Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Muốn giỏi tiếng Anh: Thực hành giao tiếp nhiều hơn nữa

Muốn giỏi tiếng Anh: Thực hành giao tiếp nhiều hơn nữa

07/10/2018
Mức trung cấp

My experience to learn English

Let me introduce myself for my first sharing. My name is Nghia Huynh Dinh, the most handsome friends of your teacher-Cephan. I am here today to share to you my experiences during my abroad study not to advertise for him.

In fact, I have just accomplished two years for Master degree in Indonesia in Mechanical Engineering. Before that, I have around four working years at foreigner hotel in District 1. Whatever I have to speaking, writing, listening and reading skill will be showed here for you.

First of all, language is not something to learn by heart. It should be used day by day to communicate and will bring us many advantages; we can remember the word, the accent, how to pronounce, the situation that can apply for, your instinctive reflex is also improved. Each day communicate with many people will take you to the right route that is not available in your language class.

In my working time in the above hotel, the biggest target is not the grammar, the reading skill or writing skill; that just only your reflex, your accent, pronounce and also your listening. You should make it easy like you talk in Vietnamese. So what I'd like to tell you for listening and speaking skills are TALK MORE, COMMUNICATE MORE AND LISTEN MORE AND MORE.

To achieve that target, the English club center is also a good place for your practice, Cephan Club is as an example. In addition, if you cannot find the global environment or the foreigner person for practice and communicate, you can learn by yourself on film with and without subtitle.

Even if you have a foreigner friend, who come from nation use English like native language, you also cannot hear the their voice with natural speed. What you can hear is somewhat they tried to talk slowly for us. In conclusion, for better communicate, you should be confidence first and TALK MORE-LISTEN MORE.

For READING and WRITING skills, actually, you should have pressure to practice it. If you are a student in international student's class, you MUST do it every day. If you are official staff, you have chance to work with foreigner people via email or contract, etc., your reading and writing HAVE TO improve and study by yourself by your foreigner words, their writing style.

No one have the same way to write or express their ideas, and study from each of them will bring you the real application things. During my undergraduate time, I don't have chance to do it. There are no class teach me how to write the thesis, dissertation or report, how to compose an academic email, etc.

You can also study it via books, internet but there is nothing be yours if you don't try to write by yourself. Self-study is an important factor for education in abroad. Pay attention in very detail will make you become English expert from time to time.

In my case, there is many technical English words that I never used before, whenever I need I also try to translate to English. From that way, day by day, I get the name for mechanical tools, for the machine, structure mechanic or architect are also consumed well.

The last things I wish to share here is KEEP YOUR SPIRIT AND YOUR DESIRE in English. Cause it will send you back many advantages in the future.

Many thanks and Best regard for reading my share!

By MORGAN HUYNH

 

 

Kinh nghiệm học tiếng Anh của tôi

Những lời chia sẽ đầu tiên hãy để tôi tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Huỳnh Đình Nghĩa, một trong những người bạn đẹp trai nhất của thầy- Cephan. Hôm nay, tôi ở đây để chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của mình trong thời gian đi du học chứ không phải để quảng cáo cho anh ấy.

Thực tế là, tôi chỉ mất hai năm để lấy bằng Thạc sĩ Kĩ Sư Cơ khí ở Indonesia. Trước đó, tôi có khoảng bốn năm làm việc tại một khách sạn nước ngoài ở Quận 1. Bất kể thứ gì tôi phải nói, viết, nghe và  kỹ năng đọc, tất cả sẽ được bày tỏ ở đây.

Trước hết, ngôn ngữ không phải là một thứ gì đó để học thuộc lòng. Nó nên được sử dụng ngày này qua ngày khác để giao tiếp và sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích; chúng ta có thể nhớ từ vựng, nhớ trọng âm, nhớ cách phát âm, những tình huống ta có thể ứng dụng được, bản năng phản xạ của chúng ta cũng được cải thiện. Mỗi ngày giao tiếp với nhiều người sẽ đưa bạn đến lộ trình đúng, mà không thể nào tìm được trong các lớp học ngôn ngữ.

Trong thời gian làm việc ở khách sạn nói trên, mục tiêu lớn nhất không phải là ngữ pháp, mà là  các kỹ năng đọc và kỹ năng viết; đó chỉ là sự phản xạ, giọng điệu, cách phát âm và cách nghe của bạn. Bạn nên để mọi thứ dễ dàng hơn như bạn đang nói chuyện bằng Tiếng Việt. Vì vậy, những gì tôi muốn nói cho các bạn biết về các kỹ năng nghe và nói là NÓI CHUYỆN NHIỀU HƠN NỮA, THỰC HÀNH GIAO TIẾP NHIỀU HƠN NỮA VÀ LẮNG NGHE NHIỀU HƠN NỮA.

Để đạt được mục tiêu đó, các câu lạc bộ tiếng Anh cũng là một nơi tốt để luyện tập, Câu lạc bộ Cephan là một điển hình. Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm thấy một môi trường quốc tế hoặc những người nước ngoài để luyện tập và giao tiếp, thì bạn cũng có thể tự học qua phim ảnh có hoặc không có phụ đề.

Dù cho bạn có bạn là người nước ngoài, những người đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ đi chăng nữa, thì bạn cũng không thể nào nghe được giọng nói của họ với tốc độ nhanh tự nhiên như vậy. Những gì bạn có thể nghe được là họ đã cố gắng nói chậm lại với chúng ta thôi. Kết luận là, để giao tiếp tốt hơn, đầu tiên chúng ta phải tự tin, phải nói nhiều hơn và lắng nghe nhiều hơn nữa.

Đối với các kỹ năng đọc và viết, thực sự thì, bạn cần phải có áp lực để luyện tập nó. Nếu bạn đang là một sinh viên của một trường quốc tế, thì bạn PHẢI làm điều đó mỗi ngày. Nếu bạn đang là một nhân viên chính thức, bạn có nhiều cơ hội làm việc với người nước thông qua thư điện tử  hay các hợp đồng, vv…., kỹ năng đọc và viết của bạn PHẢI được cải thiện và tự mình học các từ ngữ và cách viết bài của những người nước ngoài.

Không ai có cùng một cách để viết hoặc diễn tả ý tưởng của mình hết, và việc học từ mỗi người như thế sẽ mang lại cho bạn những ứng dụng thực tế. Trong thời gian học, tôi không có cơ hội để làm điều đó. Không có bất cứ lớp học nào dạy tôi cách viết luận án, các bài luận văn hay các báo cáo, làm thế nào để soạn được một thư điên tử  học thuật, vv…

Bạn cũng có thể học nó qua sách vở, in-ter-net, nhưng không có gì là của bạn nếu như không cố gắng tự mình viết ra . Tự học là một yếu tố quan trọng khi đi du học. Chú ý từng chi tiết sẽ làm cho bạn thành thạo tiếng Anh theo thời gian.

Trong trường hợp của tôi, có rất nhiều từ tiếng Anh về kỹ thuật mà trước đây, tôi chưa bao giờ sử dụng, bất cứ khi nào cần, tôi cũng cố gắng dịch sang tiếng Anh. Từ cách đó, ngày này qua ngày khác, tôi đã biết được tên của các dụng cụ cơ khí dành cho máy móc, các công trình của các công nhân cơ khí hay kiến ​​trúc sư đã chiếm hết tâm trí tôi.

Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ ở đây là HÃY GIỮ VỮNG TINH THẦN VÀ ƯỚC MƠ CỦA BẠN với tiếng Anh. Bởi vì nó sẽ gửi lại cho bạn nhiều lợi thế trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn vì đã đọc những chia sẻ của tôi!

Dịch bởi: Trang Phạm (CEP)

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục