Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Tai nạn giao thông giết chết gần 8.000 người ở Việt Nam

Tai nạn giao thông giết chết gần 8.000 người ở Việt Nam

10/03/2017
Mức căn bản

Traffic accidents kill nearly 8,000 in Vietnam

Traffic accidents killed 7,907 people and injured 17,184 others between December 16, 2015 and November 15, 2016.

The data was revealed at a meeting held yesterday in Hanoi by the National Committee for Traffic Safety, reported by the Voice of Viet Nam online newspaper.

Khuat Viet Hung, vice chairman of the committee, said the number of fatal cases was lower than the previous period and the number of injured people was also 1,990 lower than the previous period.

The total number of traffic accidents was 19,429; 1,426 cases less than the previous period.

Although the number of traffic accidents showed signs of decline, tragic traffic accidents were more recorded, he said.

Meanwhile, traffic congestion in November was lower compared with October in the two major cities of Hanoi and HCM.

However, the situation might get worse in a couple of months before the Lunar New Year, he said.

Speaking at the meeting, Minister of Transport Truong Quang Nghia ordered public transport services to continue ensuring safety for passengers in the coming months – the time before Lunar New Year when traffic accidents occurred with higher frequency each year.

Also at the meeting, participants discussed methods to ensure traffic safety during the New Year and the Lunar New Year holidays. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Tai nạn giao thông giết chết gần 8.000 người ở Việt Nam

Tai nạn giao thông làm 7,907 người tử vong và làm bị thương 17,184 người khác từ ngày 16 tháng 12 năm 2015 đến ngày 15 tháng 11 năm 2016.

Dữ liệu được tiết lộ tại một cuộc họp được tổ chức ngày hôm qua tại Hà Nội bởi Ủy ban quốc gia về an toàn giao thông, việc báo cáo được thực hiện thông qua Đài tiếng nói Việt Nam trực tuyến.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban cho biết số lượng các trường hợp tử vong thấp hơn so với các kỳ trước và số người bị thương cũng thấp hơn 1,990 người so với thời gian trước.

Tổng số vụ tai nạn giao thông là 19.429; ít hơn 1.426 trường hợp so với giai đoạn trước.

Mặc dù số vụ tai nạn giao thông đã có dấu hiệu suy giảm, tuy nhiên nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc vẫn được ghi nhận thêm, ông nói.

Trong khi đó, tình trạng ùn tắc giao thông trong tháng mười một đã giảm đi so với tháng 10 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Tuy nhiên, tình hình có thể tồi tệ hơn trong một vài tháng trước Tết Nguyên đán, ông nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ông Trương Quang Nghĩa đã ra lệnh cho các dịch vụ giao thông công cộng tiếp tục đảm bảo an toàn cho hành khách trong những tháng tới - thời điểm trước Tết Nguyên đán khi tai nạn giao thông xảy ra với tần suất cao hơn mỗi năm.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về nhiều phương pháp để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết và các ngày lễ Tết.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục