Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Quần thể voọc quý hiếm được tìm thấy ở Huế

Quần thể voọc quý hiếm được tìm thấy ở Huế

29/11/2016
Mức căn bản

Rare douc population found in Huế

Rangers in Thừa Thiên-Huế Province’s preventive forest have discovered a population of some 78 red-shanked doucs (Pygathrix nemaeus), listed as endangered species by the International Union for Conservation of Nature.

Red-shanked doucs found in Huế forest. — Photo nongnghiep.vn

According to Trần Văn Lộc, director of the North Hải Vân preventive forest unit, his rangers, at first, discovered a group of eight mammals and later found 70 other creatures following their investigation trips into the forest.

The unit is preparing a plan for protecting the animal in the 3,258ha forest. The forest is part of the Hải Vân Mountain, which serves as a landmark, separating the province and neighbouring Đà Nẵng City.

The forest is highly vulnerable due to traffic, including the Hải Vân Tunnel roadway and several smaller tunnels used by the railways. Industrial development by Đà Nẵng on the mountain’s southern side has also threatened the habitat of the animals.

During the summer, the forest is prone to fires, which are hard to extinguish due to the mountainous topography.

Source: dtinews.vn

 

 

Quần thể voọc quý hiếm được tìm thấy ở Huế

Các nhân viên kiểm lâm trong rừng phòng hộ ở Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện ra khoảng 78 con voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus), được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt kê như là loài đang bị đe dọa.

Loài Voọc chà vá chân nâu được tìm thấy tại rừng ở Huế. - Ảnh: nongnghiep.vn

Theo ông Trần Văn Lộc, giám đốc đơn vị rừng phòng hộ Bắc Hải Vân cho biết các cán bộ kiểm lâm của ông ban đầu phát hiện một nhóm tám động vật có vú và sau đó tìm thấy 70 cá thể khác sau chuyến vào rừng khảo sát.

Đơn vị đang chuẩn bị một kế hoạch nhằm bảo vệ loài động vật này trong khu rừng rộng 3,258ha. Khu rừng này là một phần của núi Hải Vân đóng vai trò là biên giới tự nhiên chia cách các tỉnh lân cận và thành phố Đà Nẵng.

Khu rừng này rất dễ bị tổn thương vì giao thông, bao gồm đường hầm đường bộ Hải Vân và một số đường hầm nhỏ hơn được sử dụng tuyến đường sắt Bắc Nam sử dụng. Sự phát triển công nghiệp của Đà Nẵng về phía nam của dãy núi cũng đã bị đe dọa môi trường sống của nhiều loài động vật.

Trong suốt mùa hè, khu rừng rất dễ bị cháy và những trận hỏa hoạn này rất khó để dập tắt do địa hình đồi núi.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục