Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Tại sao Pháp cấm Smartphone ở trường trong khi Mỹ lại cho phép nhiều sinh viên sử dụng

Tại sao Pháp cấm Smartphone ở trường trong khi Mỹ lại cho phép nhiều sinh viên sử dụng

31/01/2019
Mức căn bản

Why France Is Banning Smartphones at School Just as the U.S. Is Letting More Students Use Them

French lawmakers have voted to ban smartphones in schools, affecting kids up to the age of 14 or 15, as of the start of the new academic year in September.

Smartphones have already been banned in the classrooms of French primary and middle schools since the start of the decade, but they were allowed on other parts of school grounds. Now, they’re banned across school premises, although secondary schools can still make exceptions for extracurricular activities or for disabled students.

When he floated the idea of the new ban last December, education minister Jean-Michel Blanquer complained that “these days the children don’t play at break time anymore. They are just all in front of their smartphones, and from an educational point of view, that’s a problem.”

Blanquer had previously suggested that pupils should leave their phones in secure boxes when they arrive at school, but critics pointed out the logistical issues of such a scheme. Now, pupils will have to either leave their devices at home or turn them off while at school.

Such measures are not uncommon in Europe, and there is often backing from teachers and students alike. A third of British schools ban smartphones in the classroom, and most Swedish schools impose similar prohibitions.

On the other hand, Italy reversed a classroom smartphone ban a couple years ago and is trying to encourage the use of the devices as learning aids.

The bans are also falling away in the U.S.—a survey earlier this year found that, while over 90% of public schools imposed them in 2009 through 2010, the proportion had dropped to 66% in 2015 through 2016. This seems to be a result of parents wanting to be able to contact their kids at all times, in an era where school shootings are common.

Source: Fortune

 

Tại sao Pháp cấm Smartphone ở trường trong khi Mỹ lại cho phép nhiều sinh viên sử dụng

Các nhà lập pháp ở Pháp đã bỏ phiếu cấm điện thoại thông minh trong trường học, điều này đã ảnh hưởng đến trẻ em từ 14 đến 15 tuổi, tính đến đầu năm học mới vào tháng 9.

Điện thoại thông minh đã bị cấm trong các lớp học của các trường tiểu học và trung học ở Pháp kể từ đầu thập kỷ, nhưng chúng vẫn được cho phép ở các khu vực khác của trường. Hiện tại thì điện thoại thông minh đã bị cấm sử dụng trong khuôn viên trường, mặc dù các trường trung học vẫn có ngoại lệ dành cho các hoạt động ngoại khóa hoặc các học sinh khuyết tật.

Khi bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer đề xuất ý tưởng về lệnh cấm mới vào tháng 12 năm ngoái, ông đã phàn nàn rằng " ngày nay trẻ em không còn chơi vào giờ giải lao nữa. Chúng chỉ chăm chăm vào trước màn hình điện thoại, và xét theo quan điểm giáo dục thì đây là một vấn đề.

Blanquer trước đó đã đề nghị rằng học sinh nên để điện thoại của họ trong hộp an toàn khi họ đến trường, nhưng các nhà phê bình đã vạch ra các vấn đề phía sau việc này. Hiện tại, học sinh sẽ phải để điện thoại ở nhà hoặc tắt chúng khi ở trường.

Các biện pháp như vậy không phải là không phổ biến ở châu Âu, và thường có sự ủng hộ của giáo viên và học sinh. Một phần ba trường học ở Anh cấm điện thoại thông minh trong lớp học, và hầu hết các trường học ở Thụy Điển đều áp đặt các quy định cấm tương tự.

Mặt khác, Ý đã hủy bỏ lệnh cấm điện thoại thông minh trong lớp học cách đây vài năm và đang cố khuyến khích việc sử dụng các thiết bị này như một thiết bị hỗ trợ học tập.

Lệnh cấm cũng dịu xuống ở Mỹ - một cuộc khảo sát hồi đầu năm nay cho thấy, trong khi hơn 90% trường công lập áp dụng lệnh cấm trong năm 2009 đến năm 2010, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 66% trong năm 2015 đến năm 2016. Đây có vẻ là việc mà cha mẹ mong muốn có thể liên lạc với con cái của họ mọi lúc khi mà thời đại các vụ nổ súng ở trường xảy ra phổ biến.

 

Dịch bởi: Tuyen97

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục