Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. 'Thành phố sách' được mở tại trung tâm thương mại Bình Dương

'Thành phố sách' được mở tại trung tâm thương mại Bình Dương

21/04/2017
Mức căn bản

‘Book city’ to open in Binh Duong mall

Local book producer Phuong Nam Corp (PNC) has teased the opening of a ‘book city’ inside a shopping center in Binh Duong, a neighboring province of Ho Chi Minh City..

The company has described their plan as a “dream project” at a conference of book publishers and producers in Ho Chi Minh City on Tuesday.

The book city will reside in what PNC described as a ‘grand and popular shopping mall’ in Binh Duong - its actual location remaining secret.

The description does hint however at the AEON Mall Binh Duong Canary, a 62,000-square-meter retail mecca on Binh Duong Boulevard in Thuan An District, where there is already a Phuong Nam bookstore.

The mall opened in November 2014 and is run by Japanese retail and services group AEON Group, based in Chiba Prefecture just outside Tokyo.

The proposed book city will boast the most titles gathered in one bookstore in Vietnam, PNC said on Tuesday, as well as various other services it says will keep shoppers and readers entertained for a full day.

Last year, PNC opened 13 new bookstores across Vietnam, raising its number of locations to 52 and bringing it closer to main rival Fahasa, the dominant bookstore chain in Vietnam, which has 94 locations nationwide.

On Vietnam’s book industry, PNC said that titles in the young adult genre continue to grow in popularity and make up the majority of the company’s sales.

“Sixty percent of our revenue comes from young adult books, while 40 percent of our best-sellers target young readers,” PNC said at Tuesday’s conference.

At Fahasa, children’s books are their mainstay, comprising up to 25 percent of revenue last year, and sales growth of 18 percent from 2015.

That said, Vietnam’s book industry in general has been on the decline, with the number of copies-per-person dropping in 2016 to 3.6 from 2015’s 4.1, according to statistics from the Vietnam Publishers Association (VPA).

The digital market also saw little improvement last year, VPA pointed out, as out of 64,588 publication registrations in 2016, only 1,893 were published in digital format.

Source: Tuoitrenews

"Thành phố sách" được mở tại trung tâm thương mại Bình Dương

Nhà sản xuất sách Phương Nam (PNC) đã hé lộ việc mở một "thành phố sách" trong một trung tâm mua sắm ở Bình Dương, một tỉnh lân cận của thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty đã mô tả kế hoạch của họ như là một "dự án mơ ước" tại một hội nghị của các nhà xuất bản sách và nhà sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh vào hôm thứ ba.

Thành phố sách sẽ nằm trong những gì mà PNC miêu tả là "trung tâm mua sắm lớn và nổi tiếng" ở Bình Dương - vị trí thực tế của nó vẫn còn bí mật.

Mô tả này hé lộ khả năng đặt tại tại Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Dương Canary, khu thương mại cao cấp rộng 62.000 mét vuông trên đại lộ Bình Dương, quận Thuận An, nơi đã có một hiệu sách Phương Nam.

Khu mua sắm này mở cửa vào tháng 11 năm 2014 và được điều hành bởi tập đoàn bán lẻ và dịch vụ AEON của Nhật, có trụ sở tại quận Chiba ngay bên ngoài Tokyo.

Theo PNC, trong ngày hôm nay, PNC cho biết, thành phố sách được đề xuất sẽ là niềm tự hào là nơi chứa hầu hết các tác phẩm được trưng bày tại một hiệu sách ở Việt Nam, cũng như nhiều dịch vụ khác mà nó cho biết sẽ giúp người mua sắm và độc giả giải trí trong một ngày.

Năm ngoái, PNC đã mở thêm 13 hiệu sách mới tại Việt Nam, tăng số lượng các địa điểm lên 52 và đưa nó đến gần đối thủ cạnh tranh chính Fahasa- chuỗi cửa hàng sách nổi trội nhất ở Việt Nam, có 94 điểm trên toàn quốc

Trong ngành công nghiệp sách của Việt Nam, PNC cho biết, các thể loại sách phù hợp với người đọc trưởng thành còn trẻ tuổi tiếp tục phát triển và chiếm phần lớn doanh thu của công ty.

"60% doanh thu của chúng tôi đến từ những cuốn sách dành cho người trưởng thành, trong khi 40% người bán hàng của chúng tôi nhắm mục tiêu đến độc giả trẻ tuổi", PNC cho biết tại cuộc họp hôm thứ Ba.

Tại Fahasa, sách dành cho trẻ em là trụ cột chính của họ, chiếm 25% doanh thu năm ngoái, và doanh thu tăng 18% so với năm 2015.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà xuất bản Việt Nam (VPA), ngành công nghiệp sách nói chung của Việt Nam đang giảm, với số lượng bản sao mỗi người giảm 2016 xuống còn 3,6 trong năm 2015 là 4,1.

Tiếp thị số cũng có sự cải thiện ít vào năm ngoái, VPA đã chỉ ra rằng, trong số 64.588 đăng ký xuất bản vào năm 2016, chỉ có 1.893 được xuất bản dưới dạng số.

 

Dịch bởi: hoaithuong

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục