Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Thẳng tay trừng phạt 'nhạc sống' là một công việc khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh

Thẳng tay trừng phạt 'nhạc sống' là một công việc khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh

06/05/2017
Mức trung cấp

Cracking down on ‘mobile karaoke’ an onerous task in Ho Chi Minh City

Having a karaoke-addicted neighbor is a nightmare, but the proliferation of ‘mobile karaoke,’ whereby anyone with a bluetooth microphone and a smartphone app can be a singer at anytime, anywhere, only serves to worsen the situation.

Wireless microphones, working with smartphones and tablets via any Bluetooth connection, are sold widely in Vietnam at affordable prices, allowing people to show off their singing talent without having to afford costly machines or equipment.

Unsurprisingly, not all karaoke singers have golden voices, and their performances have become nightmares for listeners with no choice but to endure their ‘performances.’

People in residential areas across the southern city have complained that they are losing sleep over the awful karaoke shows of neighbors, who use the mobile devices.

What’s worse is that it’s not easy for authorities to crack down on them.

Nguyen Thi Thu, deputy chairwoman of the Ho Chi Minh City administration, said current regulations are intended to oversee the operations of karaoke parlors, rather than individual singers.

“We have to prove that these singers violate acceptable noise limits, but there is a lack of equipment available to do so,” Thu was quoted as saying by Thanh Nien newspaper on Wednesday.

Cao Trung Son, director of the Ho Chi Minh City environmental monitoring center, admitted that the city only has noise pollution and noise monitoring stations installed in specific locations, and that “equipment exclusively designed to measure karaoke noise does not exist.”

As a temporary solution, Thu said local police and other relevant authorities would attempt to increase awareness among residents that they should not create excessive noise with their karaoke habit.

‘Victims’ of ‘mobile karaoke’ can also call the city’s hotline 0888247247 to file a complaint, as police will strictly handle any case that seriously affects residential security, the deputy chairwoman added.

Nguyen Dong Tung, deputy chairman of Phu Nhuan District, said his administration had so far received no report or complaint regarding ‘mobile karaoke’ though he knows the phenomenon exists in the locale.

“Even so, we will patrol wards in the district and any ‘singer’ that makes noises after 11:00 pm will be subject to administrative fines,” Tung told Thanh Nien.

Tung said local police units play an important role in deterring noisy karaoke singers.

“If police show up and ask them to stop singing, they will not repeat the mistake,” he assured.

Source: TUOITRENEWS

 

 

Thẳng tay trừng phạt "nhạc sống" là một công việc khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh

Có một người hàng xóm ghiền hát karaoke quả thật là ác mộng, nhưng 'nhạc sống' lại phát triển nhanh chóng, nhờ vào việc có micrô bluetooth và ứng dụng điện thoại thông minh thì ai cũng đều có thể trở thành ca sĩ vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ đâu, những phục vụ này chỉ làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.

Micro không dây làm việc với điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua kết nối Bluetooth, được bán rộng rãi ở Việt Nam với giá phải chăng, cho phép mọi người thể hiện tài năng ca hát của mình mà không cần phải mua các loại máy móc thiết bị đắt tiền.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên, không phải tất cả các ca sĩ karaoke đều có giọng hát vàng, và "màn trình diễn" của họ đã trở thành cơn ác mộng đối với người nghe, thính giả không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chịu đựng.

Người dân ở các khu dân cư trên khắp thành phố phía nam phàn nàn rằng họ đang bị mất ngủ vì những chương trình karaoke khủng khiếp của hàng xóm, những người sử dụng các thiết bị di động.

Điều tồi tệ hơn là chính quyền không thể dễ dàng trấn áp được họ.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các quy định hiện hành là để giám sát hoạt động của các cơ sở karaoke, chứ không phải là các ca sĩ cá nhân.

Hôm thứ tư, bà Thu phát biểu với báo Thanh Niên "Chúng tôi phải xác thực rằng các ca sĩ này vi phạm ngưỡng giới hạn tiếng ồn,"

Cao Trung Sơn, Giám đốc Trung tâm giám sát môi trường thành phố Hồ Chí Minh, thừa nhận thành phố chỉ có các trạm quan trắc tiếng ồn lắp đặt tại một số địa điểm cụ thể, điều đó có nghĩa là "thiết bị chuyên dùng để đo tiếng ồn karaoke không tồn tại".

Như một giải pháp tạm thời, bà Thu cho biết công an địa phương và các ban ngành có liên quan khác sẽ cố gắng nâng cao nhận thức của người dân rằng họ không nên tạo ra tiếng ồn quá mức bởi thói quen hát karaoke của họ.

Các nạn nhân "nhạc sống" cũng có thể gọi đường dây nóng của thành phố 0888247247 để khiếu nại, vì công an sẽ xử lý nghiêm các trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh dân cư.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, cho biết chính quyền đã không nhận được báo cáo hay khiếu nại về "nhạc sống" mặc dù ông biết hiện tượng này đang tồn tại ở địa phương.

"Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ tuần tra các phường trong khu vực và bất kỳ 'ca sĩ' nào gây ra tiếng ồn sau 11:00 sẽ bị phạt hành chính", ông Tùng nói với báo Thanh Niên.

Ông Tùng cho biết các đơn vị công an địa phương đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các ca sĩ karaoke ồn ào.

Ông ấy tin chắc "Nếu công an xuất hiện và yêu cầu họ ngừng hát, họ sẽ không lặp lại sai lầm,"

 

Dịch bởi: hoaithuong_198

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục