Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Người Úc bị lừa trong chuyến du lịch biển kinh dị bởi những hình ảnh quảng cáo'bắt mắt'

Người Úc bị lừa trong chuyến du lịch biển kinh dị bởi những hình ảnh quảng cáo'bắt mắt'

22/05/2018
Mức căn bản

Aussies duped into horror cruise experience by 'beautiful' brochure

A Tasmanian woman’s “deluxe cruise” turned into a nightmare when she encountered filthy rooms, broken air-conditioning, a blocked toilet, rats, and cockroaches.

While embarking on a month-long trip across Asia, Lynne Ryan and five friends booked a two-day cruise in Vietnam’s Halong Bay through a Hanoi travel agent.

EXPECTATION: A Tasmanian woman was shown this picture of and sold a “deluxe cruise” to Vietnam’s Halong Bay, but claims the ship she was met with was ‘completely different’. Source: Lynn Ryan

Ms Ryan told Yahoo7 the travel agent pulled out a brochure filled with amazing promo pictures, and sold her on a luxury cruise experience.

“I was shown a glossy brochure with a beautiful boat with lovely rooms and dining room,” she said.

REALITY: This is the ‘crummy boat’ that picked up Ms Ryan and her friends. Source: Lynne Ryan / Facebook

But what they were met with was a “crummy boat” that was far from the experience promised.

“As soon as we got on it was shoddy as hell,” she told Yahoo7 of her cruise on May 2.

The Tasmanian said the Vietnamese travel agent pulled out a brochure filled with amazing promo pictures, and sold her on a luxury cruise experience. Source: Lynn Ryan

Once the group inspected the cabins, the experience went from bad to worse. Photographs show filthy rooms, rat droppings, blocked and broken toilets, and cockroaches on the deck.

With temperatures about 30 degrees, the room’s air-conditioners were only allowed to be used between 8pm and 4am, according to Ms Ryan. After sweltering to 8pm, the uncomfortable traveller had to switch rooms because her air-conditioning unit was broken.

One of her friend’s bathrooms in the ‘deluxe cruise’ had a blocked toilet, with a broken seat. Source: Lynne Ryan

She also told of how a friend’s toilet was blocked and the seat broken, while another friend’s bathroom sink wasn’t properly sealed, causing water to leak onto the woman’s feet.

But she considered herself luckier than one of her friends, who found a rat had entered their room through a gap in the window.

Rat droppings were found in a friend’s cabin after they spotted a rat in their room. Source: Lynne Ryan

Source: news.yahoo

 

Người Úc bị lừa trong chuyến du lịch biển kinh dị bởi những hình ảnh quảng cáo 'bắt mắt'

Một “chuyến du lịch sang trọng” của người phụ nữ ở bang Tasmania ở Úc đã biến thành một cơn ác mộng khi bà gặp phải những căn phòng bẩn thỉu, máy lạnh bị hỏng, nhà vệ sinh bị nghẽn, nhiều chuột và gián.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi kéo dài một tháng ở khắp châu Á, bà Lynne Ryan và năm người bạn đã đặt chuyến du lịch trên biển hai ngày tại Vịnh Hạ Long, Việt Nam thông qua một đại lý du lịch ở Hà Nội.

Kỳ vọng: Một người phụ nữ thuộc bang Tasmania đã nhìn thấy bức ảnh này và được bán một “chuyến du lịch hạng sang” đến Vịnh Hạ Long, Việt Nam, nhưng nhận ra so với con tàu mà cô đã nhìn thấy là “khác nhau hoàn toàn”. Nguồn: Lynn Ryan

Bà Ryan chia sẻ với Yahoo rằng đại lý du lịch đã lấy ra một cuốn quảng cáo chứa đầy những hình ảnh quảng cáo tuyệt vời và đã bán cho bà một chuyến du lịch trên biển sang trọng.

“Tôi đã được giới thiệu cuốn tạp chí bóng láng với hình ảnh một chiếc thuyền tuyệt đẹp cùng với các căn phòng và phòng ăn đẹp đẽ ,” bà nói.

Thực tế: Đây là 'chiếc thuyền nhếch nhác' đã đón bà Ryan và bạn bè của bà. Nguồn: Lynne Ryan / Facebook

Nhưng cái mà bà thấy là một “chiếc thuyền nhếch nhác ” khác xa với với trải nghiệm được kỳ vọng.

"Ngay sau khi chúng tôi bước lên nó thật sự là kém chất lượng," bà trao đổi với Yahoo về chuyển du lịch biển của mình vào ngày 2 tháng 5.

Người phụ nữ thuộc bang Tasmania cho biết đại lý du lịch Việt Nam đã đưa ra một cuốn quảng cáo chứa đầy những hình ảnh quảng cáo tuyệt vời, và bán cho bà một chuyến du lịch biển sang trọng. Nguồn: Lynn Ryan

Ngay khi đó nhóm kiểm tra thấy các buồng, trải qua những điều còn trở nên tồi tệ hơn. Những bức ảnh cho thấy các phòng bẩn thỉu, phân chuột, nhà vệ sinh bị nghẽn và bị hỏng, nhiều gián trên boong tàu.

Với nhiệt độ khoảng 30 độ, máy điều hòa trong phòng chỉ được phép sử dụng từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng, theo bà Ryan. Sau khi mồ hôi nhễ nhại đến 8 giờ tối, du khách cảm thấy khó chịu phải chuyển phòng vì máy điều hòa của trong phòng bị hỏng.

Một trong những phòng tắm của bạn bà ấy trong 'chuyến du lịch biển sang trọng' có một nhà vệ sinh bị nghẽn và chỗ bị hỏng. Nguồn: Lynne Ryan

Cô cũng kể về các nhà vệ sinh của một người bạn bị nghẽn và chỗ ngồi bị hỏng, trong khi đó bồn rửa của một người bạn khác không được bịt kín đúng cách, khiến nước rò rỉ lên chân bà.

Nhưng bà nhận thấy mình may mắn hơn những người bạn của mình, họ phát hiện ra một con chuột đã đi vào phòng của họ qua lỗ hỏng trên cửa sổ.

Phân chuột được tìm thấy trong phòng của một người bạn sau khi họ phát hiện một con chuột đi vào trong. Nguồn: Lynne Ryan

 

Dịch bởi: thuyloan95

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục