Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Người dân Canada có ít niềm vui, nhưng hài lòng với công việc của họ

Người dân Canada có ít niềm vui, nhưng hài lòng với công việc của họ

21/11/2017
Mức căn bản
Canadians a bit less happy, but satisfied with their jobs

Canadians are less likely to find a good balance between work and family, but are mostly satisfied with their jobs, according to a survey released Tuesday.

In the eight years to 2016, the number of Canadians who reported being satisfied or very satisfied with their work-life balance fell by 10 percentage points to 68 per cent, according to the Statistics Canada study.

This downward trend, said the government statistical agency, "may have implications for the well-being of Canadians."

Women were slightly less likely than men to be satisfied with their work-life balance — 66 per cent versus 70 per cent, respectively.

Just over one in five Canadians said they "always or often had difficulties fulfilling family responsibilities because of the amount of time they spent on their job."

Happy or not with their work-life balance, however, Canadians are overwhelmingly satisfied (84 per cent) with their jobs. 

For others, a bad "work environment" or "too low" pay were the two top reasons cited for having soured their work experience.

Another part of the survey that looked at new technologies found that most Canadians viewed being virtually connected as positive and that technology improved life.
 

Source: vietnamnews.vn

 

Người dân Canada có ít niềm vui, nhưng hài lòng với công việc của họ

Theo một cuộc điều tra được công bố hồi hôm thứ ba, người dân Canada ít có khả năng tìm được sự cân bằng giữa công việc và gia đình, nhưng phần lớn là hài lòng với công việc của họ.

Theo nghiên cứu của cơ quan Thống kê Canada, trong tám năm tính đến năm 2016, số lượng người Canada cho biết là hài lòng hoặc rất hài lòng với sự cân bằng cuộc sống và công việc của họ đã giảm 10% số điểm xuống còn 68%.

Xu hướng giảm này, theo cơ quan thống kê của chính phủ, "có thể có liên quan đến phúc lợi của người dân Canada."

Phụ nữ có vẻ như ít có khả năng hơn nam giới để hài lòng với sự cân bằng cuộc sống và công việc của họ - khoảng 66% so với 70% của nam giới.

Chỉ có hơn một trong năm người Canada nói rằng họ "luôn hoặc thường gặp khó khăn trong việc thực hiện hoàn thành trách nhiệm gia đình vì khoảng thời gian họ dành cho công việc."

Có hay không hạnh phúc với sự cân bằng công việc và cuộc sống của họ, tuy nhiên, người Canada rất hài lòng (84%) với công việc của họ.

Đối với những người khác, "môi trường làm việc" tệ "hay" quá tệ "là hai lý do hàng đầu được cho là đã làm giảm hiệu quả trải nghiệm làm việc của họ.

Một phần khác của cuộc khảo sát quan sát công nghệ mới đã cho thấy hầu hết người dân Canada đều có kết nối tích cực và các công nghệ đã cải thiện cuộc sống người dân.

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục