Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Điện - Điện tử
  4. Nokia trở lại Việt Nam với hai mẫu điện thoại mới

Nokia trở lại Việt Nam với hai mẫu điện thoại mới

13/08/2016
Mức trung cấp

Nokia to come back to Vietnam with two new phone models

Nokia will return to the global market, including Vietnam later this year with two new phone models, according to distributor FPT Trading.

Nokia will return to the mobile phone market later this year. This information was confirmed during a meeting between representatives of Microsoft (currently owns the rights to exploit the brand Nokia but is about to transfer to the Global HMD) and the distributor FPT Trading last week.

According to James Rutherfoord, CEO of mobile device commodities of Microsoft Asia - Pacific, HMD Global (the owner of Nokia commercial rights for 10 years) planned to launch two new phone products in the fourth quarter 2016 and at least two smartphones in the early second quarter 2017.

Currently, the basic phone manufacturing factory of Microsoft in Bac Ninh, Vietnam, is managed by FIH Mobile, a subsidiary of Foxconn. This plant can directly produce two new Nokia phones, which are expected to be launched later this year.

Meanwhile, representatives of retailers in Vietnam said Nokia and Microsoft had not made any contact with agents.

In May, unnamed sources from the partner that recruits personnel in Vietnam for Microsoft Mobile told Zing.vn that this firm ended contracts with hundreds of salespeople, technicians and managers from June 1.

However, Microsoft Mobile’s termination of its contracts staff in Vietnam does not mean that Microsoft Mobile is about to stop operating in Vietnam.

On its official website, Microsoft Vietnam confirmed that Microsoft will continue to develop Windows 10 Mobile and support Lumia phones like Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, as well as devices from its original equipment manufacturers (OEM) such as Acer, Alcatel, HP, Trinity and VAIO.

Source: VIETNAMNET

 

 

Nokia trở lại Việt Nam với hai mẫu điện thoại mới

Theo nhà phân phối FPT Trading thì Nokia sẽ trở lại với thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam vào cuối năm nay với hai mẫu điện thoại mới,

Nokia sẽ trở lại thị trường điện thoại di động vào cuối năm nay. Thông tin này đã được khẳng định trong một cuộc họp giữa đại diện của Microsoft (hiện đang sở hữu quyền khai thác thương hiệu Nokia nhưng sắp chuyển giao cho Global HMD) và nhà phân phối FPT Trading tuần trước.

Theo ông James Rutherfoord, Giám đốc điều hành các thiết bị di động của Microsoft châu Á - Thái Bình Dương, Global HMD (chủ sở hữu quyền thương mại của Nokia trong 10 năm) có kế hoạch tung ra hai sản phẩm điện thoại mới trong quý IV năm 2016 và ít nhất hai mẫu điện thoại thông minh trong lần thứ hai vào quý I năm 2017.

Hiện nay, nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft ở Bắc Ninh, Việt Nam, đang được quản lý bởi FIH Mobile, một công ty con của Foxconn. Nhà máy này có thể trực tiếp sản xuất hai mẫu điện thoại mới của Nokia, được dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Trong khi đó, đại diện của các nhà bán lẻ ở Việt Nam cho biết Nokia và Microsoft đã không được thực hiện bất kỳ liên hệ nào với các đại lý.

Trong tháng 5, nhiều nguồn tin giấu tên từ các đối tác tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam cho Microsoft Mobile nói với Zing.vn rằng công ty này đã chấm dứt hợp đồng với hàng trăm nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên và các nhà quản lý từ ngày 01 tháng 6.

Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng nhân viên nói trên của Microsoft Mobile tại Việt Nam không có nghĩa là Microsoft Mobile sắp ngừng hoạt động tại Việt Nam

Trên trang web chính thức của mình, Microsoft Việt Nam khẳng định rằng Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 trên Điện thoại di động và hỗ trợ các dòng điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như nhiều thiết bị của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) như Acer, Sony Ericsson, HP, Trinity và VAIO.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục