Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Những đặc điểm tính cách giúp bạn không bị Robot lấy mất công việc

Những đặc điểm tính cách giúp bạn không bị Robot lấy mất công việc

15/05/2017
Mức căn bản

Robots won’t be able to steal your job if you possess these personality traits, scientists claim

WE’VE probably all hoped someone would quietly sack all the pedants, plodders and robotic bureaucrats who make working life miserable.

Now it’s been claimed that workaday, uncreative people will be the first against the wall when robots begin their march into offices and factories.

Work on being a better human if you want to ensure robots don’t steal your job

Scientists have revealed the key personality traits that people need to possess in order to survive the robotic revolution – and boring office drones with personality bypasses should be feeling pretty nervous right now.

Researchers from the University of Houston said the key to staying relevant in the age of automation lies in possessing human skills that robots can’t mimic.

“Robots can’t perform as well as humans when it comes to complex social interactions,” said Rodica Damian, assistant professor of social and personality psychology.

The personality traits which will protect you from being replaced by a robot

+ Extroversion

+ Creativity

+ Flexibility

+ An interest in arts and science

+ A decent level of education

+ Intelligence

+ Imagination

+ Industriousness

+ Empathy

+ Maturity

“Humans also outperform machines when it comes to tasks that require creativity and a high degree of complexity that is not routine. As soon as you require flexibility, the human does better.”

Damian analysed data about the working lives of  346,660 Americans, which tracked their progress over 50 years  including their “personality traits and vocational interests in adolescence, along with intelligence and socioeconomic status”.

“The edge is in unique human skills,” she said.

“We found that regardless of social background, people with higher levels of intelligence, higher levels of maturity and extroversion, higher interests in arts and sciences … tended to select (or be selected) into less computerisation jobs 11 and 50 years later.”

Damian calculated that a 15-point increase in IQ predicted a 7%  drop in the probability that a person's job will be replaced by a robot.

Although education is important, getting a really good degree using perspiration rather than inspiration won't save you.

The key to surviving the rise of the robots is to try and be as human as possible, using creativity and original thinking to set yourself apart from the bores destined to end up on the scrapheap of history.

Sadly, the traditional education system has an unerring habit of punishing people who think and speak out of turn, crushing their creativity and souls before they have a chance to shine.

Damian said her findings suggest "traditional education may not be fully equipped to address upcoming changes in the labour market".

“Perhaps we should consider training personality characteristics that will help prepare people for future jobs,” she said

“By preparing more people, at least more people will have a fighting chance."

Experts recently said just one robot can put more than SIX humans out of a job.

Source: Jasper Hamill (thesun.co.u)

 

Các nhà khoa học cho biết: Robot không thể lấy đi công việc của bạn nếu bạn có những đặc điểm tính cách này

Có lẽ chúng ta đã hy vọng ai đó sẽ sa thải tất cả những người tự cho mình là giỏi, làm việc chậm chạp và các quan chức máy móc, những người làm cho đời sống công việc trở nên khó khăn khổ sở.

Hiện nay mọi người đều khẳng định rằng người không sáng tạo sẽ là người đầu tiên lãng phí thời gian của mình khi robot bắt đầu làm việc trong văn phòng và nhà máy.

Hãy làm việc tốt hơn nếu bạn muốn chắc chắn robot sẽ không lấy đi công việc của bạn

Các nhà khoa học đã tiết lộ những đặc điểm cá nhân quan trọng mà con người cần có để tồn tại trong cuộc cách mạng robot - những người làm công việc nhàm chán trong văn phòng mà bỏ qua những tính cách đó ngay lúc này sẽ phải cảm thấy lo lắng.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Houston cho biết chìa khóa để duy trì sự thích nghi trong thời đại tự động hóa nằm ở việc con người sở hữu những kỹ năng mà robot không thể bắt chước được.

Rodica Damian, trợ lý giáo sư về tâm lý học xã hội và nhân cách, nói: "Robot không thể thực hiện được như con người khi đề cập đến những tương tác xã hội phức tạp."

Những đặc điểm tính cách sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị thay thế bằng robot

+ Sự hướng ngoại

+ Sáng tạo

+ Tính linh hoạt

+ Đam mê nghệ thuật và khoa học

+ Trình độ giáo dục tốt

+ Trí tuệ

+ Óc tưởng tượng

+ Sự hăng hái

+ Đồng cảm

+ Sự thuần thục trong công việc

"Con người cũng thể hiện tốt hơn máy móc khi đề cập đến các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và có độ phức tạp cao mà không phải là công việc được thiết lập sẵn. Ngay khi cần sự linh hoạt, con người sẽ làm tốt hơn."

Damian đã phân tích dữ liệu về đời sống làm việc của 346.660 người Mỹ, theo dõi sự tiến bộ của họ trong suốt 50 năm bao gồm cả "những đặc điểm tính cách và sở thích nghề nghiệp của họ ở tuổi vị thành niên, cùng với trí tuệ và tình trạng kinh tế xã hội".

Cô cho biết: "cạnh tranh là kỹ năng độc đáo của con người".

"Chúng tôi thấy rằng bất kể trong nền tảng xã hội nào, những người có trình độ tri thức cao hơn, mức độ hướng ngoại và sự thuần thục trong công việc cao hơn, đam mê nghệ thuật và khoa học hơn ... thì trong vòng 11 đến 50 năm sau có xu hướng chọn (hoặc được lựa chọn) vào các công việc trên máy tính ít hơn."

Damian đã tính rằng chỉ số IQ tăng 15 điểm dự báo khả năng công việc của một người bị thay thế bởi một robot sẽ sụt giảm 7%.

Mặc dù giáo dục là quan trọng, nhưng nếu bạn chọn đổ mồ hôi để đạt được một bằng cấp thực sự tốt mà không phải là do hứng thú, điều đó sẽ không cứu được bạn.

Chìa khóa để tồn tại trong thời đại vươn lên của robot là cố gắng trở thành người có ích bằng sự sáng tạo và những ý tưởng độc đáo để tách bản thân ra khỏi số phận định sẵn là đầy buồn chán và rồi kết thúc trên đống phế liệu của lịch sử.

Đáng buồn thay, hệ thống giáo dục truyền thống có thói quen trừng phạt những người có suy nghĩ và lời nói lộn xộn, không theo khuôn mẫu, dập tắt sự sáng tạo và tâm hồn họ trước khi họ có cơ hội tỏa sáng.

Damian cho biết những phát hiện của cô cho thấy "giáo dục truyền thống có thể không được trang bị đầy đủ để giải quyết những thay đổi sắp tới trong thị trường lao động."

Cô nói rằng "Có lẽ chúng ta nên xem xét lại việc đào tạo những đặc điểm tính cách để giúp chuẩn bị nguồn nhân lực cho những công việc trong tương lai"

"Càng chuẩn bị cho nhiều người, ít nhất càng nhiều người sẽ có cơ hội chiến đấu hơn."

Các chuyên gia gần đây cho biết chỉ một robot có thể khiến hơn sáu người bị mất việc.

 

Dịch bởi: tranmai

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục