Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Sự quyến rũ của mùa thu ở Tây Bắc Việt Nam

Sự quyến rũ của mùa thu ở Tây Bắc Việt Nam

12/08/2016
Mức trung cấp

Charming autumn in northwestern Vietnam

The nation’s northwest is a popular travel destination thanks to its cool atmosphere, beautiful flowers and tasty fruits. The best time to visit this region is autumn as it is sunny, terraced paddy fields turn yellow, and buckwheat flowers become pink.

Tourists walk on terraced paddy fields.

There are many ways to travel to the northwest but riding a motorbike is highly recommended as it helps tourists easily get through winding and sloping roads, and stop anywhere along the way. Motorcycles can be rented in Hanoi or northwestern cities and towns.

If the border province of Ha Giang is chosen as their destination, tourists will see the stunning beauty of buckwheat flowers grown on mountain sides by Mong ethnic people, the striking terraced paddy fields, and the magnificent Dong Van Karst Plateau acknowledged in 2010 as the global geo-park by UNESCO.

Yen Bai Province is another option in the northwest. During the trip from Yen Bai City to Tu Le and Mu Cang Chai districts, tourists can explore the unique culture of ethnic communities in the upland or try parachuting from Khau Pha Pass. Mu Cang Chai is well known for its vast terraced paddy fields, especially those on the mountain and hill sides in La Pan Tan, Che Cu Nha and De Xu Phinh communes.

Those wanting to get a feel of cold weather should drop by Sapa Town in Lao Cai Province where they climb the peak of Ham Rong Mountain in the early morning. In Sapa, tourists should not miss market sessions where typical products of ethnic minorities are sold.

Autumn is also the blooming season of yellow cabbage flowers and the harvest season of docynia indica, a kind of fruit which grows only in the northwest.

Touring the northwest, one should not worry about accommodation as they can find a place to stay overnight in every village, either a local host family or a boarding house, or a lot of newly built hotels in the region.

For food, there are a variety of northwestern specialties, including dishes from young pigs, buffalos, stream fish, horse meat, chicken and corn wine.

A buckwheat flower field.

Cabbage flowers in the blooming season.

A striking view of the nation’s northwest in autumn. – Photos: Nguyen The Luong

Source: VIETNAMNET

 

 

Sự quyến rũ của mùa thu ở Tây Bắc Việt Nam

Vùng Tây Bắc của tổ quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ có khí hậu mát mẻ, nhiều loài hoa đẹp và quả ngon. Thời điểm thích hợp nhất để đến vùng này là mùa thu vì có nắng, các cánh đồng bậc thang chuyển màu vàng và hoa tam giác mạch chuyển màu hồng.

Các du khách đi bộ trên những ruộng bậc thang

Có nhiều cách để du lịch đến vùng Tây Bắc nhưng đi xe máy là gợi ý tốt nhất vì sẽ giúp du khách dễ dàng thả mình vào gió và các cung đường và dừng lại bất cứ đâu dọc đường. Xe máy có thể thuê được ở Hà Nội hoặc các thành phố và thị trấn vùng Tây Bắc.

Nếu tỉnh ranh giới Hà Giang được chọn là điểm đến của khách du lịch, họ sẽ thấy vẻ đẹp tuyệt với của hoa tam giác mạch được trồng bên các sườn núi bởi người dân tộc Mông, ngang qua những ruộng bậc thang và cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ đã được công nhận di sản quốc tế năm 2010 bởi UNESCO.

Tỉnh Yên Bái là một lựa chọn khác trong vùng Tây Bắc. Trong suốt chuyến đi từ thành phố Yên Bái đến Tử Lê Và huyện Mù Cang Chải, du khách có thể khám phá nền văn hóa độc nhất của các cộng đồng dân tộc ở cao nguyên hoặc nhảy dù từ đèo Khau Phạ. Mù Căng Chải nổi tiếng với những cánh đồng ruộng bậc thang rộng lớn, nhất là những cánh đồng ruộng bậc thang trên núi và sườn đồi của các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình.

Những người muốn cảm nhận khsi hậu mát mẻ nên dừng chân ở thị trấn Sapa tỉnh Lào Cai nơi đây họ leo lên đỉnh núi Hàm Rồng vào buổi sáng. Ở Sapa, du khách không nên bỏ lỡ các phiên chợ nơi các sản phẩm của người dân tộc thiểu số được bày bán.

Mùa thu cũng là mùa hoa cải vàng nở và mùa thu hoạch táo mèo, một loại quả chỉ được trồng ở vùng Tây Bắc.

Du lịch ở vùng Tây Bắc, không nên lo lắng về chỗ ở vì họ có thể tìm thấy chỗ ở qua đêm ở bất cứ thôn bản nào hoặc ở cùng 1 gia đình địa phương hoặc nhà trọ hoặc các khách sạn mới trong vùng.

Về thức ăn,có nhiều đặc sản khác nhau của Vùng Tây Bắc gồm các món từ lợn sữa, trâu, bò, cá suối, thịt ngựa, gà và rượu ngô.

Một cánh đồng hoa tam giác mạch.

Mùa hoa cải nở.

Quang cảnh vùng Tây Bắc của Tổ quốc vào mùa thu - Ảnh: Nguyễn Thế Lương

 

Dịch bởi: duyennguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục