Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Những thầy cô giúp học sinh Việt kết nối với thế giới

Những thầy cô giúp học sinh Việt kết nối với thế giới

24/04/2018
Mức trung cấp

Teachers help connect Vietnamese students with the world

With the support of information technology, teachers are helping students from poor areas connect with friends around the world.

Teacher Tran Thi Thuy of Duc Hop High School

At an English class run by teacher Tran Thi Thuy, students at Duc Hop High School in Hung Yen province can have presentations in English and communicate directly with foreign language students and specialists. The students now have good listening, speaking, writing and reading skills.

Joining MEC (the Microsoft Educator Community), Thuy can connect with thousands of teachers all over the world. 

Exploiting the ‘power’ of IT, the teacher has contacted teachers from Japan, Egypt, Pakistan and India to arrange inter-continental lessons via Skype. Her students can share views with students around the globe.

During the lessons, students prepare PowerPoint presentations and use other Microsoft free tools to express their viewpoints, which has helped them improve their English. 

Thuy’s teaching method has been praised by her colleagues. Ha Quang Vinh, deputy headmaster of Duc Hop High School, said Thuy has deep professional knowledge and her initiative will be followed by the other teachers at the school.

Not only has she gained trust from colleagues, Thuy is also beloved by students. In a card to Thuy on the occasion of Vietnam Teacher’s Day November 20, students wrote “More than a teacher, you’re my inspiration. More than a teacher, you are our friend.”

With one webcam and an old computer, Huynh Ba Hieu, a teacher at Thanh Hoa Secondary School in Kien Giang province can help his students connect with classes all over the world.

Hieu, a mathematics and informatics teacher, Hieu discovered Skype in the Classroom model, one of the teaching and learning methods being applied by the innovative teacher community. 

With Skype, classes throughout the world can connect to exchange views and discuss matters of their concern.

Hieu said it was difficult to communicate with foreign students in English.

“In remote areas, students are afraid of speaking in English. They don’t have skills to have presentations and communicate with foreigners,” he said. 

However, Hieu and his students are making efforts daily and have made progress.

Hieu and his students also connect with classes in other cities/provinces in Vietnam, including HCMC, Hung Yen and Thai Nguyen.

“Students can learn how to write codes from a teacher in Hung Yen province, or talk with specialists about sex education and reproductive health from Thai Nguyen University,” he said.

“When connecting students from Sri Lanka, India and the Philippines, they will have opportunities to learn about the countries’ history,” he added.

Source: english.vietnamnet.vn

 

Những người thầy, người cô giúp học sinh Việt kết nối với thế giới

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, các giáo viên đang giúp các học sinh ở các vùng nghèo kết nối với bạn bè trên khắp thế giới.

Cô Trần Thị Thúy, giáo viên trường THPT Đức Hợp

Tại một lớp học tiếng Anh của giáo viên Trần Thị Thuý, học sinh trường THPT Đức Hợp tỉnh Hưng Yên có thể thuyết trình bằng tiếng Anh, đồng thời giao tiếp trực tiếp với học sinh nước ngoài và các chuyên gia. Giờ đây các học sinh đã có kỹ năng nghe, nói, viết và đọc tốt.

Tham gia vào MEC (Cộng đồng Giáo dục của Microsoft), cô Thúy có thể kết nối với hàng ngàn giáo viên trên toàn thế giới.

Khai thác tiềm năng của IT, cô đã liên hệ với các giáo viên từ Nhật Bản, Ai Cập, Pakistan và Ấn Độ để sắp xếp các bài học xuyên lục địa qua Skype. Học sinh của cô có thể chia sẻ quan điểm với sinh viên trên toàn cầu.

Trong các bài học, học sinh chuẩn bị bài thuyết trình PowerPoint và sử dụng các công cụ miễn phí của Microsoft để diễn đạt quan điểm, điều đó đã giúp họ cải thiện tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy của cô Thúy đã được các đồng nghiệp ca ngợi. Thầy Hà Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp cho biết cô Thúy có kiến ​​thức chuyên môn giỏi và năng lực ​​của cô sẽ được các giáo viên khác tại trường noi theo.

Không chỉ có sự tin tưởng của các đồng nghiệp, cô Thúy còn được các học sinh yêu mến. Trong một tấm thiệp gửi cho cô Thúy nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, học sinh đã viết: "Hơn cả một giáo viên, cô là nguồn cảm hứng của em. Hơn cả một giáo viên, cô là bạn của chúng em. "

Chỉ với một cái webcam và máy vi tính cũ, thầy Huỳnh Bá Hiếu, giáo viên trường THCS Thanh Hoá tỉnh Kiên Giang có thể giúp các học sinh của mình kết nối với các lớp học trên khắp thế giới.

Thầy Hiếu là một giáo viên dạy toán và tin học, thầy đã phát hiện ra Skype trong mô hình Lớp học, đây là một trong những phương pháp giảng dạy và học tập đang được cộng đồng giáo viên sáng tạo áp dụng.

Nhờ Skype, các lớp học trên khắp thế giới có thể kết nối với nhau để trao đổi quan điểm và thảo luận về những vấn đề họ quan tâm.

Thầy Hiếu cho biết rất khó để giao tiếp với sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh.

"Ở những vùng sâu vùng xa, học trò sợ nói bằng tiếng Anh. Chúng không có kỹ năng để thuyết trình và giao tiếp với người nước ngoài ", thầy nói.

Tuy nhiên, thầy Hiếu và các học sinh đang nỗ lực hàng ngày và đã có sự tiến bộ.

Thầy Hiếu và các học viên cũng kết nối với các lớp học ở các tỉnh / thành phố khác ở Việt Nam, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên và Thái Nguyên.

Thầy nói: "Học sinh có thể học cách viết mã số từ giáo viên ở tỉnh Hưng Yên hoặc nói chuyện với các chuyên gia về giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản ở trường Đại học Thái Nguyên".

Thầy cho biết thêm: "Khi kết nối các học sinh đến từ Sri Lanka, Ấn Độ và Philippines thì học trò sẽ có cơ hội để tìm hiểu về lịch sử của các quốc gia.

 

Dịch bởi: thuyloan95

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục