Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Ô mai - thức quà ngon của Hà Nội

Ô mai - thức quà ngon của Hà Nội

18/09/2017
Mức căn bản

O mai – Hanoi’s delicious nosh

In the past, visitors always bought boxes of salted or sugared dry fruits on Hang Duong Street as gifts.

Today, Hang Duong Street is much different; just a few houses keep the traditional job but when it comes to Hang Duong Street, people think about salted or sugared dry fruits that make up a distinct beauty for Hanoi.

Tien Thinh o mai shop at number 21 Hang Duong Street is an old house with simple ancient decoration. In a glass case, dozen of o mai jars and Vietnamese traditional gifts such as tea, cakes, cassava flour, and green rice cakes are arranged.

There are a variety of o mai such as: young dracontomelon fruits, ginger, apricot, five-star fruits, plum, etc. Customers in each area have their own favorite. Southern people like salted dracontomelon fruits, and young dracontomelon fruits while northern people like salted ginger, and salted apricot on cold days.

An o mai shop on Hang Duong Street

Main materials of o mai are typical fruits such asapricot, plum, tamarind, peach, mango, jackfruit. Every single o mai shop has its own traditional recipes.

Nowadays, o mai is no longer an exclusive product on Hang Duong Street. One can buy o mai at any supermarket, market, or drinking shop in street corner or from street vendors with different backgrounds and origin. 

Quality issues of food safety and hygiene of o mai are very difficult to control, but o mai Hang Duong is still a reliable address because of quality products giving customers an elegant cuisine imbued with the Hanoi capital.

Source: VIETNAMNET

 

 

Ô mai - thức quà ngon của Hà Nội

Trong quá khứ, du khách thường mua những hộp trái cây khô ướp muối hoặc tẩm đường trên phố Hàng Đường để làm quà tặng.

Ngày nay, phố Hàng Đường đã khác nhiều rồi; chỉ còn một vài ngôi nhà giữ được công việc truyền thống, nhưng khi nói đến phố Hàng Đường, người ta nghĩ ngay đến các loại trái cây khô ướp muối hoặc tẩm đường, những hình ảnh đó làm nên vẻ đẹp riêng biệt cho Hà Nội.

Tiệm ô mai Tiến Thịnh ở số 21, phố Hàng Đường là một ngôi nhà cổ kính với trang trí đơn giản. Trong tủ kính, hàng tá ô mai và các món quà truyền thống của Việt Nam như trà, bánh ngọt, bột sắn và bánh cốm đã được sắp sẵn.

Có nhiều loại ô mai khác nhau như: sấu non, gừng, mơ, khế, mận, v.v. Khách hàng ở mỗi vùng miền đều có sở thích riêng của họ. Người miền Nam thích những thứ như sấu muối, sấu non trong khi người miền Bắc thích gừng muối, mơ muối trong những ngày lạnh giá.

Một tiệm ô mai trên phố Hàng Đường

Nguyên liệu chính để làm ô mai là trái cây, ví dụ như mơ, mận, me, đào, xoài, mít. Mỗi tiệm ô mai có các công thức làm ô mai truyền thống của riêng mình.

Ngày nay, ô mai không còn là sản phẩm độc quyền trên phố Hàng Đường. Người ta có thể mua ô mai với tình trạng và nguồn gốc khác nhau tại bất kỳ siêu thị, chợ hoặc quán nhậu nào ở góc phố hoặc từ những người bán hàng rong.

Vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của ô mai rất khó kiểm soát, nhưng Hàng Đường vẫn là một địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm, mang lại cho khách hàng một món ăn thanh lịch thấm đẫm văn hóa ẩm thực của thủ đô Hà Nội.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 09/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục