Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Phụ nữ Việt Nam với lòng tham ngự trị đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo của người nước ngoài

Phụ nữ Việt Nam với lòng tham ngự trị đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo của người nước ngoài

08/03/2017
Mức căn bản

Vietnamese women, driven by greed, fall victim to foreign scams

Naïve Vietnamese women have fallen victim to the scams of foreign suspects who had taken advantage of their greed.

The facts of the case were announced during a conference on social media crimes organized by the Ministry of Public Security in Ho Chi Minh City on Tuesday.

Con artists have been taking advantage of the innocence and greed of women in Vietnam to talk the victims into paying them a large sums of money, a representative of the ministry reported during the meeting.

The scammers are mainly from Africa with several accomplices living in Cambodia and other Southeast Asian countries, the police official said, adding that several Vietnamese suspects had also aided the crime.

In one recent case, P.T.T.B., a 42-year-old woman from Hanoi, became friends on Facebook with a man named Matt Hillary in early 2016.

Matt introduced himself as an old friend from the United States and a soldier fighting in Iraq.

Following several conversations, the foreigner expressed his feelings for B., stating his intention to start a long-term relationship with the Vietnamese woman.

In order to show his affection, Matt said he would send B. a present via post.

The victim was contacted by a person claiming to an employee of a delivery service a few days later.

She was asked to pay VND17 million (US$744.5) in order to receive the parcel. After B.’s payment, the ‘employee’ continued asking for money as ‘under the table’ cash for customs officers.

The suspect also claimed that the shipment contained $2.5 million in cash to convince B. to make further payments.

Having not received the ‘gift’ after agreeing to pay some VND520 million (US$22,775), she decided to report the case to police.

Statistics from the Ministry of Public Security revealed that hundreds of similar cases have occurred across Vietnam, with victims losing billions of dong (VND1 billion = 43,798).

However, not many suspects have been arrested, and the money cannot be refunded as it has been wired to foreign countries.

Among the cases, police in Ho Chi Minh City have received 58 reports and arrested 21 suspects, two of whom were Nigerian.

Officers in the Mekong Delta City of Can Tho have also captured six suspects, of whom two are also from Nigeria, for executing similar scams.

Source: tuoitrenews

 

 

Phụ nữ Việt Nam với lòng tham ngự trị đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo của người nước ngoài

Phụ nữ Việt Nam ngây thơ đã là nạn nhân của âm mưu lừa đảo của các nghi phạm người nước ngoài- những người đã lợi dụng lòng tham của họ.

Các sự kiện của vụ án đã được công bố trong một cuộc họp về tội phạm qua phương tiện truyền thông xã hội do Bộ Công an tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào thứ ba.

Theo lời của một người đại diện của bộ báo cáo trong cuộc họp: Kẻ chuyên lừa gạt đã và đang tận dụng sự ngây thơ và tham lam phụ nữ ở Việt Nam để thuyết phục nạn nhân thanh toán cho họ số tiền lớn.

Những kẻ lừa đảo chủ yếu là từ châu Phi với một số đồng bọn sống ở Campuchia và các nước Đông Nam Á khác, các quan chức cảnh sát cho biết thêm rằng một số kẻ tình nghi là người Việt cũng đã hỗ trợ cho sự phạm tội của chúng.

Trong một trường hợp gần đây, P.T.T.B., một phụ nữ 42 tuổi đến từ Hà Nội, trở thành bạn bè trên Facebook với một người đàn ông tên là Matt Hillary vào đầu năm 2016.

Matt tự giới thiệu mình như một người bạn cũ đến Hoa Kỳ và là một người lính ở Iraq.

Sau nhiều cuộc trò chuyện, người nước ngoài bày tỏ cảm xúc của mình với bà B., nêu ý định của mình để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với những người phụ nữ Việt.

Để thể hiện tình cảm của mình, Matt cho biết ông sẽ gửi cho B. một món quà qua đường bưu điện.

Nạn nhân đã được liên lạc bởi một người tự xưng là nhân viên của một dịch vụ giao hàng một vài ngày sau đó.

Bà được yêu cầu phải trả 17 triệu đồng (US $ 744,5) để nhận được bưu kiện. Sau khi bà B đã thanh toán, các 'nhân viên' tiếp tục xin tiền 'phí lộ' cho các nhân viên hải quan.

Nghi phạm cũng tuyên bố rằng lô hàng chứa 2,5 triệu $ tiền mặt để thuyết phục bà B. để thực hiện thanh toán thêm.

Sau khi không nhận được 'món quà' khi đã đồng ý trả một số tiền là 520 triệu đồng (US $ 22,775), cô quyết định để báo cáo vụ việc cho cảnh sát.

Thống kê của Bộ Công an cho biết hàng trăm trường hợp tương tự đã xảy ra trên khắp Việt Nam, với các nạn nhân mất hàng tỷ đồng (1 tỷ đồng = 43.798 USD).

Tuy nhiên, không có nhiều kẻ tình nghi đã bị bắt giữ và tiền không thể được hoàn trả lại khi nó đã được chuyển trực tiếp tới nước ngoài.

Trong số các trường hợp trên, cảnh sát ở thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được 58 báo cáo và bắt giữ 21 nghi phạm, 2 trong số đó là người Nigeria.

Cán bộ ở Thành phố Cần Thơ thuộc đồng bằng sông Cửu Long cũng đã bắt giữ 6 nghi can, trong đó cũng có 2 người đến từ Nigeria thực hiện những vụ lừa đảo tương tự.

 

Dịch bởi: hoaithuong

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục