Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Nhà vệ sinh thông minh ở Nha Trang thách thức người dùng

Nhà vệ sinh thông minh ở Nha Trang thách thức người dùng

22/10/2016
Mức căn bản

Smart toilets challenge users in Nha Trang

Many people have been complaining about the inconvenience of smart public toilets in the southern central coastal city of Nha Trang.

A smart public toilet built by the beach in Nha Trang City. Photo by Dan Viet

Although those smart public toilets were built several years ago to serve the large number of visitors to the popular beaches here, many of them have been rarely used as they appear too intimidating.

According to local people and visitors, the problem is that these automatic toilets ask for coins while coins are no longer in circulation.

"We are told to exchange coins at tourist offices or parking staff at Thuan Viet Coffee to use the toilets," said a tourist, Nguyen Van Linh. "It’s very inconvenient."

Pham Huy Thang, a local man, said that besides the coin problems, they are also made difficult with the long instructions and regulations some of which were hard to follow.

"People are not allowed to use the toilets for more than 6 minutes," Thang cited one of the instructions. "If you’re sick maybe this isn’t possible."

Nha Trang built the first two free toilets on Nha Trang Beach last year. It is hoped that more toilets of this kind will be built.

Source: dtinews.vn

 

 

Nhà vệ sinh thông minh ở Nha Trang thách thức người dùng

Nhiều người đã phàn nàn về sự bất tiện trong nhà vệ sinh công cộng thông minh tại thành phố biển Nha Trang nằm ở khu vực Nam Trung bộ.

Một nhà vệ sinh công cộng thông minh được xây dựng ở bãi biển của Thành phố Nha Trang. Ảnh: Dân Việt

Mặc dù những nhà vệ sinh công cộng thông minh này đã được xây dựng cách đây vài năm để phục vụ cho số lượng lớn du khách đến với bãi biển nổi tiếng ở đây, nhưng nhiều nhà vệ sinh thông minh trong số này ít được sử dụng vì chúng khá bất tiện.

Theo người dân địa phương và du khách, vấn đề là các nhà vệ sinh tự động này yêu cầu sử dụng tiền xu trong khi loại tiền này không còn lưu thông.

"Chúng tôi được chỉ đổi tiền tại các văn phòng du lịch hoặc chỗ nhân viên bãi đậu xe của quán cà phê Thuận Việt để sử dụng nhà vệ sinh", một du khách, anh Nguyễn Văn Linh nói. "Điều này rất bất tiện."

Ông Phạm Huy Thắng, một người đàn ông địa phương, cho biết, ngoài các vấn đề về tiền, thì vấn đề về các hướng dẫn và quy định sử dụng dài dòng rất khó để làm theo.

"Mọi người không được phép dùng nhà vệ sinh hơn 6 phút", ông Thắng đã trích dẫn một trong những hướng dẫn. "Nếu bạn đang bị bệnh có lẽ điều này là không thể."

Nha Trang xây hai nhà vệ sinh miễn phí đầu tiên trên bãi biển Nha Trang vào năm ngoái. Người ta hy vọng rằng nhiều nhà vệ sinh loại này sẽ được xây dựng thêm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục