Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Pokemon Go có thể chơi được trong khu vực Đông Nam Á, nhưng không có Việt Nam

Pokemon Go có thể chơi được trong khu vực Đông Nam Á, nhưng không có Việt Nam

23/07/2016
Mức trung cấp

Pokemon Go available in Southeast Asia, but not in Vietnam

According to some sources, Pokemon Go will be officially released in eight Asian countries this week, but not in Vietnam.

After over two weeks of release in the US, Australia, New Zealand, and more than 20 European countries, Niantic Labs, the distributor of Pokemon Go, appears to be cautious in Asia, with no country in this region officially hosting one of the world's most popular games.

This is a puzzling move of Niantic Labs, as Asia has long been recognized as the world's largest market for games, especially games on mobile phones.

But according to the latest information, eight Asian markets will be on the list of Pokemon Go release, Hong Kong, India, Indonesia, the Philippines, Singapore, Taiwan, Thailand and Japan, this week, along with some countries in the Americas such as Brazil, Argentina, Chile and others.

Earlier this week, the head of Pokemon Go developing team - John Hanke - said Pokemon Go is expected to be released in 200 countries worldwide. However, young people in some countries such as South Korea, North Korea, and China may be unable to enjoy the game due to the restriction of GPS location access.

Pokemon Go is a free-to-play location-based augmented reality mobile game developed by Niantic for iOS and Android devices. It was released in most regions of the world in July 2016. Making use of GPS and the camera of compatible devices, the game allows players to capture, battle, and train virtual creatures, called Pokémon, who appear on device screens as though in the real world.

The game is free to play, although it supports in-app purchases of additional gameplay items. An optional companion Bluetooth wearable device, the Pokemon Go Plus, is planned for future release and will alert users when Pokemon are nearby.

Pokemon Go was released to mixed reviews. Reviewers praised the overall experience of the game and the incentive to adventure the real world, while noting technical issues that were apparent at launch.

The game quickly became one of the most used smart device apps, surpassing the previous record held by Candy Crush Saga in the US, and was a boon to the stock value of The Pokemon Company and Nintendo.

The game was credited with popularizing augmented reality, and was praised by some medical professionals for potentially improving the mental and physical health of players, but also attracted some controversy due to reports of causing accidents and being a public nuisance at some locations.

Source: VIETNAMNET

 

 

Pokemon Go có thể chơi ở khu vực Đông Nam Á, nhưng không có ở Việt Nam

Theo một số nguồn, Pokemon Go sẽ chính thức có mặt tại 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á vào tuần này nhưng không có Việt Nam.

Sau hơn 2 tuần giới thiệu tại Mỹ, Úc, New Zealand và hơn 20 quốc gia trong khối Euro, Niantic Labs, Người cung cấp trò chơi Pokemon Go,đã ra mắt với người dân châu Á, nhưng tại một số quốc gia trong khu vực thì trò chơi hầu như phổ biến với người dân toàn thế giới lại bị cấm.

Đây là một động thái khó hiểu của Niantic Labs, vì châu Á từ lâu đã được công nhận là thị trường trò chơi lớn nhất thế giới, đặc biệt là các trò chơi trên điện thoại di động.

Tuy theo thông tin mới nhất, 8 nước châu Á sẽ có tên trong danh sách phát hành Pokemon Go bao gồm: Hồng Koong, Ấn Độ, Philippin, Singapo, Đài Loan, Thái Lan và Nhật bản, trong tuần này sẽ có thêm một số nước khu vực châu Mỹ như Brazil, Argentina, Chile và một số nước khác.

Đầu tuần này, người dứng đầu nhóm phát triển Pokemon Go - John Hanke - cho biết Pokemon Go sẽ phát hành trên 200 quốc gia trên thế giới.Tuy nhiên,những người trẻ tuổi ở một số nước như Hàn Quốc, Triều Tiên và Trung Quốc không thể thưởng thức trò chơi do hạn chế về truy cập định vị GPS.

Pokemon Go là trò chơi thực tế miễn phí trên điện thoại di động được phát triển bởi Niantic dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS và Android.Nó đã được phát hành hầu hết các khu vực trên thế giới vào tháng 7 năm 2016. Sử dụng định vị GPS cà camera của thiết bị, trò chơi cho phép người chơi bắt, chiến đấu và đào tạo các nhân vật ảo, con gọi là Pokemon, các nhân vật sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị như trong thế giới thật.

Trò chơi được chơi miễn phí, mặc dù nó hỗ trợ mua các mặt hàng game bổ sung cho trò chơi. Một tùy chọn tương thích với thiết bị Bluetooth đeo trên người. Pokemon Go Plus đã lên kế hoạch phát hành trong tương lại và cảnh báo người sử dụng khi có Pokemon đang ở gần.

Pokemon Go đã được phát hành để đánh giá tổng quát. Nững người đánh giá khen ngợi những trải nghiệm hơn mong đợi của trò chơi và sự khích lệ người chơi trong thế giới thực, trong khi các vấn đề kỹ thuật cần chú ý đã xảy ra khi phát hành.

Trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng trên thiết bị thông minh được sử dụng nhiều nhất, vượt qua cả những kỷ lục trước đó như Candy Crush Saga tại Mỹ, và là một lợi ích cho giá cổ phiếu của công ty Pokemin và Nintendo.

Trò chơi được phát triển với viêc tăng sự tương tác thực tế và đã được tán thành bởi một số chuyên gia y tế và khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của người chơi, nhưng nó cũng gây ra một số tranh cãi do các báo cáo về nguyên nhân gây tai nạn và là một sự phiền toái nơi công cộng tại một số địa điểm.

 

Dịch bởi: dangthom, cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục