Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Thắng cố - Một món ăn truyền thống của người dân tộc Hmong

Thắng cố - Một món ăn truyền thống của người dân tộc Hmong

26/11/2016
Mức căn bản

'Thang co' - A traditional dish of Mong ethnic group

 The horse meat, called 'thang co', is a traditional dish of the Mong ethnic group in the mountainous north -western region.

The technique of making it is quite simple. After the animal is killed and washed, its internal parts are removed, which are later cut up. 

These parts are put in a big pan and fried in their own grease. Minutes later, water is added to the pan and the meat is simmered for hours.

To spice up the dish, salt and some spicy fruits including thao qua and dia dien can be added, giving to the dish an attractive aroma.

Wine is always recommended for men when they eat thang co and women often eat it with com nam (rice balls) or men men (ground maize).

During the group meal of thang co, participants exchange stories about crops, hunting, villages and daughters-in-law. 

For young bachelors and bachelorettes, it can be a good opportunity to make new friends and even find a future husband or wife.

Source: Nhân Dân

 

 

Thắng cố - Một món ăn truyền thống của người dân tộc Hmong

Thắng cố - món ăn làm từ thịt ngựa là một món ăn truyền thống của dân tộc Hmong ở khu vực miền núi Tây Bắc.

Kỹ thuật nấu món này khá đơn giản. Sau khi con vật bị giết chết và rửa sạch, các phần nội tạng của nó sẽ được lấy ra, sau đó được cắt nhỏ.

Những nguyên liệu này sẽ được cho vào một cái chảo lớn và xào bằng mỡ của chính con ngựa đó. Vài phút sau, nước được thêm vào chảo và thịt được hầm nhỏ lửa trong nhiều giờ.

Để nêm nếm cho món ăn, muối và một số loại quả gia vị bao gồm thảo quả và địa điền có thể được thêm vào, cho đến khi món ăn có mùi thơm hấp dẫn.

Những người đàn ông luôn được khuyên uống rượu khi họ ăn thắng cố và phụ nữ thường ăn món này cùng cơm nắm hoặc mèn mén (làm từ bột bắp tẻ).

Trong khi ăn thắng cố, những người cùng thưởng thức bữa ăn sẽ trao đổi những câu chuyện về mùa màng, đi săn bắn, làng mạc và con dâu.

Đối với những nam thanh niên chưa vợ và các cô gái còn độc thân, đây có thể là một cơ hội tốt để làm quen với những người bạn mới và thậm chí tìm một người chồng hay người vợ tương lai.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục