Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Những nhiếp ảnh gia giúp học sinh nghèo Việt Nam được tiếp tục đi học

Những nhiếp ảnh gia giúp học sinh nghèo Việt Nam được tiếp tục đi học

20/08/2016
Mức căn bản

Photographers help poor Vietnamese students stay in school

Two UCLA alums took graduation photos in exchange for donations for students in Vietnam

One education challenge for children in rural Vietnam is how hard it is to get to school every day. Photo courtesy of Fotohearts

Two young men in California are running a free photo service to raise money for students in poor communities in Vietnam.

Thuyet Nguyen and Sonny Bui, alumni of the University of California, Los Angeles, founded the site Fotohearts last May to provide free graduation photos to UCLA students in return for donations.

A post on the university's news website Daily Bruin said Nguyen and Bui met in 2012 and found that they shared the same passion and love for photography and their Vietnamese heritage.

“As passionate photographers, we believe we can do wonderful things behind the camera and help the community along the way,” said a statement on the group’s website.

Nguyen said he came up with the idea of combining photography and philanthropy after two trips to Vietnam in 2010 and 2013.

He said he noticed children in rural areas did not have enough school supplies and many of them dropped out.

According Fotohearts Facebook page, the group is also receiving applications from students in central Vietnam to provide scholarships to.

They will continue to provide free graduation photos next year and plan to expand the project to other campuses in the United States.

Thuyet Nguyen (L) and Sonny Bui, who founded Fotohearts that lets them give back with the passion for photography. Photo courtesy of Fotohearts

Source: Thanhnien News

 

 

Những nhiếp ảnh gia giúp học sinh nghèo Việt Nam được tiếp tục đi học

Hai cựu sinh viên UCLA đã trao đổi những bức ảnh được dùng trong bài tốt nghiệp để gây quỹ quyên góp cho học sinh Việt Nam.

Thách thức cho trẻ em ở nông thôn Việt Nam là đi trên con đường đầy khó khăn để đến trường mỗi ngày. Bức ảnh của Fotohearts.

Hai thanh niên trẻ ở California đang thực hiện dịch vụ chụp ảnh miễn phí để kiếm thêm tiền cho cộng đồng học sinh nghèo ở Việt Nam.

Thuyết Nguyễn và Sonny Bùi, cựu sinh viên trường đại học ở California, Los Angeles, đã thành lập nên web Fotoheart vào cuối tháng 5 để giới thiệu những bức ảnh tốt nghiệp miễn phí đến học sinh UCLA để kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ các em.

Bài đăng trên website mới của trường đại học Daily Bruin đã cho biết Nguyễn và Bùi đã gặp nhau trong năm 2012 và thành lập nên nó, họ đã chia sẻ như một niềm đam mê và tình yêu với nhiếp ảnh và đó là gia tài của họ ở Việt Nam.

Họ đã cho biết trên trang web rằng "Bằng niềm đam mê của những nhiếp ảnh gia, chúng tôi tin tưởng chúng tôi có thể làm những điều tuyệt vời trước ống kính và giúp ích cho cộng đồng về lâu về dài".

Nguyễn đã nói anh ấy đã đến với ý tưởng kết hợp nhiếp ảnh và lòng nhân ái sau 2 chuyến đi đến việt nam vào năm 2010 và năm 2013.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã chú ý đến những trẻ em ở những vùng nông thôn khi mà chúng không có đủ đồ dùng học tập và nhiều đứa trong số chúng phải bỏ học.

Theo trang Fotohearts Facebook, nhóm cũng đang nhận những đơn xin tài trợ từ các em học sinh ở miền trung Việt Nam.

Họ sẽ tiếp tục giới thiệu những bức ảnh tốt nghiệp của mình miễn phí vào năm sau và có kế hoạch mở rộng dự án đến những trường khác ở Hoa Kỳ.

Thuyết Nguyễn và Sonny Bùi, là những người đã thành lập Fotohearts và giới thiệu chúng với niềm đam mê nhiếp ảnh. Một bức ảnh lịch sự của hai chàng trai trên Fotohearts.

 

Dịch bởi: PhuongAnh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục