Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Sức hút du lịch ở đảo Phú Quốc

Sức hút du lịch ở đảo Phú Quốc

27/07/2016
Mức trung cấp

Phu Quoc’s tourist attractions

Phu Quoc island in Kien Giang province attracts tourists for its beautiful scenery and also many special products like fish sauce, pepper, rose myrtle wine and juice. These local products have made Phu Quoc famous.

Fish sauce factories are one of many tourist destinations in Phu Quoc. Local people began making fish sauce 200 years ago and the local fish sauce has become famous around Vietnam and overseas.

Visiting fish sauce factories, tourists are overwhelmed by large wooden vats holding tons of anchovies. Tourists are most interested in witnessing the many steps in making the product. Salt and anchovies are the main materials in its production. Each factory has its own secret for making delicious fish sauce.

Ho Kim Lien is the owner of Khai Hoan fish sauce company said “Phu Quoc fish sauce is made in the local traditional way. Compared to tourism, making fish sauce earns less income but it is our traditional trade, we want to keep it. I’m proud of our products. We always try to improve the quality of our products to meet the demands of customers inside and outside the country. Tourists are interested in visiting our factories”.

Vicent, a French tourist said “I have heard about Phu Quoc pepper and I myself like its taste very much. I’m lucky to have a chance to visit a pepper garden and taste local pepper, which has a unique flavor. I will buy pepper as gifts for my friends and tell them that this is Phu Quoc pepper of Vietnam”.

During the main harvesting season running from February through July, farmers collect ripe peppercorns and divide them into black, red and white pepper.

Ruffino, a tourist from France, is interested in witnessing the steps in harvesting and drying the pepper.

“I’m lucky to visit a pepper garden in Phu Quoc and see with my own eyes green and ripe pepper. They are in different colors. I like the pepper’s taste. I found out that pepper can also be used to make many special dishes”, said Ruffino.

Rose myrtle is also a specialty of Phu Quoc. Tourists can visit gardens and learn about a variety of rose myrtle products.

Nguyen Thanh Son, owner of a rose myrtle garden in Phu Quoc said: “Rose myrtle products have become strong and a tourist product in Phu Quoc in addition to pepper and fish sauce. We make rose myrtle wine, tea, juice and jam. These products sell well. Rose myrtle is a forest plant, so it very clean and rose myrtle fruits are nutritious. Because the yield is not high and stable, we are researching new varieties of rose myrtle and transfer the technology to farmers”.

Leaving Phu Quoc island, tourists bring home photos of beautiful beaches and scenery as well as special local products.

Source: VIETNAMNET

 

 

Sức hút du lịch ở đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang thu hút khách du lịch vì cảnh đẹp cũng như rất nhiều sản phẩm đặc biệt như nước mắm, hạt tiêu, rượu và nước ép sim. Những sản phẩm địa phương đó đã làm Phú Quốc nổi tiếng.

Nhà máy nước mắm là một trong nhiều địa điểm tham quan ở Phú Quốc. Người dân địa phương làm mắm từ 200 năm trước và mắm cá nơi này đã trở nên nổi tiếng khắp Việt Nam và vùng biển lân cận

Tới thăm nhà máy sản xuất nước mắm, du khách được thấy những thùng gỗ lớn chứa hàng tấn cá trống. Du khách rất hứng thú khi chứng kiến những công đoạn làm ra sản phẩm. Muối và cá là những thành phần chính của sản phẩm. Mỗi nhà máy có những bí quyết riêng để làm nên hương vị mắm cá.

Hồ Kim Liên là chủ của công ty nước mắm Khải Hoàn nói: "Nước mắm Phú Quốc được làm theo cách truyền thống của địa phương. So sánh với du lịch, làm nước mắm kiếm ít thu nhập hơn nhưng đó là truyền thống của chúng thôi, chúng tôi muốn duy trì nó. Tôi tự hào về sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cũng cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Du khách thì thích thú khi đi thăm nhà máy của chúng tôi.

Vicent, du khách người Pháp nói: Tôi đã nghe về hạt tiêu Phú Quốc và bản thân tôi rất thích hương vị của nó. Tôi may mắn có cơ hội tới thăm vườn tiêu và hương vị tiêu địa phương, một hương vị độc nhất. Tôi sẽ mua hạt tiêu làm quà cho bạn bè tôi và nói với họ rằng chúng là hạt tiêu PQ ở VN.

Trong suốt mùa thu hoạch từ tháng Hai đến tháng Bảy, người nông dân thu hoạch những hột hạt tiêu chín và chia chúng ra thành tiêu đen, tiêu đỏ và tiêu trắng.

Ruffino, một du khách tới từ Pháp, đã rất hứng thú khi chứng kiến các bươc

Tôi may mắn được tới thăm vườn tiêu Phú Quốc và nhìn tận mắt tiêu xanh và tiêu chín, Chúng là những màu khác nhau. Tôi thích hương vị của tiêu. Tôi nhận ra rằng hạt tiêu cũng được sử dụng để làm nhiều món đặc biệt - Ruffino nói

Sim cũng là một đặc trưng của Phú Quốc. Du khách có thể tới thăm vườn và nghe về những sản phẩm sim khác nhau.

Nguyễn Thanh Sơn, chủ của một vườn sim ở Phú Quốc nói: Những sản phẩm về sim trở nên mạnh và là một sp được tham quan ở Phú Quốc cùng với hạt tiêu và nước mắm. Chúng tôi làm rượu, trà, nước ép và mứt sim. Những sản phẩm đó bán rất chạy. Sim là một cây nhiệt đới, vì vậy nó rất sạch và quả sim thì bổ dưỡng, Bởi vì sản lượng không cao và ổn định, chúng tôi đang tìm kiếm những giống sim mới và áp dụng công nghệ để nuôi trồng.

Rời đảo Phú Quốc, quý khách mang về nhà những bức ảnh bãi biển đẹp và rất nhiều đặc sản địa phương.

 

Dịch bởi: dpthao

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục