Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Thành phố Nhật Bản thúc đẩy việc học tiếng Anh thông qua đi bộ đường dài, trồng lúa

Thành phố Nhật Bản thúc đẩy việc học tiếng Anh thông qua đi bộ đường dài, trồng lúa

07/08/2017
Mức căn bản

Japanese city promotes English language learning through hiking, rice planting

Image: INQUIRER.net stock photo

The city of Takasaki in the Gunma Prefecture of Japan has planned to launch an education program that will help students learn English through a unique immersion program.

This education program concept is referred to as “sanson ryugaku” or mountain village education. However, Takasaki has opted to focus on teaching English to students from urban areas, according to The Japan Times.

A dormitory is currently under construction on the site of a closed-down elementary school 30 kilometers from the Japan Railway Takasaki station.

Once completed, 20 students from schools within 6 kilometers of the dorm will be enrolled, starting April 2018. While in the dorm, students are expected to only speak in English.

Weekends will have various activities planned out such as rice planting and taking hikes with the English speaking staff. The goal is to have the students learn the English language in a more natural manner.

Students can “relax and learn practical English in a natural setting,” said Naoki Ota, the Takasaki city official in charge of the program.

Apart from the regular program, short-stay courses will also be offered during summer and winter vacations.

With Japan’s declining birth rates, one of the associations that offer sanson ryugaku also see the program as a way to get students from urban areas interested in rural and depopulated places. Alfred Bayle/JB
 

Source: INQUIRER.net

 

Thành phố Nhật Bản thúc đẩy việc học tiếng Anh thông qua đi bộ đường dài, trồng lúa

Ảnh: dữ liệu ảnh INQUIRER.net

Thành phố Takasaki thuộc tỉnh Gunma của Nhật Bản đã có kế hoạch khởi động một chương trình giáo dục giúp học sinh học tiếng Anh thông qua một chương trình đắm mình độc đáo.

Khái niệm chương trình giáo dục này được gọi là "sanson ryugaku" hoặc giáo dục làng miền núi. Tuy nhiên, theo The Japan Times, thành phố Takasaki đã được chọn nhằm tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh từ các khu vực thành thị.

Một ký túc xá hiện đang được xây dựng trên đất của một trường tiểu học khép kín cách ga tàu Nhật Bản Takasaki 30 km.

Sau khi hoàn tất, 20 sinh viên từ các trường trong phạm vi 6 km cách ký túc xá sẽ được tuyển vào ở, bắt đầu từ tháng 4 năm 2018. Trong thời gian ở ký túc xá, sinh viên chỉ được nói bằng tiếng Anh.

Những ngày cuối tuần sẽ có nhiều hoạt động khác nhau được lên kế hoạch như trồng lúa và đi bộ đường dài với các nhân viên nói tiếng Anh. Mục đích là để học sinh được học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Naoki Ota, nhân viên của thành phố Takasaki, chịu trách nhiệm về chương trình, cho biết học sinh có thể "thư giãn và học tiếng Anh thực hành trong một môi trường tự nhiên".

Ngoài các chương trình thường xuyên, các khóa học ngắn hạn cũng sẽ được cung cấp trong các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Với tỷ lệ sinh đang giảm của Nhật Bản, một trong các hiệp hội cung cấp sanson ryugaku cũng xem chương trình như là một cách để thu hút sinh viên từ các khu vực thành thị quan tâm đến các vùng nông thôn và các khu vực dân cư đang thưa thớt dần. Alfred Bayle/JB

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục