Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Sữa có hàm lượng protein cao, chi phí thấp lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Sữa có hàm lượng protein cao, chi phí thấp lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

05/07/2017
Mức căn bản

Low-cost, high protein milk produced in Vietnam for first time

Dr Ta Thi Tuyet Mai, a physician at the Gia Dinh People’s Hospital, has created a high-protein formula milk used for seriously ill patients. 

There are many energy-rich dairy products available in the market but the products can only be used as nutritional supplements for patients with mild illnesses. 

For seriously ill patients, these dairy products are not suitable because of the content of protein, micronutrients, such as vitamins, and minerals. If feeding patients through catheter with these products, physicians have to provide an additional volume of 2,500-3,000 ml per day through intravenous injection to be sure patients can get enough protein. 

The price of the dairy products is very high (VND400,000-500,000 a day).

This formula milk includes soya milk with full cream milk powder and probiotics with standard local milk. The milk has protein content with high biological value, equivalent to standard milk. 

It is rich in Omega 3 and beneficial intestinal bacteria, and has high anti-inflammatory properties. Beneficial bacteria in milk does not penetrate the patient's blood, so it cannot cause septicemia in severely ill patients.

Mai said the milk can improve nutrition, and restrict or eliminate the need for albumin infusion to recover. With the product, the volume of milk needed to feed patients is lower, while the nutritional improvement effects are higher than products available in the market. 

The price of the product is equal to 1/4-1/8 of that of foreign products, just VND50,000-80,000 a day.

The milk has been used for hundreds of patients through catheters at Gia Dinh People's Hospital and HCM City Tumor Hospital for the last year. The research team continues to provide milk to inpatient and outpatients at Gia Dinh People's Hospital and neighboring hospitals.

Mai wants to see milk produced on a large scale to satisfy high demand from patients and hospitals. The research team is considering developing milk into a commercial product, while it is looking for partners to cooperate in large-scale production.

Huynh Van An, head of intensive care unit of Gia Dinh People’s Hospital, confirmed that the product can satisfy requirements. It is well absorbed, thus helping patients recover quickly.

Source: VIETNAMNET

 

Sữa có hàm lượng protein cao, chi phí thấp lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Bà Tạ Thị Tuyết Mai, một bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đã tạo ra một loại sữa có hàm lượng protein cao dùng cho các bệnh nhân bị bệnh nặng.

Có rất nhiều sản phẩm sữa giàu năng lượng có sẵn trên thị trường nhưng các sản phẩm này chỉ có thể được sử dụng như chất bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân bị bệnh nhẹ.

Đối với bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng, những sản phẩm sữa này không thích hợp vì hàm lượng của protein và các chất dinh dưỡng vi lượng như vitamin và khoáng chất. Nếu cho bệnh nhân dùng các sản phẩm này thông qua ống dẫn, các bác sĩ phải cung cấp thêm 2,500-3,000 ml mỗi ngày bằng cách tiêm vào tĩnh mạch để đảm bảo rằng bệnh nhân có thể nhận đủ lượng protein.

Giá của các sản phẩm sữa như thế rất cao (400.000-500.000 đồng/ngày).

Loại sữa với công thức này bao gồm sữa đậu nành với sữa bột nguyên kem và vi khuẩn probiotic với sữa địa phương đạt chuẩn. Sữa có hàm lượng protein giá trị sinh học cao, tương đương với sữa tiêu chuẩn.

Sữa giàu Omega 3 và vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có tính chống viêm cao. Các vi khuẩn có lợi trong sữa không xâm nhập vào máu của bệnh nhân, do đó nó không thể gây ra nhiễm trùng huyết ở những người bị bệnh nặng.

Bà Mai cho biết sữa có thể cải thiện nguồn dinh dưỡng và hạn chế hoặc loại bỏ việc nhất thiết phải truyền albumin (protein của huyết thanh) để phục hồi. Với sản phẩm này, lượng sữa cần thiết cho bệnh nhân là thấp hơn, trong khi hiệu quả cải thiện dinh dưỡng cao hơn các sản phẩm đang có trên thị trường.

Giá của sản phẩm chỉ bằng 1/4 đến 1/8 giá của sản phẩm nước ngoài, chỉ cần 50.000-80.000 đồng một ngày.

Sữa đã được sử dụng cho hàng trăm bệnh nhân thông qua ống dẫn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM trong năm vừa qua. Nhóm nghiên cứu tiếp tục cung cấp sữa cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện lân cận.

Bà Mai muốn thấy loại sữa này được sản xuất trên quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu cao của bệnh nhân và bệnh viện. Nhóm nghiên cứu đang xem xét việc phát triển sữa thành một sản phẩm thương mại, trong khi đó, nhóm cũng đang tìm kiếm các đối tác để hợp tác trong sản xuất quy mô lớn.

Ông Huỳnh Văn Ân, Trưởng phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khẳng định sản phẩm có thể đáp ứng được các yêu cầu. Sữa được hấp thu tốt, do đó giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

 

Dịch bởi: lengoctrang

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục