Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Tàu ngầm Trident có khả năng bị hacker xâm nhập gây ra chiến tranh hạt nhân

Tàu ngầm Trident có khả năng bị hacker xâm nhập gây ra chiến tranh hạt nhân

05/06/2017
Mức căn bản

Trident submarines could be hacked to start nuclear war

A report from the British American Security Information Council, based in Whitehall, has pointed out dangerous security flaws in the UK's nuclear weapons programme.

Hackers could take control of Trident submarines and start a 'catastrophic' nuclear war, experts have warned.

A report from the British American Security Information Council (BASIC) has pointed out dangerous security flaws in the UK's nuclear weapons programme.

If exploited, these security faults could lead to devastating loss of life and would render Britain defenceless against attack.

The Royal Navy's submarine Vanguard which carries trident missiles. Britain has a fleet of four Vanguard-class vehicles with at least one on patrol at all times carrying 16 warheads

The 38-page Basic report warns a security breach could 'neutralise operations, lead to loss of life, defeat or perhaps even the catastrophic exchange of nuclear warheads (directly or indirectly)'.

The speed of technological advancement is now so fast that even submarines equipped with best security measures could be vulnerable to attack, the report said.

Basic has reasoned that lone hackers and cyber criminals do not have the skills to 'conduct operations of the required scale and sophistication relevant to penetrating Trident systems'.

Instead, they believe an attack could be carried out by another nation-state. 

'We are not talking about a lone wolf teenager in a basement hacking into the controls of a missile and warhead and starting a nuclear war,' the experts said.

'Rather, we consider the most significant threat by some margin originates from the expanding investments by leading states in their offensive cyber capabilities, alongside their existing intelligence networks.'

Trident is Britain's nuclear weapons deterrent and is made up of  four Vanguard-class submarines.

Each of these can carry up to 16 Trident II D5 ballistic missiles.

Nuclear submarines spend more than half of their time at sea and very few crew members are aware of their whereabouts.

The subs are not connected to the wide internet and are so very difficult to track down or hack.

But the report warned that when the submarines are in port for routine maintenance and refurbishment, they could be 'injected' with malicious software.

This malware may be able to lie dormant, waiting be activated remotely at critical moments.

Nuclear submarines spend more than half of their time at sea and very few crew members are aware of their whereabouts

Implanting malware in this way could allow rival states to disable nuclear arms at times of war, the report warned.

'Relying as it does upon numerous computers, complex software and endless lines of code, the Trident system is undeniably vulnerable to cyber interference,' the report said.

Des Browne, former UK Defence Secretary, told The Guardian that the threat of nuclear submarine hacking should be taken very seriously.

'The WannaCry worm attack earlier this month affecting 300,000 computers worldwide, including vital NHS services, was just a taste of what is possible when cyber-weapons are stolen,' he said.

'To imagine that critical digital systems at the heart of nuclear weapon systems are somehow immune or can be confidently protected by dedicated teams of network managers is to be irresponsibly complacent.'

Source: Daily Mail Online

 

Tàu ngầm Trident có khả năng bị hacker xâm nhập gây ra chiến tranh hạt nhân

Một báo cáo của Hội đồng Thông tin An ninh Mỹ – Anh, có trụ sở ở Whitehall, đã chỉ ra những sai sót an ninh nguy hiểm trong chương trình vũ khí hạt nhân của Anh.

Các chuyên gia cảnh báo hacker có thể kiểm soát tàu ngầm Trident và khởi đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân 'thảm khốc'.

Một báo cáo của Hội đồng Thông tin An ninh Mỹ – Anh (BASIC) đã chỉ ra những sai sót an ninh nguy hiểm trong chương trình vũ khí hạt nhân của Anh.

Nếu bị khai thác, những lỗi bảo mật này có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và sẽ khiến nước Anh không thể tự vệ trước cuộc tấn công.

Tàu ngầm Vanguard của Hải quân Hoàng gia mang theo tên lửa trident. Nước Anh có một đội tàu gồm bốn chiếc Vanguard với ít nhất một chiếc tuần tra luôn mang theo 16 đầu đạn

Báo cáo Basic dài 38 trang cảnh báo vi phạm an ninh có thể "vô hiệu hóa các hoạt động, dẫn đến thiệt hại về tính mạng, đánh bại hoặc thậm chí là sự chuyển đổi đầy thảm họa của các đầu đạn hạt nhân (trực tiếp hay gián tiếp)".

Tốc độ của tiến bộ công nghệ hiện nay nhanh đến nỗi thậm chí các tàu ngầm được trang bị các biện pháp an ninh tốt nhất cũng có thể bị tấn công.

Báo cáo Basic đưa ra lý luận rằng các hacker và bọn tội phạm trực tuyến đơn độc không có kỹ năng để "tiến hành các hoạt động đòi hỏi có quy mô và tinh vi liên quan đến việc thâm nhập hệ thống Trident".

Thay vào đó, họ tin rằng cuộc tấn công có thể được tiến hành bởi một quốc gia khác.

Các chuyên gia cho biết: "Chúng tôi không nói về một thiếu niên xấu xa đơn độc trong trong việc xâm nhập nền tảng để kiểm soát tên lửa và đầu đạn hạt nhân rồi khởi đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân.

"Thay vào đó, chúng tôi xem xét mối đe dọa đáng chú ý là do một số khởi động dư thừa từ sự đầu tư mở rộng của các quốc gia đứng đầu vào khả năng không gian mạng, cùng với các mạng lưới tình báo hiện có của họ."

Trident là vũ khí hạt nhân của Anh Quốc và được tạo thành từ bốn tàu ngầm lớp Vanguard.

Mỗi tàu có thể mang tới 16 tên lửa đạn đạo Trident II D5.

Tàu ngầm hạt nhân trải qua hơn một nửa thời gian trên biển và rất ít thành viên trên tàu nhận thức được nơi họ đang ở.

Các tàu ngầm không được kết nối với internet diện rộng và rất khó để theo dõi hoặc xâm nhập.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo rằng khi các tàu ngầm đang ở trong cảng để bảo dưỡng định kỳ và tân trang, họ có thể bị 'tiêm' vào phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại này có thể nằm ngủ đông, chờ đợi kích hoạt từ xa vào những thời khắc then chốt.

Tàu ngầm hạt nhân trải qua hơn một nửa thời gian trên biển và rất ít thành viên trên tàu nhận thức được nơi họ đang ở

Việc gây nhiễm phần mềm độc hại theo cách này có thể cho phép các quốc gia đối địch vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân trong thời điểm chiến tranh, theo như báo cáo cảnh báo.

Báo cáo cho biết: "Dựa vào các máy tính, phần mềm phức tạp và các dòng mã vô tận, hệ thống Trident không thể phủ nhận có thể bị công kích bởi sự can thiệp của mạng".

Des Browne, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh, nói với The Guardian rằng mối đe dọa xâm nhập hệ thống của tàu ngầm hạt nhân nên được nhìn nhận một cách hết sức nghiêm túc.

"Mã độc WannaCry tấn công hồi đầu tháng này đã làm ảnh hưởng tới 300.000 máy tính trên toàn thế giới, bao gồm các dịch vụ NHS quan trọng, đây chỉ là thử qua về những gì có thể xảy ra khi vũ khí không gian mạng bị đánh cắp", ông nói.

"Hãy tưởng tượng các hệ thống kỹ thuật số quan trọng nằm trong hệ thống vũ khí hạt nhân có thể được miễn dịch hoặc có thể được bảo vệ chắc chắn bởi các đội quản lý mạng chuyên dụng là một chuyện hoàn toàn tự mãn một cách vô trách nhiệm".

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục