Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Sinh viên Đại học Kentucky của Mỹ đã bị bắt khi chui qua ống thông gió để ăn trộm đề thi.

Sinh viên Đại học Kentucky của Mỹ đã bị bắt khi chui qua ống thông gió để ăn trộm đề thi.

14/11/2017
Mức căn bản
Air duct-crawling Kentucky students caught trying to steal exam

A University of Kentucky student in the US has been charged with burglary after crawling through air ducts to steal an exam paper from the tutor's office.

Henry Lynch II's luck ran out when his tutor, who had been working extremely late, surprised him - and an accomplice - when he came back to his office.

It happened at about 02:00 on Wednesday, a university spokesman said.

Fellow student Troy Kiphuth has also been charged. The duo will go before a judge next month.

According to Jay Blanton, the university spokesman, Mr Lynch, a 21 year-old biosystems engineering student, had entered the campus building ceiling ducts, crawled through them and dropped into his statistics instructor's room.

It is not clear how he had accessed the air ducts in the first place.

He had then opened the door to Mr Kiphuth, and both had proceeded to look for the paper while keeping the door blocked.
Meanwhile the teacher, John Cain, was on his way back down the corridor after a meal.

When he tried to open his office door and couldn't, Mr Cain shouted that he would call the police, upon which the men opened the door and ran out.

Later, Mr Lynch confessed - and told the police that he had tried to get the test earlier that day, too, but couldn't find it.

The air duct method had worked for him before. He has confessed to stealing an exam earlier in the semester, but said he had not shared it with other students, Mr Blanton said.

The matter has been referred to the university's internal discipline system.

"Cheating and theft of this kind is very serious in an academic institution," the university spokesman said.

Source: bbc.com

Sinh viên Đại học Kentucky đã bị bắt khi chui qua ống thông gió để ăn trộm đề thi

Một sinh viên của Đại học Kentucky tại Hoa Kỳ bị buộc tội ăn trộm sau khi bò qua các ống thông gió để đánh cắp đề thi từ văn phòng giảng viên.

Sự may mắn của cậu sinh viên Henry Lynch II đã biến mất khi giảng viên của anh, người đã ở lại làm việc khuya, gây bất ngờ cho anh - và một người bạn đồng phạm- khi ông trở lại văn phòng của mình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng thứ Tư, người phát ngôn Đại học Kentucky cho biết.

Cậu bạn sinh viên Troy Kiphuth cũng bị buộc tội. Cả hai sẽ phải hầu tòa vào tháng tới.

Theo Jay Blanton, phát ngôn viên trường đại học, cậu Lynch, sinh viên ngành kỹ thuật hệ thống sinh học, 21 tuổi, đã trèo vào trong các ống thông gió của tòa nhà khuôn viên trường, bò qua chúng và đáp xuống phòng của giảng viên thống kê.

Người ta không rõ là làm như thế nào cậu ta đã trèo vào ống thông gió lúc bắt đầu.

Cậu ta đã mở cửa cho bạn mình là Kiphuth, và cả hai đã cùng tìm kiếm đề thi trong khi để cửa khóa. Trong khi đó giảng viên, John Cain, đang trên đường trở lại hành lang sau bữa ăn.

Khi ông cố mở cửa văn phòng của mình và không mở được, ông Cain đã hét lớn rằng ông sẽ gọi cho cảnh sát, theo đó hai cậu sinh viên mở cửa và chạy ra ngoài.

Sau đó, cậu Lynch đã thú nhận - và cũng nói với cảnh sát rằng cậu đã cố gắng để có được đề kiểm tra cho trước ngày hôm đó, nhưng không thể tìm thấy nó.

Ông Blanton cho biết, cậu ta đã từng thành công với cách thức ống thông gió trước đây. Cậu đã thú nhận việc trộm một đề thi trước đó trong học kỳ, nhưng cậu nói cậu đã không chia sẻ nó với các sinh viên khác.

Vụ việc đã được đề cập trước hệ thống kỷ luật nội bộ của trường đại học.

Người phát ngôn của trường đại học cho hay: "Gian lận và trộm cắp loại này rất nghiêm trọng trong một tổ chức giáo dục."

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục