Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Sasha Obama làm việc bán thời gian tại đảo Vineyard

Sasha Obama làm việc bán thời gian tại đảo Vineyard

08/08/2016
Mức trung cấp

Fit to serve: First daughter Sasha Obama works Vineyard takeout window

Sasha Obama, who has spent eight of her 15 years in the luxurious confines of the White House, is learning how the other half lives this summer. The first daughter is working the takeout window at Nancy’s, a seafood restaurant on Martha’s Vineyard, asking that age old question: Would you like fries with that?

Sasha Obama, daughter of President Barack Obama, works the register at Nancy's Restaurant in Oak Bluffs on Martha's Vineyard Island on Wednesday, Aug. 3, 2016. Staff photo by Christopher Evans

Sasha, who’s using her full name, Natasha, at Nancy’s, has been learning the service industry ropes at the Oak Bluffs eatery this week, working a cash register, busing tables and doing prep work before the restaurant opens for lunch.

“We were wondering why there were six people helping this girl, but then we found out who it was,” said a server at the busy island eatery. “She’s been hosting, serving and working takeout. We’re happy to have her. It will probably be good for business.”

Sasha was accompanied to her summer job yesterday by a contingent of six Secret Service agents, who sat outside the restaurant in a large Suburban SUV and on the takeout 
benches while the president’s daughter waited on hungry tourists. When her shift ended, Sasha and a friend, who also was wearing the navy blue 
Nancy’s T-shirt and baseball cap, brought a tray of drinks out to her security squad, got in the SUV and took off.

Question: What does it cost the taxpayers to have six agents watch a teenager make just above minimum wage for four hours a day? But we digress ...

Nancy’s is a favorite stop for the first family, who always pop in for a seafood feed when they are on their annual Martha’s Vineyard summer vacation. The Obamas reportedly are friends with Nancy’s owner Joe Moujabber, which is how Sasha scored her summer gig.

The White House declined to comment yesterday, but we’re thinking that the prez and 
Michelle Obama, who have tried to raise their daughters as 
normally as possible, considering dad’s title and all, wanted to let Sasha experience a normal teenage summer job.

The Obamas’ younger daughter has been working an early four-hour shift at the busy, 
350-seat restaurant, finishing up just a half-hour after it opens 
for business at 11:30 a.m.

“She’s been around for a 
few days,” one of the girls working the takeout window told us yesterday. “It’s pretty random.”

Although a Nancy’s manager declined to discuss the details, we’re told that summer restaurant workers can make between $12 and $15 a hour on the Vineyard, where it is tough to find seasonal help.

Tyler Evans, 12, of Holyoke 
ordered chicken fingers, fries, a clam chowder and a Sprite from Sasha yesterday and he said it was obvious she was still in training.

“There was someone there helping her, she wasn’t that good at it,” he told the Track.

“I had to tell her my order 
a few times.”

Tyler said he asked for a picture with the first daughter but she told him, “No, I can’t.”

Work rules and all ...

The rest of Sasha’s family 
arrives for their two-week Vineyard vacation on Saturday and word is, that will mark the end of Sasha’s summer work experience.

The president and first lady have tried to keep their daughters out of the limelight and give them the space to be kids during their seven-plus years in the White House. Sasha and her 
older sister Malia, who will 
attend Harvard University in 
2017 after taking a “gap year” and after her dad leaves office, just got to attend their first state dinner in March.

“We generally don’t include the girls,” the first lady told “Entertainment Tonight” at the time.

“We tried to normalize their lives as much as possible,” she said.

The first daughters did get to meet “Deadpool” star Ryan Reynolds at the White House fete, with a picture of Sasha greeting the actor as Malia gave her two thumbs-up going viral.

File Under: How She Spent Her Summer Vacation.

Source: bostonherald.com

 

 

Sasha Obama làm việc bán thời gian tại đảo Vineyard

Sasha Obama, người đã dành 8 năm trong 15 năm cuộc đời của mình cho cuộc sống xa hoa tại Nhà Trắng, đang học cách làm việc bán thời gian trong mùa hè này. Cô đang làm việc bán thời gian tại Nancy's, một nhà hàng hải sản nằm ở đảo Martha's Vineyard, lặp đi lặp lại câu hỏi quen thuộc: Bạn có muốn ăn kèm với khoai tây chiên không?

Sasha Obama, con gái của tổng thống Barack obama, làm công việc đặt món và thu tiền tại Nhà hàng Nancy's ở Oak Bluffs đảo Martha's Vineyard vào thứ tư ngày 3 tháng 8 năm 2016. Ảnh được chụp bởi Christopher Evans.

Sasha, người đang dùng tên đầy đủ của mình là Natasha, ở Nancy's, đang học việc chuỗi dịch vụ công nghiệp tại nhà ăn Oak Bluffs trong tuần này, làm việc như một người đặt món và thu tiền khu vựa đồ ăn mang đi, sắp xếp bàn ghế và làm những công việc chuẩn bị trước khi nhà hàng mở cửa vào bữa trưa.

"Chúng tôi tự hỏi tại sao lại có 6 người luôn giúp đỡ cô gái này, cho đến khi chúng tôi nhận ra cô bé là ai?", một người phục vụ ở nhà hàng trên đảo. "Cô ấy đứng quầy, phục vụ và làm việc bán thời gian. Chúng tôi rất vui khi có cô ấy. Đó là một điều tốt cho việc kinh doanh."

Sasha đã được một đội ngũ gồm sáu mật vụ đi kèm trong suốt thời gian cô bé làm việc vào ngày hôm qua, những người ngồi bên ngoài nhà hàng trong một chiếc xe Suburban SUV lớn và ngồi trên các băng ghế trong khi con gái của tổng thống chờ những vị khách đói bụng. Khi ca trực của mình kết thúc, Sasha và một người bạn, người cũng mặc bộ đồng phục là áo thun và mũ bóng chày màu xanh hải quân của Nancy, mang một khay đồ uống ra cho đội an ninh của mình, vào xe và rời đi.

Câu hỏ là: Người nộp thuế phải trả bao nhiêu để có sáu đặc vụ trông chừng một thiếu niên chỉ làm việc với mức lương tối thiểu là bốn giờ một ngày? Nhưng chúng ta đã lạc đề rồi ...

Nancy's là điểm đến yêu thích của gia đình, những người thường ghé qua để ăn hải sản khi họ đang nghỉ hè tại Martha’s Vineyard. Gia đình Obama theo như tin tức cho biết là bạn của người chủ sở hữu Nancy's ông Joe Moujabber. Đó là lí do mà Sasha có được công việc cho kì nghỉ hè.

Nhà Trắng đã từ chối bình luận vào ngày hôm qua, nhưng chúng tôi nghĩ đó là do bà Michelle Obama người luôn động viên 2 cô con gái của họ sống càng bình thường càng tốt, bất chấp tên tuổi của bố, để Sasha có kinh nghiệm làm một công việc dành cho giới trẻ vào mùa hè.

Con gái út của ông Obama đã làm việc ca đầu kéo dài bốn giờ tại một nhà hàng đông đúc với 350 chỗ ngồi, công việc sẽ kết thúc sau khi nhà hàng mở cửa kinh lúc 11h30 30 phút

"Cô ấy sẽ làm việc trong khoảng vài ngày", một trong các cô gái làm thêm tại quầy đồ ăn mang đi nói với chúng tôi ngày hôm qua. "Nó khá là ngẫu nhiên."

Mặc dù người quản lý của nhà hàng Nancy's đã từ chối thảo luận về các chi tiết, chúng tôi được cho biết rằng nhân viên nhà hàng làm việc trong mùa hè có thể nhận khoảng 12 đến 15 USD một giờ ở Vineyard, nơi khá khó khăn để tìm được người làm thêm theo mùa.

Tyler Evans, 12 tuổi, của Holyoke đã đặt một phần gà, khoai tây chiên, một phần ngao hầm và một Sprite từ Sasha vào hôm qua và cậu nói rằng cô bé vẫn còn đang trong thời gian được đào tạo.

"Có ai đó giúp đỡ cô ấy, cô ấy chưa làm tốt" cậu nói với Track.

"Tôi phải nói cho cô ấy vài lần về những thứ tôi gọi"

Tyler muốn chụp ảnh với cô bé nhưng cô ấy nói với cậu rằng "Không, tôi không thể."

Quy tắc làm việc là trên hết...

Kỳ nghỉ của gia đình Sasha ở Vineyard kéo dài hai tuần, trải nghiệm làm thêm mùa hè của Sasha sẽ kết thúc khi kỳ nghỉ chấm dứt.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân đã cố gắng để giữ con gái của họ tránh xa hào quang và mang lại cho họ không gian để là những đứa trẻ trong hơn bảy năm sống tại Nhà Trắng. Sasha và chị gái Malia, người sẽ vào học tại Đại học Harvard vào năm 2017 sau khi có một "gap year" và sau khi cha cô rời khỏi nhà trắng, đã tham dự bữa Quốc tiệc đầu tiên của họ vào tháng Ba.

"Chúng tôi thường không mời các cô gái" Đệ nhất phu nhân nói với "Entertainment Tonight" vào thời điểm đó.

"Chúng tôi đã cố gắng để bình thường hóa cuộc sống của chúng càng nhiều càng tốt" bà nói.

Những cô gái nhà Obama đã được gặp ngôi sao Ryan Reynolds của phim "Deadpool" tại ngày hội hè của Nhà Trắng, với một bức ảnh Sasha chào nam diễn viên trong khi Malia giơ hai ngón tay cái.

Theo: Cô ấy đã làm gì trong kì nghỉ hè.

Nguồn: http://www.bostonherald.com/

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục