Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Ở Nha Trang, tiếp viên xe khách bị đuổi việc vì 'tống cổ' các du khách Nga ra khỏi xe

Ở Nha Trang, tiếp viên xe khách bị đuổi việc vì 'tống cổ' các du khách Nga ra khỏi xe

27/07/2017
Mức căn bản

Bus attendant fired for kicking Russian tourists out of bus in Nha Trang

A bus attendant verbally attacking and asking two female Russian tourists to leave his vehicle in Nha Trang has been suspended from work after videos of the altercation went viral on Facebook on Wednesday.

The incident took place aboard a bus operated by Viet Nhat Co., a transport company headquartered in Ho Chi Minh City with a branch office in Nha Trang, the capital of south-central Khanh Hoa Province.

The three videos posted on Facebook by Taiwanese Celine Lin on Tuesday appear to show the attendant angrily shouting at the women and repeatedly asking the two confused women to "get out" of the vehicle.

Lin’s video captions state that the passengers were traveling from Hanoi to Ho Chi Minh City with the bus company. 

At a stop in Nha Trang, the two Russian tourists involved in the altercation asked to be moved to a window seat because “they felt uncomfortable on the last bus.”

The tourists “tried their best to explain” their request to the bus attendant, who eventually “threatened them and anyone [who didn’t] want to obey his orders,” Lin wrote.

“He threw the women’s bag out of the door twice. And asked them [to] get off the bus, even grabbed the girl.”

The bus attendant was also heard cursing in the video while waving a stick in an attempt to attack a foreign man who was standing outside the bus trying to intervene in the situation.

The Taiwanese concluded her post by claiming that this would be her last visit to Vietnam, continuing that “during the whole trip, [she] didn't have any sense of safety.”

The videos have since gone viral, being shared by thousands of Facebook users in Vietnam, prompting many locals to extend their apologies to foreign tourists for the unfortunate situations many encounter during their trips to the Southeast Asian country.

Temper lost

On Thursday, Le Thi My Thao, director of Viet Nhat Co.’s Nha Trang branch, told Tuoi Tre (Youth) newspaper that the attendant in question, Dang Mau Thanh Binh, was fired shortly after the videos first appeared online.

According to Thao, Binh admitted to improperly treating the tourists during a discussion with company leaders.

The director said the tourists in question had bought their bus tickets from a dealer.

The class of ticket they purchased did not include seat numbers. Instead, passengers were arranged upon boarding the vehicle.

Binh took the tourists to seats 10A and 10B on the bus, but they had asked to move to sit near the windows.

The attendant rejected the request, saying their desired seats were occupied by other passengers who bought tickets, with the seat numbers, directly from the company.

The two sides got into a quarrel, with one of the two foreign women later spitting into Binh’s face, sending him into provoked rage.

“Maybe Binh’s English is not good enough so he failed to explain to the tourists, leading to the quarrel,” Thao told Tuoi Tre.

Binh admitted that he behaved improperly following the ‘attack’ from the tourist. He also said he had thrown the women’s bag out of the bus as he was under intense pressure from the hot weather and other passengers, who were unable to board the bus due to the dispute.

The attendant claimed he only grabbed the stick to threaten the foreign man and did not plan to use the weapon.

Thao said the dispute was eventually resolved and the two tourists in question arrived in Ho Chi Minh City for their flight home.

“They also apologized for their own misbehavior,” Thao said, referring to the spitting of the tourist.

“The resolved problem only became ‘hot’ again when the videos went viral on Facebook.”

Thao added that Binh had worked for her company for more than seven years and was known as a quite calm and moderate employee.

“However, I have to admit that he had made a wrongdoing and the company had to dismiss him,” she added.

Source: Tuoitre News

 

Ở Nha Trang, tiếp viên xe khách bị đuổi việc vì "tống cổ" các du khách Nga ra khỏi xe

Một tiếp viên xe khách công kích bằng lời nói và yêu cầu hai khách du lịch nữ người Nga rời khỏi xe khách tại Nha Trang đã bị đình chỉ công tác sau khi những đoạn video của cuộc cãi vã được lan truyền trên Facebook vào thứ tư.

Vụ việc xảy ra trên chiếc xe buýt do Công ty TNHH Việt Nhật, một công ty vận tải đặt trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh với một văn phòng chi nhánh tại Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa.

Ba video được đăng trên Facebook bởi Celine Lin, người Đài Loan vào hôm thứ 3, cho thấy người tiếp viên giận dữ hét vào những người phụ nữ và liên tục yêu cầu hai phụ nữ đang bối rối phải "ra khỏi" xe.

Đầu đề video của Lin cho biết các hành khách đang đi từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh với công ty xe khách.

Tại một điểm dừng ở Nha Trang, hai du khách Nga tham gia vào cuộc tranh cãi yêu cầu chuyển tới ghế gần cửa sổ vì "họ cảm thấy không thoải mái trên chiếc xe khách cuối cùng."

Các du khách "đã cố gắng hết sức để giải thích" yêu cầu của họ cho người tiếp viên xe khách, người đó cuối cùng lại "đe dọa họ và bất cứ ai [những người không] muốn tuân theo sắp xếp của anh ta," Lin viết.

"Anh ta ném túi của người phụ nữ ra khỏi cửa hai lần. Và yêu cầu họ rời khỏi xe khách, thậm chí còn nắm lấy cô ấy."

Tiếng chửi rủa của tiếp viên xe khách cũng được nghe thấy trong đoạn video khi anh ta vung gậy cố ý tấn công một người đàn ông nước ngoài đứng bên ngoài xe khách đang cố gắng can thiệp vào tình huống.

Vị khách Đài Loan kết bài của mình bằng tuyên bố rằng đây sẽ là chuyến thăm cuối cùng của cô tới Việt Nam, tiếp tục rằng "trong suốt chuyến đi, cô không hề có cảm giác an toàn."

Các video kể từ khi lan truyền, đã được chia sẻ bởi hàng ngàn người sử dụng Facebook tại Việt Nam, khiến nhiều người dân địa phương đưa ra xin lỗi đối với khách du lịch nước ngoài vì những tình huống không may mà nhiều người gặp phải trong chuyến đi đến đất nước Đông Nam Á này.

Mất bình tĩnh

Hôm thứ năm, bà Lê Thị Mỹ Thảo, giám đốc chi nhánh Nha Trang của Công ty Việt Nhật, trao đổi với báo Tuổi Trẻ biết rằng tiếp viên đang được nói đến, Đặng Mậu Thanh Bình, đã bị sa thải ngay sau khi những video này lần xuất hiện đầu tiên trên mạng.

Theo bà Thảo, trong lúc thảo luận với lãnh đạo công ty, anh Bình thừa nhận đã đối xử không đúng mực với khách du lịch.

Vị giám đốc cho biết, du khách đã đặt mua vé xe khách từ một người bán.

Loại vé họ mua không bao gồm số chỗ ngồi. Thay vào đó, hành khách được sắp xếp khi lên xe.

Anh Bình xếp cho khách ghế 10A và 10B trên xe, nhưng họ đã yêu cầu chuyển đến chỗ ngồi gần cửa sổ.

Người tiếp viên từ chối yêu cầu đó, nói rằng những chỗ ngồi họ muốn đã có khách khác ngồi bởi những người này mua vé có số ghế, trực tiếp từ công ty.

Hai bên đã xảy ra cãi vã, một trong hai phụ nữ nước ngoài sau đó đã nhổ vào mặt anh Bình, khiến anh nổi cơn thịnh nộ.

"Có thể tiếng Anh của anh Bình không đủ nên anh ta không giải thích được cho những vị khách du lịch, dẫn đến cuộc cãi vã", bà Thảo nói với báo Tuổi Trẻ.

Anh Bình thừa nhận rằng anh đã cư xử không đúng mực sau "sự tấn công" của vị du khách. Anh cũng nói anh đã ném túi của người phụ nữ ra khỏi xe khách khi anh bị áp lực nặng nề do thời tiết nóng bức và những hành khách khác, những người không thể lên xe do cuộc tranh cãi.

Người tiếp viên tuyên bố anh chỉ nắm cây gậy để đe dọa người đàn ông nước ngoài và không có ý định sử dụng nó.

Bà Thảo cho biết tranh cãi cuối cùng đã được giải quyết và cả hai du khách được nhắc đến đã tới Thành phố Hồ Chí Minh để bay về nước.

"Họ cũng xin lỗi vì hành động sai trái của họ," bà Thảo nói, đề cập đến việc nhổ nước bọt.

"Vấn đề đã được giải quyết này chỉ trở nên 'nóng' khi những đoạn video được lan truyền trên Facebook."

Bà Thảo nói thêm rằng anh Bình đã từng làm việc cho công ty của bà hơn bảy năm và được biết đến như là một nhân viên khá bình tĩnh và ôn hòa.

"Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng anh ta đã phạm sai lầm và công ty đã phải cho thôi việc anh ta," bà nói thêm.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục