Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Myanmar và Irag là những nước sống thoáng nhất thế giới

Myanmar và Irag là những nước sống thoáng nhất thế giới

04/11/2016
Mức căn bản

Myanmar and Iraq most generous countries

Myanmar was for decades ruled by an oppressive military junta. However, since the country returned to democratic ways, things have changed. The Charities Aid Foundation (CAF) has just stated that Myanmar is home to the world's most generous people.

It is the third successive year for the country to achieve this accolade. The CAF "World Giving Index" found that 91 per cent of Myanmar residents gave money to charity in the past year, 62 per cent helped a stranger, and 55 per cent claimed they had volunteered.

An economic adviser to Myanmar's president said: "The results demonstrate very sharply how a 'poor' country can be a 'rich' one through its generosity, by focusing on giving rather than getting."

The report also found that people in Iraq are the kindest to strangers. Eight in 10 Iraqis are reported to have helped someone they don't know in the past year.

The BBC commented on how significant this statistic was, given the turmoil Iraq has been in for years because of war. It stated that: "It is the kindness of Iraqis…to complete strangers in the face of years of conflict and terrible violence which stands out in the list."

John Low, CEO of the Charities Aid Foundation, said: "The generosity of people, even in countries suffering from disaster and turmoil, is truly humbling." He added: "Unconditional gifts of time and money are a life-changing force for good in the world."

Source: Breaking News English

 

 

Myanmar và Iran là những nước sống thoáng nhất trên thế giới

Myanmar bị áp bức bởi chính quyền quân sự hàng thập kỉ. Nhưng, từ lúc đất nước quay về chế độ dân chủ, mọi chuyện đã thay đổi. Hội tổ chức từ thiện cứu trợ (CAF) vừa công bố Myanmar là quốc gia có người dân sống thoáng nhất thế giới.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Myanmar được vinh danh cho danh hiệu này. CAF " World Giving Index" thấy hơn 91% người dân Myanmar đã làm từ thiện trong những năm trước, 62% đã từng giúp đỡ người lạ, và 55% nói rằng họ đã từng làm tình nguyện.

Một cố vấn kinh tế của Tổng thống Myanmar cho rằng: Kết quả chứng minh rất rõ ràng làm thế nào một đất nước nghèo lại có thể "giàu có" sự hào phóng, bằng cách cho đi nhiều hơn là nhận lại.

Báo cáo còn chỉ ra rằng người dân Iraq đối sử rất tốt với người lạ. 8/10 người Iraq đã nói rằng họ đã từ giúp đỡ người lạ mà họ chưa từng biết trước đó trong những năm vừa qua.

Đài BBC đã bình luận về các số liệu thống kê này và lấy ví dụ từ sự hỗn loạn của Iraq xảy ra trong ngần ấy năm bởi chiến tranh. "Nó còn cho thấy sự tốt bụng của người Iraq .... giúp đỡ những người lạ trong khi đối mặt với những năm chiến tranh và bạo lực- điều mà đã làm họ nổi bật trong danh sách sếp hạng".

John Low, giám đóc điều hành của CAF nói: "Sự hào phòng của con người, thậm chí trong một đất nước đã trải qua tai họa và chiến tranh, vẫn rất là khiêm nhường". Anh ấy còn nói thêm: "Quà tặng vô điều kiện về thời gian và tiền bạc là động lực để thay đổi cuộc sống trong tốt trên thế giới"

 

Dịch bởi: Nguyễn Triển Phát

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục