Bài viết liên quan:
Một thực trạng đáng buồn trong các chương trình học tiếng Anh ở các thành phố lớn ở Việt Nam là hướng học viên vào một cuộc chạy đua bằng cấp tiếng Anh để đạt tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh ở các trường Đại học và yêu cầu trong hồ sơ xin việc. Ngày càng nhiều lớp học luyện thi TOEIC mở ra góp phần tạo nên một ngành công nghiệp luyện thi chưa từng có nơi đâu trên thế giới. Kết quả của thực trạng này đó là nhiều ứng viên đạt điểm TOEIC 700+ nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức sơ trung cấp.

(Ce Phan gửi tặng tạp chí tiếng Anh Timeline (bản pdf) cho những bạn chia sẻ thông tin này tới bạn bè)
 
Mức điểm Toeic 700+, theo như đánh giá của ETS (đơn vị ra đề và tổ chức thi TOEIC), mức điểm khá, thí sinh có thể giao tiếp ở mức độ tốt, diễn văn có chuẩn bị trước, đôi lúc cần thêm từ điển... Tuy nhiên, theo khảo sát của CEP về khả năng giao tiếp tiếng Anh của các thí sinh từng đạt điểm Toeic 700+ tại các CLB tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu đã làm cho các nhà khảo sát rất ngạc nhiên, hầu hết các bạn chỉ có khả năng nghe và đọc ở mức trung bình khá, còn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (Speaking) thì chỉ ở trung bình.

Điều đó lý giải rằng, Toeic với 2 kỹ năng được đưa vào bài thi (listening, reading) thí sinh chỉ có thể kiểm tra được ở 2 kỹ năng đó và nó cũng không đúng với mục đích ra đời của Toeic là: kỳ thi kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ít nhất, điều này đang diễn ra tại Việt Nam.

Vậy Toeic là công cụ đánh giá không chính xác?
Với nhiều năm đào tạo các chương trình tiếng Anh giao tiếp và Toeic, Ce Phan cho rằng Toeic vẫn là công cụ đánh giá chính xác nếu ứng viên không dùng quá nhiều "kỹ năng làm bài thi" được đào tạo và huấn luyện với các đề thi lấy ra trong các kho đề thi của Toeic. Có nhiều câu hỏi trắc nghiệm, các em nghe không hiểu lắm, đọc không hiểu rõ ràng, tuy nhiên, các em vẫn có thể chọn được áp đúng. Bởi vì, các trung tâm đang luyện thi Toeic, quá hiểu cách ra đề và những "cái bẫy" mà các nhà soạn đề hay cho ra trong các kỳ thi Toeic.

Làm thế nào để vừa đạt điểm Toeic cao (700+) mà vừa giao tiếp tiếng Anh lưu loát?
Trước hết, bạn nên xem tiêu chí học để giỏi lên hàng đầu trước khi nghĩ đến các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Khi bạn đã giỏi, thì mức điểm 700 Toeic hoặc 800+ không bao giờ là vấn đề của bạn nữa. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp để vừa học tiếng Anh giao tiếp và cũng vừa bám sát kỳ thi Toeic bằng cách điều chỉnh các bài học và các chủ đề mà kỳ thi này yêu cầu một người dùng tiếng Anh thông dụng cần phải biết. Các bài học cần được biên soạn dựa trên vốn từ vựng, cấu trúc lấy ra từng những tình huống giao tiếp bằng ngày và trong môi trường làm việc. Có như thế, thì cả hai kết quả trên mới được đảm bảo.

CEP Education đã xây dựng môi trường học tập tốt để thúc đẩy giới trí thức trẻ có hoài bão, có quyết tâm để có được sự chuẩn bị tốt hơn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập. Hai khóa học tiếng Anh mà Chương trình học tiếng Anh bằng niềm đam mê (CEP Education - www.cep.com.vn) luôn tự hào và cam kết đào tạo tối ưu lấy kết quả đầu ra của học viên để đánh giá thành công của khóa học, đó là: Combo Khóa học tiếng Anh giao tiếpKhóa học luyện thi TOEIC. Đây là 2 khóa học tại CEP được biên soạn với giáo trình riêng biệt cho thầy cô giáo tại CEP thiết kế để phù hợp với thời lượng và sỉ số lớp học (10 học viên/ lớp). Thầy cô giáo đang giảng dạy tại CEP gồm có giáo viên chủ nhiệm chương trình là thầy Ce Phan và 100% giáo viên nước ngoài với kinh nghiệp giảng dạy trên 5 năm tại CEP và 10 năm tại Việt Nam (Xem thêm). 

(Hình ảnh lớp học tiếng Anh tại CEP-năm 2017)

Gần đây nhu cầu học tiếng Anh của người học hướng tới những mục tiêu kết hợp, nghĩa là vừa giỏi tiếng Anh giao tiếp vừa muốn được chứng nhận trình độ sử dụng tiếng Anh của mình qua chứng chỉ TOEIC. Để có được sự đảm bảo đó, bạn có lẽ sẽ phải tiêu tốn thêm nhiều thời gian và tiền bạc nếu theo đuổi các khóa học này một cách riêng biệt ở các chương trình đào tạo tiếng Anh. Trong thời gian chuẩn bị đến kỳ nghỉ hè là dịp phù hợp để CEP  giới thiệu các bạn khóa học Combo bao gồm cả 2 khóa học trên. Nếu đăng ký riêng biệt bạn sẽ tốn khoản học phí là 7.600.000 VNĐ (Khóa học tiếng Anh giao tiếp 6 tháng) và 3.000.000 VNĐ (Khóa học luyện thi Toeic 3 tháng). Nếu bạn là sinh viên và đăng ký học theo Combo nhân dịp này (tháng 8/ 2017) bạn chỉ phải đóng phí 7.600.000 VNĐ để tham gia cả 2 khóa học trên mà còn được tham gia lớp học kỹ năng thuyết trình tiếng Anh vào chiều Chủ Nhật hàng tuần.

 

Điểm đặc biệt mà CEP và thầy Ce Phan mang lại cho học viên của lớp học Combo này: 

 • Chương trình học tiếng Anh toàn diện nhất giữa việc học trên lớp và thực hành qua hệ thống Timeline Learning
 • Lớp tiếng Anh giao tiếp được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ và lớp Toeic được thầy Ce Phan (GĐ Trung Tâm CEP) trực tiếp giảng dạy.
 • Lớp học chỉ nhận tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng lớp học là tốt nhất.
 • Các chủ đề bài học được biên soạn đặc biệt giúp học viên không nhàm chán và phù hợp với các bạn theo đuổi các bài học có nội dung ứng dụng thực tế cao.
 • Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh thông qua lớp thực hành vào chiều Chủ Nhật 14:30-16:30 hàng tuần.

Thông tin khóa học tiếng Anh giao tiếp

 • Giáo viên đảm nhận: thầy Ce Phan, thầy Eddie, cô Lea Cruz
 • Sỉ số: 10 học viên/ lớp
 • Lịch học (Có phỏng vấn đề xếp lớp):
  • Khóa thứ Hai-Tư-Sáu: Suất đầu 18h:00 - 19h:30, suất sau: 19h:30 - 21h:00
  • Khóa thứ Ba-Năm-Bảy: Suất đầu 18h:00 - 19h:30, suất sau: 19h:30 - 21h:00
  • Học bổ sung và thực hành kỹ năng thuyết trình tiếng Anh vào Chủ Nhật: 14:30-16:00

Thông tin khóa học luyện thi Toeic

 • Giáo viên đảm nhận: thầy Ce Phan.
 • Sỉ số: 10 học viên/ lớp
 • Lịch học
  • Khóa thứ Hai-Tư-Sáu: Buổi chiều (14:30-16:30)
  • Khóa thứ Ba-Năm-Bảy: Buổi chiều (14:30-16:30)
(Khi đăng ký khóa học Tiếng Anh giao tiếp 6 tháng, sinh viên sẽ được tặng 3 tháng luyện thi TOEIC. Tiết kiệm 3.000.000 đồng khi đăng ký trong tháng 8/2017
 
 

Lưu ý quan trọng khi đăng ký khóa học Combo (Tiếng Anh giao tiếp + Luyện thi Toeic)

 • Có thể chọn học 1 lúc 2 khóa học, hoặc học 2 khóa vào 2 thời gian khác nhau (Nhưng phải đăng ký trước)
 • Không hoàn tiền học phí hoặc chuyển nhượng khóa học nếu đã đăng ký và không theo học được.
 • Không cần thi xếp lớp nếu đăng ký khóa học ở trình độ căn bản.
 • Khi lớp có đủ 10 học viên trung tâm sẽ không nhận thêm học viên.
 • Học viên có thể đăng ký trong thời gian khuyến học trong tháng 8/2017 để được hưởng ưu đãi và bắt đầu học trong thời gian khác trong năm 2017. 
 • CEP cam kết chất lượng đầu ra sau khóa học. Nếu sau 6 tháng theo đuổi mà học viên không đạt điểm TOEIC 700+ trung tâm sẽ tặng bạn một khóa học miễn phí khác và theo dõi kèm riêng cho học viên ở chế độ đặc biệt.
 • Chương trình ưu đãi này áp dụng cho sinh viên các trường Trung cấp, Cao Đẳng và Đại học
Thông tin chính thức từ TRUNG TÂM ANH NGỮ CEP
www.cep.com.vn
116 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
cephan1905@gmail.com
0933269003