Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Thanh thiếu niên Việt Nam bị cuốn hút bởi nền văn hóa nước Anh và phương Tây: Một ghi chép du lịch

Thanh thiếu niên Việt Nam bị cuốn hút bởi nền văn hóa nước Anh và phương Tây: Một ghi chép du lịch

28/07/2017
Mức căn bản

Vietnamese youth are wowed by English and Western culture: A travel note

People arrive at the new McDonald's restaurant in Ho Chi Minh City, Vietnam.

These days, more and more Vietnamese children and youth are learning English privately. During my recent visit to the country, I found that in towns and cities of Vietnam, English coaching centres were thriving.

More of the girls are inclined towards learning the language along with knowing about the Western culture and beauty makeup. Earlier, there was an aversion for the United States and English, since Vietnam had fought a war against the US for the unification of the country. It was a bloody long war before the US had to withdraw and Vietnam became the victor as a communist country.

However, presently, wherever you go in Vietnam, people are learning English. In Ha Long Bay, where I stayed for a few days, in the markets and streets there were English coaching centres attracting a lot of youngsters. One could find the beauty parlours and English coaching centres side by side.

It found that the internet and English movies were a craze with the teenagers. They get drawn towards English as they feel that English offers them a new kind of freedom.

Though the country has a border with China, it had fought a short war against it too. However, the kids do not want to learn Chinese as a foreign language, but are wowed by English and the Western culture instead.

Many parents are also interestedthat their children speak good English and want bilingual proficiency with English as the second language in schools. Vietnam's English language craze is more surprising because in other parts of South Asia, English is falling out of favour.

Source: Dr. Lalit Kishore (Merinews)

 

Thanh thiếu niên Việt Nam bị cuốn hút bởi nền văn hóa nước Anh và phương Tây: Một ghi chép du lịch

Người dân đến nhà hàng McDonald's mới mở ở TP.HCM, Việt Nam

Ngày nay, càng ngày càng có nhiều cá nhân trẻ em và giới trẻ Việt Nam học tiếng Anh. Trong chuyến thăm gần nhất đất nước này, tôi phát hiện rằng ở các thị trấn và thành phố ở Việt Nam, các trung tâm tiếng Anh đã phát triển rất mạnh.

Càng nhiều cô gái có khuynh hướng học ngôn ngữ cùng với hiểu biết về văn hóa Phương tây và cách trang điểm đẹp. Trước đây, tồn tại một mối ác cảm đối với nước Mỹ và tiếng Anh, từ khi Việt Nam chiến đấu chống lại Mỹ vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Đó là một trận chiến dai dẳng đẫm máu trước khi nước Mỹ rút quân và Việt Nam trở thành người chiến thắng với tư cách là một nước cộng sản.

Tuy nhiên, ngày nay, đến bất kì đâu ở Việt Nam, mọi người đều học tiếng Anh. Tại vịnh Hạ Long, nơi tôi đã ở lại vài ngày, trong các khu chợ và đường phố, những trung tâm tiếng Anh đều thu hút nhiều bạn trẻ. Có thể thấy được những cửa hiệu đẹp mắt và các trung tâm tiếng Anh nằm san sát nhau.

Ta có thể thấy rằng mạng Internet và các bộ phim tiếng Anh là niềm đam mê của giới trẻ. Họ bị hấp dẫn khi hướng tới tiếng Anh như thể họ cảm thấy rằng, tiếng Anh cho họ một hình thức mới của sự tự do.

Mặc dù, đất nước này có biên giới với Trung Quốc, cũng có một cuộc chiến tranh ngắn chống lại như vậy. Tuy nhiên, trẻ em ở đây không muốn học tiếng Trung Quốc như một ngôn ngữ nước ngoài, nhưng lại thích học tiếng Anh và văn hóa phương Tây.

Nhiều bố mẹ cũng thấy hào hứng khi con của họ nói tiếng Anh tốt và mong muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai tại trường học. Sự say mê ngôn ngữ Anh của người Việt Nam rất đáng ngạc nhiên bởi vì đối với những bộ phận còn lại của Nam Á, tiếng Anh không được ưa chuộng.

 

Dịch bởi: TRANPHUONG

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục