Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Người Việt trở thành nhóm người ngoại quốc đông thứ hai ở Nam Hàn

Người Việt trở thành nhóm người ngoại quốc đông thứ hai ở Nam Hàn

04/01/2017
Mức căn bản

Vietnamese become second largest expat group in South Korea: report

More have moved to South Korea for work or marriage over the past years.

A bride takes a nap as newlyweds attend a mass wedding ceremony of the Unification Church at Sun Moon University in Asan, south of Seoul. Photo by Lee Jae-Won/Reuters

Vietnamese have surpassed Americans to become the second largest group of foreigners in South Korea as the number of interracial marriages and foreign workers continues to rise here.

This is the first time in 16 years that there are more Vietnamese than Americans in the country, the report said.

During the first 11 months, Vietnam sent around 108,000 people to work overseas. While half of them went to Taiwan, over 7,000 headed to South Korea, official statistics showed.

Meanwhile, there were around 152,000 South Korean-Vietnamese married couples. Among foreigners who married in South Korea, Chinese women made up the largest number at 27.9 percent, followed by brides from Vietnam, the Philippines and Japan.

Many media reports said young Vietnamese women from poor families often met their suitors via illegal brokerage services.

Statistics showed that almost 40 percent of those marriages in South Korea ended in a divorce within five years. Some said cultural and language differences were the main reasons; others said that they had been abused by the husband and his family.

Source: VnExpress International

 

 

Theo báo cáo: Người Việt trở thành nhóm người ngoại quốc đông thứ hai ở Nam Hàn

Ngày càng có nhiều người chuyển đến Hàn Quốc để làm việc và kết hôn trong những năm vừa qua.

Một cô dâu đang ngủ một giấc ngắn khi cặp đôi tham dự một lễ cưới tập thể của Giáo Hội Thống Nhất tại Đại học Sun Moon ở Asan, phía nam Seoul. Hình ảnh: Lee Jae-Won/ Reuters

Việt Nam đã vượt qua Mỹ và trở thành nhóm người ngoại quốc lớn thứ hai tại Hàn Quốc vì số lượng người người nước ngoài kết hôn và đến làm việc ở nước này tiếp tục gia tăng.

Đây là lần đầu tiên trong 16 năm, số lượng người Việt Nam ở Hàn Quốc cao hơn số lượng người Mỹ, báo cáo cho biết.

Trong 11 tháng đầu năm, Việt Nam đã cử khoảng 108.000 người đến làm việc ở nước ngoài. Thống kê chính thức cho thấy, một nửa trong số họ đã đến Đài Loan, hơn 7.000 người đến Hàn Quốc.

Trong khi đó, có khoảng 152.000 cặp vợ chồng Hàn Quốc-Việt Nam kết hôn. Trong số những người nước ngoài kết hôn tại Hàn Quốc, phụ nữ Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất với 27,9 phần trăm, tiếp theo là các cô dâu đến từ Việt Nam, Philippines và Nhật Bản.

Nhiều phương tiện truyền thông cho biết những người phụ nữ Việt Nam trẻ có gia đình nghèo khó thường gặp người sẽ kết hôn với họ thông qua các dịch vụ môi giới bất hợp pháp.

Thống kê cho thấy có gần 40 phần trăm những cuộc hôn nhân ở Hàn Quốc đã kết thúc bằng ly hôn trong vòng năm năm. Một số người cho biết sự khác biệt trong văn hóa và ngôn ngữ là những lý do chính; những người khác nói rằng họ bị người chồng và gia đình chồng hành hạ.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục