my friend when others mention.

Saying “Happy New Year” to everybody I met on FB on the first day of 2016, saying longer wishes to friends that I admire / cherish, texting wishes to those sending wishes to me…. gave me good feelings. In my view, FB is not just about showing your status, but a (convenient) way to get updated and show your care on friendships. Once every year could be fine.

It was a pleasant feeling when I came to know Sandy roads, a blog written by an overseas friend that I like much. It amazed me, “wow, his life is so interesting”. At first I thought “he’s lucky to have chances of travelling and experiencing many things in life” (yes he is). I looked at a bigger picture, however, and realize the point is that, he was capturing his life day by day and making it memorable in his own way. Simply.

I’m keeping in mind some words in an inspirational note attached on my wardrobe. “Life is about the people you meet, and THE THINGS YOU CREAT WITH THEM”

By: Morgan Huỳnh (a PhD student in South Korea)

 

 

Mùa Yêu Thương

Thất tình cũng tựa như một cơn nghiện vậy!

Có bao giờ bạn nghĩ rằng cảm giác khi bị thất tình cũng giống như đang lên cơn nghiện. Chúng ta cứ bảo rằng tâm mình rất đau vậy mà lúc nào cũng muốn nếm trải đau đớn đó hết lần này đến lần khác. Cứ như là nghiện ma túy ấy.

Sau đây là một số các dấu hiệu nguy hiểm: Bắt đầu là "lúc bạn chia tay với bạn trai/bạn gái, thỉnh thoảng....

Bạn nghe những bản nhạc u sầu thảm thiết và nghĩ cách để cứu vãn tình yêu của mình hoặc tiếc nuối tất cả những gì bản thân đã từng cùng làm với đối phương.

Bạn nhìn lại những thứ đối phương đã mang đến cho bạn và tự hỏi anh/cô đã yêu bạn nhiều đến nhường nào, nhưng giờ chẳng được như thế nữa... Vì thế, bạn sẽ cảm thấy bạn là thứ vô giá trị nhất trên đời.

Bạn vẫn giữ lại những bức ảnh nhắc đến mối tình của mình ngọt ngào như thế nào (Ý tôi là đã "từng").

Sau tất cả những điều đó, xin hãy cho tôi biết, có đúng hay không bạn thật sự rất đau đớn và cứ khóc mãi, khóc mãi? Nhưng bạn có nhận ra không, sâu bên trong trái tim mình bạn thật sự "thích" cảm giác ấy. Bạn cứ muốn lặp đi lặp lại điều đó cho dù trí óc bạn bảo rằng phải dừng lại nhưng bạn vẫn cứ tự động làm vậy trong vô thức. Bạn đã nghiện cảm giác đó rồi! Dừng ngay! Có một số thứ khiến bạn "nghiện" là điều tốt nhưng nghiện cảm giác này tuyệt đối là không nên... Tôi không trách cứ những ai buồn bã và khóc sau khi trải qua "cơn ác mộng" nhưng thôi nào... bạn phải TỈNH DẬY thôi! Bạn đang bị "cơn nghiện" này đe dọa đấy.

Hãy hít thở bầu không khí trong lành, hẹn đi chơi với những người bạn thân và không bao giờ để thêm một giọt nước mắt nào rơi xuống nữa! Chỉ có chính bạn mới có thể khiến "cơn nghiện" này dừng lại!

Bước chân ra ngoài và bắt đầu sáng tạo

Hôm nay và mấy hôm trước nữa, tôi ra ngoài với vài người bạn.

Đây là một trong số những điều tôi hứa hẹn trong năm mới, giữ liên lạc và tìm hiểu một vài điều về những người bạn của tôi. Biết về công việc cũng như tình trạng học tập của họ, biết những việc họ tính làm trong năm nay hoặc năm sau, hỏi và lắng nghe cảm xúc hăng hái khi nói của họ... Không cần biết quá chi tiết, chỉ cần đủ để kể về họ khi những người khác nhắc đến bạn mình.

Tôi "chúc mừng năm mới" với tất cả những ai tôi gặp trên facebook (FB) vào ngày đầu tiên của năm mới, nói những câu chúc dài hơn với những người bạn yêu quý của tôi, nhắn tin gửi lời chúc đến những ai đã gửi lời chúc cho tôi... khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Theo tôi, FB không chỉ để cho người khác biết tình trạng của mình mà còn là một cách (thuận tiện) để cập nhật tin tức cũng như thể hiện sự quan tâm đến bạn bè. Mỗi năm một lần là tốt rồi.

Bạn sẽ rất hài lòng khi biết đến Sandy roads, blog được viết bởi một người bạn nước ngoài mà tôi rất thích. Blog này đã khiến tôi bất ngờ "wow, cuộc sống của cậu ta thật thú vị". Lúc đầu, tôi nghĩ "cậu ấy thật may mắn khi có cơ hội đi du lịch và trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống" (cậu ấy làm được thế thật). Tuy nhiên, khi nhìn toàn cảnh, tôi nhận ra một điểm rằng ngày lại ngày anh ấy phải giành lấy cuộc sống và khiến những khoảnh khắc ấy trở nên đáng nhớ bắng cách riêng của mình. Đơn giản thế thôi!

Tôi vẫn nhớ như in những từ ngữ trong một ghi chú gợi cảm hứng dán trên tủ quần áo. "Cuộc sống xoay quanh những người bạn gặp và NHỮNG ĐIỀU BẠN CÙNG HỌ TẠO RA"

 

Dịch bởi: dangquangbk14, Pham Khanh Linh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục