Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Nạn nhân trong cuộc 'tấn công bằng axit' đã bị 'lột da và quần áo tan chảy' sau khi họ bị ném chất lỏng vào người trên đường phố London

Nạn nhân trong cuộc 'tấn công bằng axit' đã bị 'lột da và quần áo tan chảy' sau khi họ bị ném chất lỏng vào người trên đường phố London

26/07/2017
Mức căn bản

'Acid attack' victims had 'peeling skin and melted clothing' after liquid was hurled at them in London street

Photos show firemen use hoses to pour gallons of water over the teens' heads on the side of a newsagent

Dramatic pictures of the aftermath of a suspected acid attack on two teenagers show the victims being doused in water by paramedics after a 'noxious substance' was thrown in their faces.

According to witnesses, the victims were screaming in agony as their 'skin peeled off' when emergency services arrived at the scene in East London at around 7pm this evening.

Photos show firemen use hoses to pour water over the teens' heads on the side of a newsagent in the Bethnal Green area.

The victims reportedly raced into the shop crying 'we've got acid on us' before they flagged down police.

Firefighters were seen spraying the two teenagers with water in a bid to treat them (Image: London News Pictures)

In one image, medics tip two bottles of water over one of the victim's head in a bid to minimise the damage to the eyes and skin.

Police forensic officers were also pictured gathering evidence at the the crime scene cordon on Burnham Street just off Roman Road.

A witness recalled the terrifying moment the two men ran into his shop begging for water.

A shopkeeper said they came running into his store screaming: 'We've got acid on us' (Image: London News Pictures)

Speaking to the Daily Mail , he said: "“They said, ‘We’ve got acid on us, we’ve got acid on us!’

“They were pouring the water over themselves in the shop and it had got into their clothes – one of them was pouring it down his trousers.

“I was really scared. They were crying and saying, ‘Put the water on me!’”

Medics can be seen pouring bottled water over one of the victim's head (Image: London News Pictures)

Police forensic officers at the crime scene cordon on Burnham Street just off Roman Road this evening(Image: London News Pictures)

PC Bennett, from Bethnal Green police station, said the colour of the victims’ faces “had changed from where the bleach had been thrown over them”.

He told a reporter at the scene: “So there was a discolouring on the faces.

“They [the victims] weren’t saying too much. It is believed they that do know who the suspect is. We can see it’s been burnt through their clothing.”

The officer showed reporters the pair’s 'melted' clothing inside a local newsagent, admitting that the extent of their injuries was yet to be assessed.

Tower Hamlets MPs tweeted : #ResponseTeamC @Ldn_Ambulance and @LondonFire dealing with a suspected acid attack in E2."

A male victim was seen appearing to have water poured on his face in Roman Road, Bethnal Green(Image: @lennon8t2/Twitter)

Witnesses said at least three fire engines, two ambulances and police responded.

The incident follows a spate of attacks in the capital leaving victims scarred or even blind.

On July 13, five people were targeted in just 90 minutes in a string of horrific attacks in the north and east of London.

A man is seen sitting on the pavement as he has his blood pressure taken by medics (Image: @lennon8t2/Twitter)

The attack comes after it was announced yesterday that police officers in London are being issued with 1,000 acid attack 'response kits' after a rise in the number of crimes involving corrosive liquids.

Rapid response police cars will now carry the kits, which include protective gear and five-litre bottles of water, to allow officers to give immediate treatment to victims sprayed with acid.

A spokesperson for the Metropolitan Police said officers awaited an update on the condition of the two men and inquiries were ongoing.

Emergency services rushed to the scene at around 7pm after the two men were targeted in suspected attack (Image: Rex Features)

Police, paramedics and firemen all attended the scene in Bethnal Green (Image: Rex Features)

He said a crime scene remained in place in the area.

"Officers were flagged down in the area at 19:00hrs on Tuesday, 25 July by the two males who are believed to be aged in their late teens.

"Both have been taken to an east London hospital for treatment after an unknown liquid was thrown at them. No arrests have been made."

Source: Mirror Online

 

Nạn nhân trong cuộc "tấn công bằng axit" đã bị "lột da và quần áo tan chảy" sau khi họ bị ném chất lỏng vào người trên đường phố London

Hình ảnh cho thấy lính cứu hỏa sử dụng vòi để đổ hàng galông (4, 54 lít) nước lên đầu người thanh niên bên cạnh một tiệm bán báo

Những bức ảnh bi thảm về hậu quả của một cuộc tấn công axit bị tình nghi nhắm vào hai thanh niên cho thấy các nạn nhân đang được các nhân viên cứu thương xối nước sau khi bị một "chất độc" ném vào mặt.

Theo các nhân chứng, các nạn nhân đã hét lên trong đau đớn vì "da của họ bị lột ra" lúc các nhân viên cấp cứu đến hiện trường ở Đông London vào khoảng 7 giờ tối.

Hình ảnh cho thấy lính cứu hỏa sử dụng vòi để giội nước lên đầu người thanh niên bên cạnh một tiệm bán báo ở khu vực Bethnal Green.

Theo như thuật lại, các nạn nhân đã phóng vào cửa hàng kêu khóc "chúng tôi đã bị dính axit" trước khi họ vẫy gọi cho cảnh sát.

Các lính cứu hỏa được nhìn thấy đang phun nước lên người hai thanh niên với nỗ lực điều trị cho họ (Ảnh: London News Pictures)

Trong một hình ảnh, bác sĩ đổ hai chai nước lên đầu nạn nhân để giảm thiểu tổn thương cho mắt và da.

Các nhân viên pháp lý phía cảnh sát cũng được chụp lúc đang thu thập bằng chứng tại khu phong tỏa hiện trường vụ án trên đường Burnham ngay bên ngoài đường Roman.

Một nhân chứng nhớ lại thời điểm khủng khiếp khi hai người đàn ông chạy vào cửa hàng của mình để xin nước.

Một chủ cửa hàng cho biết họ chạy vào cửa hàng của anh hét lên: "Chúng tôi đã bị dính axit" (Ảnh: London News Pictures)

Trao đổi với tờ Daily Mail, anh nói: "Họ nói, 'Chúng tôi đã bị dính axit, chúng tôi đã bị dính axit!'

"Họ đã tự đổ nước lên người ở trong cửa hàng và nước thấm vào quần áo của họ - một trong số họ đã đổ nước xuống quần.

"Tôi thực sự sợ hãi. Họ đã khóc và nói, 'Đổ nước lên người tôi!'"

Có thể nhìn thấy các bác sĩ đã đổ nước đóng chai lên đầu nạn nhân (Ảnh: London News Pictures)

Nhân viên pháp lý phía cảnh sát tại nơi phong tỏa hiện trường vụ án trên đường Burnham ngay cạnh đường Roman vào tối hôm nay (Ảnh: London News Pictures)

PC Bennett, từ sở cảnh sát Bethnal Green, cho biết màu da của khuôn mặt nạn nhân "đã thay đổi từ chỗ bị chất tẩy ném lên người họ".

Ông nói với một phóng viên tại hiện trường: "Vì vậy, có một sự đổi màu trên khuôn mặt.

"Họ [nạn nhân] không nói quá nhiều. Người ta tin rằng họ biết ai là kẻ tình nghi. Nhìn qua quần áo của họ, ta có thể thấy chúng đã bị cháy."

Viên chức này đã cho các phóng viên thấy bộ quần áo đã bị "tan chảy" trong tiệm báo địa phương, cho biết mức độ thương tích của họ vẫn chưa xác định được.

Các nghị sĩ của Tháp Hamlets đã tweet : #ResponseTeamC @Ldn_Ambulance và @LondonFire đối phó với một cuộc tấn công axit bị tình nghi trong E2. "

Một người đàn ông đang được đổ nước lên mặt ở đường Roman, Bethnal Green (Ảnh: @ lennon8t2 / Twitter)

Các nhân chứng cho biết có ít nhất ba xe cứu hỏa, hai xe cứu thương và cảnh sát đã đến.

Vụ việc xảy ra sau hàng loạt những vụ tấn công ở thủ đô khiến các nạn nhân bị sẹo hoặc thậm chí bị mù.

Vào ngày 13 tháng 7, chỉ trong vòng có 90 phút, năm người đã trở thành mục tiêu trong một loạt các cuộc tấn công khủng khiếp ở phía bắc và đông của London.

Một người đàn ông được nhìn thấy đang ngồi trên vỉa hè khi đang được bác sĩ đo huyết áp (Ảnh: @ lennon8t2 / Twitter)

Vụ tấn công xảy ra sau khi có thông báo vào hôm qua rằng các sĩ quan cảnh sát ở London đang được cấp 1.000 bộ "dụng cụ phản ứng" với tấn công axit sau khi số lượng tội phạm liên quan đến dung dịch ăn mòn đang gia tăng.

Các xe cảnh sát phản ứng nhanh sẽ mang theo bộ dụng cụ, bao gồm thiết bị bảo hộ và chai nước 5 lít, cho phép các sĩ quan điều trị ngay cho nạn nhân bị tạt axit.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Metropolitan cho biết các cảnh sát đang chờ đợi một bản cập nhật về tình trạng của hai người đàn ông và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các nhân viên cấp cứu vội vàng tới hiện trường vào khoảng 7 giờ tối sau khi hai người đàn ông trở thành mục tiêu trong cuộc tấn công bị tình nghi (Ảnh: Rex Features)

Cảnh sát, nhân viên cứu thương và lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường ở Bethnal Green (Ảnh: Rex Features)

Ông nói rằng hiện trường vụ án vẫn còn giữ nguyên trong khu vực.

"Các nhân viên đã được gọi đến khu vực này vào lúc 19 giờ 00 ngày thứ ba, 25 tháng bảy bởi hai người đàn ông mà chúng tôi tin rằng họ ở độ tuổi thanh niên.

"Cả hai đã được đưa đến một bệnh viện ở phía đông London để điều trị sau khi họ bị ném vào người một chất lỏng không rõ ràng. Vẫn chưa bắt được hung thủ."

 

Dịch bởi: lengoctrang

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục