Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào trong dịp Tết sắp tới

Nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào trong dịp Tết sắp tới

25/11/2016
Mức căn bản

City sees ample goods supply for upcoming Tet

Goods supply for the upcoming Lunar New Year holiday (Tet) in HCMC is forecast to abound as enterprises joining the city’s market stabilization program are investing more to meet soaring demand during the special occasion.

Consumers select goods at a supermarket in HCMC. The city government will adopt a slew of measures to ensure food safety and hygiene and launch more inspections in a bid to prevent substandard food and counterfeit products 

The firms are preparing goods worth more than VND17 trillion (US$755 million) in total for Vietnam’s biggest holiday, up VND860 billion against the same period last year, according to Nguyen Huynh Trang, deputy director of the municipal Department of Industry and Trade, at a meeting last Friday.

The total value of products with stabilized prices is over VND6.8 trillion, up 15-20% against the city’s target and 25-45% versus last Tet. They include many items with high demand such as meat, poultry, egg, sugar, cooking oil, rice and processed food.

Local companies have stockpiled VND9.7 trillion worth of commodities for the buying spree from December 29 to January 27, including items worth more than VND3.76 trillion for the price stabilization program.   

According to the department, companies that have registered for participation in the program account for 30-40% of total goods supply for Tet, wholesale markets for 30-40% and other companies for 10-20%.

In particular, the HCMC Union of Trading Co-operatives (Saigon Co.op) has stocked up on 105,000 tons of goods worth over VND3.08 trillion, including VND938 billion for the price stabilization program, Saigon Trading Group (Satra) with nearly VND1.4 trillion and VND527 billion, and three wholesale markets, Thu Duc, Hoc Mon and Binh Dien, with around 15,000-16,000 tons per day.

Trang said the participating companies are committed to make prices stable during Tet. They also offer discounts on essential items such as pork, poultry and egg.

Apart from price stabilization, businesses will launch over 1,500 Tet promotion programs. Large distribution systems will offer discounts of 15-49% on thousands of items. In addition, many mobile stores will offer goods at stable prices during Tet for students and low-income people like factory workers.

Source: Vũ Yên (english.thesaigontimes.vn)

 

Thành phố sẽ đủ sức cung cấp nguồn hàng hóa dồi dào trong dịp Tết sáp tới

Nguồn cung cấp hàng hóa cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới tại Tp Hồ Chí Minh được dự báo là có dư do các tổ chức kinh doanh tham gia vào thị trường bình ổn giá tại thành phố để đầu tư cho nhu cầu ngày càng cáo trong suốt dịp lễ đặc biệt này.

Các khách hàng đang lựa chọn hàng hóa tại một siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh. Chính quyền thành phố đã chấp thuận và thực hiện nhiều phương án để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm đồng thời thiết lập nhiều tổ chức thanh tra để đảm bảo các tiêu chuẩn về thực phẩm và ngăn chặn thực phẩm giả mạo.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, phó giám đốc sở Công Thương TP. HCM cho biết trong cuộc họp vào thứ 6 tuần trước: Rất nhiều đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng với nguồn hàng hóa với tổng trị giá hơn 17 ngàn tỷ đồng (xấp xỉ 775 triệu USD) trong dịp lễ lớn nhất Việt Nam, và con số này đạt khoảng là 860 tỷ đồng trong khoảng thời gian này năm ngoái.

Tổng giá trị của các sản phẩm với mức giá ổn định là hơn 6.8 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 15-20% so với mục tiêu 25-45% dịp Tết năm ngoái. Các sản phẩm này bao gồm rất nhiều mặt hàng với những nhu cầu tiêu dùng cao như thịt, gia cầm, trứng, đường, dầu ăn, cơm và các thực phẩm cần thiết khác.

Các doanh nghiệp địa phương thì đã dự trữ khoàng 9.7 ngàn tỷ đồng các loại mặt hàng cho sự mua sắm tấp nập sẽ diễn ra từ 29 tháng 12 đến 27 tháng 1 năm 2017, trong đó bao gồm những mặt hàng có tổng trị giá hơn 3.76 ngàn tỷ đồng phục vụ cho chương trình bình ổn giá.

Theo các trung tâm mua sắm, các công ty đã đăng ký tham gia chương trình giàm giá từ 30-40% cho tất cả các mặt hàng phục vụ cho mùa Tết, trong đó các đơn vị bán sỉ là 30-40% và các đơn vị khác là 10-20%.

Cụ thể, Sài Gòn Coop đã dự trữ 105.000 tấn các loại hằng hóa với trị giá hơn 3.08 ngàn tỷ, trong đó bao gồm 938 tỷ có chương trình bình ổn giá cả, Satra thì với xấp xỉ 1.4 ngàn tỷ đồng và riêng 527 tỷ đồng cho 3 chi nhánh bán sỉ lớn tại Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền với khoảng 15.000 - 16.000 tấn sản phẩm mỗi ngày.

Ông Trang nói sự tham gia của các công ty đã góp phần giúp bình ổn giá cả trong dịp Tết. Họ cũng khuyến mãi trong các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, gia cầm và trứng.

Ngoài bình ổn giá cả, các doanh nghiệp sẽ khởi động hơn 1500 các chương trình khuyến mãi Tết khác. Các hệ thống phân phối lớn cũng đưa ra sự giảm giá từ 15-49% trong hàng ngàn mặt hàng, nhiều các cửa hàng điện thoai cũng đưa hàng hóa vào giá cả ổn định trong suốt mùa Tết để phục vụ cho học sinh và những nguwoif có thu nhập thấp như công nhân .

 

Dịch bởi: thanhphuongpham

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục