Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Nghiên cứu cho thấy dầu cá không giúp cải thiện trí thông minh của trẻ nhỏ

Nghiên cứu cho thấy dầu cá không giúp cải thiện trí thông minh của trẻ nhỏ

29/03/2017
Mức căn bản

Fish oil does not benefit baby intelligence, study finds

Fish oil capsules in a container

Taking fish oil while pregnant does not improve the brain development of babies, new research has found.

Fish oil has been marketed to women as a prenatal supplement.

But a 10-year study of more than 2,500 pregnant women found it did not improve babies' intelligence, according to the Australian research.

The findings suggested that fish oil might lead to slightly longer pregnancies, but that would require further research, the team said.

"If a pregnant woman has a healthy, balanced diet, then the baby's brain development is not going to benefit from having these fish oil supplements," study co-author Dr Jacqueline Gould told the BBC.

Lengthy study

The research, by the South Australian Health and Medical Research Institute, followed women from their pregnancy to when their children were seven years old.

Participants were given either a daily fish oil supplement or a placebo.

The results found taking a 800mg dose of docosahexaenoic acid (DHA), an omega-3 acid, had no impact on babies' intelligence.

Dr Gould said supplement makers had specifically marketed fish oil as a way to boost development in infants.

She said the research, detailed in the Journal of the American Medical Association, showed fish oil might be linked with longer pregnancies.

"What that meant was, there were slightly fewer children born pre-term," Dr Gould said.

"We're currently trying to validate that in a much bigger study."

Source: bbc

 

Nghiên cứu cho thấy dầu cá không giúp cải thiện trí thông minh của trẻ nhỏ

Nghiên cứu mới đã nghiên cứu rằng bổ sung dầu cá trong quá trình mang thai không cải thiện sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Dầu cá được bán cho phụ nữ như chất bổ sung cần thiết trước khi sinh.

Nhưng theo như nguyên cứu  tiến hành trong 10 năm của Úc thực hiện trên 2500 phụ nữ mang thai cho thấy dầu cá không làm tăng trí thông minh của trẻ sơ sinh.

Theo nhóm nghiên cứu, các phát hiện cho thấy dầu cá có thể dẫn đến việc mang thai lâu hơn một chút nhưng điều này đòi hỏi phải nghiên cứu thêm.

Đồng tác giả của nghiên cứu này, Jacqueline Gould nói với BBC: "Nếu phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, việc bổ sung dầu cá cũng không cải thiện được sự phát triển trí não của em bé".

Nghiên cứu của viện South Australian Health and Medical Research đã theo dõi phụ nữ từ khi mang thai đến khi con của họ lên bảy tuổi.

Những người tham gia được bổ sung dầu cá hàng ngày hoặc thuốc giả dược.

Kết quả cho thấy uống một lượng 800 mg của docosahexaenoic acid (DHA) và omega 3 không có bất cứ sự ảnh hưởng nào đến sự phát triển trí não của bé.

Tiến sĩ Gould cho biết các nhà sản xuất thực phẩm chức năng đặc biệt quảng bá dầu cá như một cách để thúc đẩy sự phát triển ở trẻ sơ sinh.

Bà cho biết nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, cho thấy dầu cá có thể liên quan đến việc mang thai lâu hơn.

Tiến sĩ Gould nói: "Điều này có nghĩa là sử dụng dầu cá sẽ giảm tỷ lệ trẻ bị sinh non".

 

Dịch bởi: hoaithuong

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục